Thảo Dược Điều Trị Viêm Xoang Sàng - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

Thảo Dược Điều Trị Viêm Xoang Sàng

D

dangvo

Thành viên mới
Thảo dược trị viêm xoang sàng là một trong những lựa chọn của hầu hết mọi người bởi tính an toàn cho sức khỏe không gây hại như thuốc tây là có nhiều tác dụng phụ. Tuy nhiên, thảo dược trị viêm xoang sàng thực hiện như thế nào và hiệu quả ra sao? Hãy đi cùng chúng tôi để tìm ra câu trả lời thích đáng nhất.
Các Loại Thảo Dược Trị Viêm Xoang Sàng Hiện Nay

Quá quen thuộc với thảo dược trị viêm xoang sàng với sự lành tính và 100% hoàn toàn là từ thiên nhiên. Bên cạnh đó là sự gần gũi và tính thuận thiện giúp người bệnh dễ làm và dùng để cải thiện tình trạng viêm xoang của mình. Bên dưới là một vài thảo dược trị viêm xoang sàng phổ biến, hiệu quả cho người bệnh:

Hành tím giã nhỏ kết hợp với nước cốt của gừng tươi. Sau đó khuấy đều và cho vào chai lọ (chai lọ đã được khử khuẩn). Hãy dùng dung dịch này nhỏ mũi mỗi ngày để giúp vùng xoang sàng trở nên tốt hơn.

Mật ong: Có tính kháng khuẩn cao. Vì thế, thường xuyên dùng mật ong để giảm đi những triệu chứng do viêm xoang sàng gây ra. Cách dùng: Lấy tâm bông chấm vào mật ong sau đó bôi lên vùng da bị viêm nhiễm, bên cạnh đó người bệnh có thể ngậm mật ong trong miệng, nó sẽ giúp giảm nhanh các triệu chứng như ho, ngứa, đau họng,…

Tỏi kết hợp với mật ong: Tỏi đập dập hoặc giã nát lấy nước cốt. Dùng với tỷ lệ 1 nước cốt tỏi : 2 mật ong. Khi dùng nhớ rửa sạch mủ, sau đó dùng tâm bông chấm hỗn hợp và bôi vào vùng viêm nhiễm. Mỗi ngày thực hiện 3 -5 lần cho đến khi hết bệnh.

Vỏ vãi phơi khô là một thảo dược trị viêm xoang sàng: Vỏ vãi được phơi khô đem đi nghiền thành bột và bảo quản trong bình thủy tinh. Vỏ vãi có tác dụng làm giảm viêm nhiễm thông mũi, từ đó giúp giảm viêm xoang. Cách dùng: hít bột vỏ vãi đã nghiền (nên dùng mỗi ngày)

Ngoài ra, còn có một số loại thảo dược trị viêm xoang sàng khá phổ biến như: Cây Lược Vàng, cây Giao, cây Ngũ Sắc, cây Lá Lốt.

Trị Viêm Xoang Sàng Bằng Cây Lược Vàng:Nguồn: http://viemxoangsang.net/


Cây Lược vàng là thảo dược trị viêm xoang sàng đầu tiên thường được biết nhiều đến. Với những thành phần đặc biệt trong cây như: Flavonoid, steroid giúp cho các tế bào kháng viêm, từ đó giúp người bệnh giảm đau nhức.

Đặc biệt, trong hoạt chất flavonoid chứa 2 chất: Quercetin và kaempferol, với thành phần này có chức năng vô cùng tốt đó là, giúp cơ thể thải độc va tiêu đờm rất hiệu quả, cũng như giảm đi chất nhầy dịch mũi trong vùng xoang do bị viêm gây ra. Hơn nữa, còn giúp tăng sức đề kháng cho thành mạch, rất thích hợp với những người bị viêm xoang, viêm mũi dị ứng do nhiễm khuẩn.

Bên cạnh đó, thảo dược trị viêm xoang sàng bằng cây lược vàng còn giúp giảm nhanh các triệu chứng do viêm xoang gây ra như sưng tấy, chảy nước mũi, nghẹt mũi, đau nhức đặc biệt là đau đầu.

Trị viêm xoang sàng bằng cây Ngũ Sắc:
Thảo dược trị viêm xoang sàng thì không thể thiếu cây ngũ sắc, cây chứa nhiều tinh dầu tốt với các thành phần như: Ageratocroman, precocen giúp các tế bào của vùng xoang chống viêm, kháng khuẩn, chống phù nề trong dị ứng tốt

Enlarge this imageTrị viêm xoang sàng bằng cây Giao:
Cây giao được nhiều người biết đến với nhiều các tên khác nhau như: Cây xương cá, cây càng cua,… và đây cũng chính là thảo dược trị viêm xoang sàng thường được dùng nhiều nhất hiện nay.


Enlarge this image

Cây giao mang nhiều đặc tính tốt cho các tế bào được sát trùng, giúp tế bào tiêu viêm, khử phong,…

Trị viêm xoang sàng bằng cây Lá Lốt:
Là thảo dược trị viêm xoang sàng đơn giản và hiệu quả, tuyệt vời hơn là vô cùng gần gũi với cuộc sống chúng ta. Hầu hết mọi người mắc bệnh viêm xoang nên sử dụng hàng ngày để cải thiện tình trạng tốt hơn.


Enlarge this image

Thảo dược trị viêm xoang sàng giúp người bệnh cải thiện được tình trạng của mình trước những triệu chứng mà viêm xoang gây ra. Thế nhưng, đây chỉ là phương pháp mang tính cầm cự không chế chứ để điều trị tận gốc hay triệt để hoàn toàn là không thể.
Nếu căn bệnh viêm xoang sàng của bạn đã quá lâu, hay đã xảy ra những biến chứng không mong muốn thì hãy tìm đến cơ sở y tế nhanh nhất để chữa trị theo đúng cách, đừng quá phụ thuộc vào những bài thuốc dân gian vì những bài thuốc này chỉ dành cho những người mới bệnh và bệnh còn nhẹ.
Tìm hiểu thêm thông tin về cách trị bệnh viêm xoang sàng:
http://viemxoangsang.net/cach-tri-benh-viem-xoang-sang/
 
Bên trên