Tăng 18kg khi mang bầu, mẹ 9x vẫn xinh lung linh - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

Tăng 18kg khi mang bầu, mẹ 9x vẫn xinh lung linh

Tran Nga

Tran Nga

Thành viên chính thức
Mặc dù bụng bầu khá lớn và nặng nề nhưng Yến My vẫn muốn thực hiện được bộ ảnh bầu để làm kỷ niệm về quãng thời gian đẹp nhất trong cuộc đời người phụ nữ.

Chia sẻ về bộ ảnh bầu này, Yến My (sinh sống tại Hải Phòng) cho biết, ngay từ hồi con gái, cô đã có mong ước sau này mang bầu sẽ thực hiện được một bộ ảnh về khoảnh khắc thiêng liêng của người phụ nữ sắp làm mẹ. Chính vì vậy, đến khi bầu bí, bà mẹ trẻ không thể từ bỏ cơ hội.

Bộ ảnh được thực hiện cuối tháng thứ 7 thai kỳ khi bụng bầu đã khá lớn. Yến My cho biết thời gian đó do bụng bầu lớn nên My khá mệt mỏi, việc tạo dáng cũng khó khăn, dù vậy cô vẫn muốn thực hiện cho được bộ ảnh đã ấp ủ từ lâu.

Nói về thời gian mang bầu con trai đầu lòng, Yến My cho biết cả thai kỳ cô tăng tới 18kg. Dù ngay từ đầu đã lên kế hoạch cho một chế độ ăn uống cân bằng để “vào con mà không vào mẹ”, nhưng có thể do cơ địa cô dễ tăng cân và My cũng không bị ốm nghén nên ngay từ những tháng đầu thai kỳ, cân nặng đã tăng nhanh chóng.


Bộ ảnh bầu được Yến My thực hiện ở cuối tháng thứ 7 thai kỳ.

Dù tăng cân khá nhiều nhưng sau khi sinh con, bà mẹ 9x lại giảm cân khá nhanh. Chia sẻ về bí quyết của mình, Yến My cho biết tuyệt chiêu đầu tiên của cô là chăm chỉ cho con bú hoặc hút sữa cho con tu ti. Thứ 2 là chọn ăn những thực phẩm đa dạng, nhiều dinh dưỡng, vitamin chứ không phải nhiều chất béo. Thứ 3 là hạn chế tinh bột. Theo My, các mẹ chỉ nên hạn chế chứ không được bỏ hoàn toàn tinh bột bởi nếu bỏ tinh bột đột ngột sẽ khiến mẹ đói và sau đó ăn nhiều hơn.

Ngoài ra, để sớm lấy lại vóc dáng sau sinh, chị em cũng nên chăm chỉ gen bụng, chườm muối gừng, ngải cứu nóng để đánh tan mỡ bụng. “Bản thân mình còn kết hợp việc tập luyện vào buổi tối sau khi con đã đi ngủ nữa sẽ nhanh có hiệu quả giảm cân hơn.”, Yến My nói.

Bật mí về bí quyết giảm cân vẫn nhiều sữa cho con tu ti, My cho biết chị em chỉ cần hút sữa đúng giờ, cho con bú càng nhiều càng tốt và bổ sung những thực phẩm lợi sữa như ăn nhiều mướp,canh rau ngót, trái cây dạng nước, uống nước… Tạo tâm lý thoải mái, có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý và chăm chỉ hút sữa, cho con bú… sẽ giúp mẹ không lo thiếu sữa sau sinh.

Cùng ngắm bộ ảnh bầu của bà mẹ xinh đẹp này:

Trong thời gian mang bầu, bà mẹ trẻ tăng 18kg.


Dù tăng cân khá nhiều nhưng Yến My không hề bị vỡ nét, vẫn rất xinh đẹp.

Yến My ấp ủ thực hiện bộ ảnh bầu ngay từ khi còn con gái.​


Dù bụng bầu đã khá lớn nhưng cố vẫn cố gắng tạo dáng để có những bức ảnh đẹp nhất.Chia sẻ về thai kỳ, Yến My cho biết cô có kế hoạch ăn uống vừa phải, cân bằng dưỡng chất nhưng có lẽ do cơ địa dễ tăng cân nên cô tăng tới 18kg.Hiện tại bà mẹ xinh đẹp đã đón con trai đầu lòng.


Cô cũng nhanh chóng giảm cân sau sinh nhờ chăm chỉ cho con bú.
Tạo tâm lý thoải mái, có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý và chăm chỉ hút sữa, cho con bú… là bí quyết giúp Yến My không lo thiếu sữa sau sinh.

Theo Nguyệt Minh (Khám phá)
 
Bên trên