Sinh lý phụ nữ tuổi hồi xuân - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

Sinh lý phụ nữ tuổi hồi xuân

T

thong999

Thành viên chính thức
Sinh lý phụ nữ tuổi hồi xuân là gì? Tuổi hồi xuân là một hiện tượng sinh lý của cơ thể phụ nữ vào thời gian trước khi quá trình lão hóa xảy ra. Những biểu hiện cụ thể đó là khi bước vào thời kì này thì trạng thái tinh thần của chị em rất phấn khởi, hoạt bát, ham muốn tình dục cao hơn. Mà nguyên nhân dẫn đến biểu hiện sinh lý này là do sự thay đổi nội tiết tố sinh dục.

Cùng Bệnh yếu sinh lý tìm hiểu về những biểu hiện sinh lý phụ nữ tuổi hồi xuân. ở bài viết sau đây nhé! Hồi xuân là hiện tượng sinh lý xảy ra ở những chị em đã bước vào tuổi mãn kinh nhưng được tiếp thêm sức mạnh mới khiến cho ham muốn tình dục trỗi dậy mạnh mẽ hơn cả thời trẻ.

Hiện tượng hồi xuân này thường diễn ra trong thời kỳ tiền mãn kinh ở phụ nữ Việt Nam trung bình bắt đầu từ tuổi 42-43 cho đến tuổi 45 hoặc 52.1.Những thay đổi về sinh lý
  • Sự thay đổi của sinh lí cũng như sự kết thúc của các hormone sinh dục có nguy cơ gây ra các bệnh như: loãng xương, béo phì, bệnh Alzheimer, và tình trạng suy giảm trí nhớ,…

  • Râu và lông xuất hiện, giọng nói có thể trầm xuống, khuôn mặt có chiều hướng thô ra hơn, tóc thô và rụng làm cho tính nam hoán ngày càng rõ rệt, ở thời kì này còn xuất hiện một số nếp nhăn ở cánh tay, chấm đồi mồi và thêm cả vết quầng trên mắt.

  • Cơ thể ú sệ, bèo nhèo mỡ do các cơ trong cơ thể yếu đi và so mô mỡ di chuyển không bình thường. Điều này khiến cho cơ thể chị em trở nên sồ sề, béo và biến dạng so với độ tuổi trước đó.
2.Thay đổi về sinh dục
Sinh lý phụ nữ ở độ tuổi này đã bắt đầu chấm dứt sản xuất estrogen từ 2 buồng trứng khiến cho tâm sinh lý cũng như sức khỏe cũng như ham muốn của phụ nữ suy giảm. Khi lượng estrogen giảm xuống thì kích thích tố testossteron trội hơn và làm tăng kích thích ham muốn tình dục.Những nguyên nhân dẫn đến sự thay đổi cho sự hồi xuân ở phụ nữ đó là:

– Ở độ tuổi này, các sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể tạo ra sự chênh lệch giữa estrogen và progestrogen. Một số trường hợp estrogen không giảm mà tăng đột ngột tạo cảm giác dễ chịu và tinh thần trẻ trung, tăng ham muốn tình dục,…

– Ngoài ra trong độ tuổi này, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởn đến tình dục ở giai đoạn rất quan trọng này của các chị em phụ nữ như là những yếu tố tâm lý của từng cá nhân, những mối quan hệ với người thân, con cái, bạn đời,…

3.Sinh lý phụ nữ tuổi hồi xuân – làm sao để duy trì
Để duy trì độ tuổi hồi xuân,giúp chị em luôn tự tin yêu đời và đẹp nhất trong mắt bạn đời thì cần có những chế độ sau đây để duy trì tuổi hồi xuân của mình:

– Chế độ ăn uống dinh dưỡng và hợp lí: Tăng cường ăn các thực phẩm ngũ cốc, hải sản, hạn chế tăng lượng cholesteron trong máu. Nạp vào cơ thể nhiều rau củ, hoa quả nhằm cung cấp thêm vitamin chống lão hóa.

– Chế độ làm việc và nghỉ ngơi hợp lí: Làm việc điều độ, không làm việc quá khuya và quá sức, thói quen ngủ đúng và đủ giấc cũng rất tốt cho chị em

– Lối sống tình dục : quan hệ điều độ và thích hợp với tình hình sức khỏe và hợp lí sẽ giúp cho bạn có sự thỏa mãn về tâm lí và niềm vui tinh thần.

Nguồn: http://benhyeusinhly.org
 
Bên trên