Tác dụng của collagen trong quá trình điều trị nám

G

giathien123

Thành viên mới
Tác dụng của collagen trong quá trình điều trị nám. Khi uống collagen vào trong cơ thể đã có tác dụng vượt trội hỗ trợ quá trình điều trị nám tàn nhang vượt trội nhanh chóng hơn rất nhiều

Một nghiên cứu thí điểm của bác sĩ da liễu Brazil cho thấy những thay đổi về da có lợi được thấy trong điều trị nám với vi khuẩn collagen.

Nám da lên đến một phần ba dân số nữ trong độ tuổi sinh đẻ. Sự tăng sắc tố xảy ra trên mặt là do sự lắng đọng melanin bất thường. Hormone thai kỳ tự nhiên và bức xạ tử ngoại là những thủ phạm được xác định phổ biến nhất.

Cách tiếp cận cổ điển để điều trị bệnh nám đòi hỏi phải giải quyết sự lắng đọng các sắc tố và ngăn ngừa sắc tố hơn nữa. Các bác sĩ lâm sàng sử dụng vỏ hóa chất hoặc tái tạo bề mặt laser để giảm thiểu sự đổi màu, với việc áp dụng dự phòng kem chống nắng bôi tại chỗ dự kiến sẽ giảm thiểu thiệt hại mặt trời tiếp theo. Sự thành công của chế độ truyền thống này vẫn còn hỗn hợp tốt nhất, và bệnh nhân dễ bị tái phát các triệu chứng.Một sự hiểu biết sâu sắc hơn về bệnh lý của nám cho thấy rằng các tế bào da khác ngoài melanocyte có liên quan; các tế bào như nguyên bào sợi cũng giải phóng các chất làm tăng đáp ứng sắc tố. Hơn nữa, những thay đổi khác cũng được nhìn thấy trong da, từ sự mỏng manh của màng để gây tổn hại hoàn toàn cho nhiều cấu trúc da.

Các bác sĩ da liễu đã sử dụng các kỹ thuật vi sinh cho trẻ hóa da, trong đó chúng tiêm một lượng nhỏ collagen vào da bằng cách sử dụng kim nhỏ. Các collagen tiêm kích thích tăng trưởng tế bào và tăng sinh, sửa chữa thiệt hại mang lại bởi bức xạ hoặc sắc tố. Kết hợp điều này với cách làm nám các tế bào và cấu trúc khác trên da, các bác sĩ đang nghiên cứu khả năng sử dụng collagen để điều trị nám.

Uống Collagen có trị nám không?
Các BMC Journal of Dermatology vừa công bố kết quả của một nghiên cứu thí điểm được thực hiện bởi bác sĩ da liễu của Brazil, nơi họ kết hợp thủ tục microneedling như một điều trị bổ trợ cho trị nám tái phát. Các nhà nghiên cứu đã chọn sáu bệnh nhân được xác định với nám tái phát và cung cấp microneedling với collagen như là một phần của chế độ điều trị của họ. Các bác sĩ không chỉ theo dõi bệnh nhân để cải thiện triệu chứng, họ còn thực hiện sinh thiết da để xác định bất kỳ tác dụng có lợi nào có thể thấy ở cấp độ tế bào.

Sau thời gian điều trị sáu tháng, các nhà nghiên cứu đã báo cáo sự cải thiện đáng kể của nám, với bệnh nhân đồng lòng thể hiện sự hài lòng với kết quả - không có sự tái phát nào được báo cáo trong suốt thời gian này. Đáng kể hơn, sinh thiết cho thấy những thay đổi ở cấp độ tế bào, từ hoạt động melanocyte giảm xuống để phục hồi hoàn toàn các khu vực bị hư hại trước đây.

Nếu được chứng minh bằng các nghiên cứu dứt khoát hơn, điều này có thể dẫn đến sự tích hợp xâm nhập collagen vào các giao thức điều trị nám. Thêm các đặc tính reparative của collagen có thể là bước cần thiết trong cuối cùng đối phó với những thách thức điều trị của nám.

Xem thêm: collagen của hãng nào tốt nhất
 
Bên trên