Tắm đêm phổi có nước có phải là việc thật? | Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

Tắm đêm phổi có nước có phải là việc thật?

Thảo luận trong 'Sức khoẻ - Thuốc - TPCN' bắt đầu bởi meabatey09, 18/11/17.

 1. meabatey09

  meabatey09 Thành viên mới

  tai nghe thai nhi
  Bí Kíp Sinh Con Thông Minh mà bất cứ người làm cha mẹ đầu tiên cũng muốn biết!
  Tác dụng kỳ diệu của Âm nhạc đối với thai nhi - Khoa học thế giới đã chứng minh


  Tắm đêm phổi có nước có phải là sự thật? - Để trả lời cho câu hỏi này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân gây ra tình trạng tràn dịch màng phổi là gì?

  Phổi chúng ta được bao bọc bởi màng phổi. Màng phổi thì lại được chia thành lá tạng và lá thành, ở giữa có một khoang ảo, chứa khoảng 20ml chất dịch giúp bôi trơn. Khi chúng ta hít thở, hai lá màng phổi sẽ di chuyển và cọ sát vào nhau, chất dịch này giúp phổi linh hoạt hơn. Thế nhưng, vì một lý do nào đó, chất dịch tiết ra nhiều hơn và hình thành bệnh tràn dịch màng phổi. Nguyên nhân tràn dịch màng phổi là do:

  [​IMG]
  • [*]Tràn dịch màng phổi dịch thấm: tắc động mạch phổi, suy tuyến giáp, xơ gan cổ trướng, thẩm phân phúc mạc, hội chứng Demon-meigs, suy thận, suy tim…[*]Tràn dịch màng phổi dịch tiết: viêm khớp dạng thấp, lupus, lao màng phổi, tắc động mạch phổi, ung thư màng phổi, viêm phổi, nhiễm khuẩn màng phổi…[*]Tràn máu màng phổi: ung thư di căn màng phổi, chấn thương lồng ngực, biến chứng, thất bại khi sinh thiết phổi, chọc dò màng phổi…
  Nhìn vào các nguyên nhân trên, chúng ta không thấy có bất cứ lý do nào xuất phát từ việc tắm đêm. Vậy tắm đêm phổi có nước là điều không chính xác. Nếu cứ tiếp xúc với nước nhiều là bị tràn dịch màng phổi thì những vận động viên bơi lội chắc đều không có thành công hôm nay. Tuy nhiên, đánh giá một cách khách quan mà nói, việc tắm đêm ít nhiều cũng khiến phổi chúng ta bị tổn thương.

  Đêm là thời điểm mà nhiệt độ xuống rất thấp, khi bạn tắm đêm quá thường xuyên, nhất là lại dùng nước lạnh thì vô tình sẽ khiến cơ thể mất nhiệt thái quá. Nhất là đối với những người có hệ miễn dịch yếu, tắm đêm rất dễ khiến họ bị cảm và lạnh phổi.

  Tuy tắm đêm phổi có nước là không chính xác, tuy nhiên thói quen này cũng để lại nhiều tác hại
   

  BÁC SĨ NHI KHOA HƯỚNG DẪN CÁCH CHO THAI NHI NGHE NHẠC:


Chia sẻ trang này