Thế nào là chứng bệnh viêm tai giữa ? - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

Thế nào là chứng bệnh viêm tai giữa ?

M

mrtrong181

Thành viên mới
Để biết và có cái nhìn kỹ hơn về căn bệnh viêm tai giữa thì những bạn hãy tìm hiểu thêm các chia sẻ nhỏ dưới đây hoặc liên lạc ngay về benhvientaimuihong.vn để được lý giải rõ hơn nữa.

Hoặc tìm hiểu các chia sẻ nhỏ mà bên tôi đem đến trong bài viết nay. Mọi nghi vấn sẽ được thầy thuốc chuyên khoa tại benhvientaimuihong.vn chúng tôi giải đáp chính xác hơn.

Thế nào là căn bệnh viêm tai giữa?

Đó là chứng bệnh liên quan đến tình trạng viêm tại vùng tai giữa. Có một số dạng viêm tai giữa khác nhau. khi khám viêm tai, thầy thuốc chuyên khoa thường lưu tâm tới dạng viêm tai giữa cấp - biểu hiện có dịch, đặc trưng là mủ, đọng xuống trong tai giữa, gây đau, đỏ màng tai và sốt.

Xem thêm: viêm tai giữa ở trẻ em có sốt không

Các dạng viêm tai giữa khác là mãn tính tự nhiên hoặc có dịch trong tai giữa tạm thời và không nhiễm trùng.

Lý do phân biệt các dạng viêm tai giữa khác nhau là vì nó liên can tới việc quyết định cách thức điều trị. không nên tất cả những dạng viêm tai giữa đều nên sử dụng kháng sinh.


Tại sao trẻ bị viêm tai giữa?

Trẻ thường bị viêm tai giữa trong 2-4 năm lần đầu vì một vài lý do sau:

- Vòi Ot-tát ở trẻ ngắn và nằm ngang so với người lớn, tạo điều kiện cho vi khuẩn và virus xâm nhập vào tai giữa tiện lợi. Vòi này của trẻ cũng hẹp và mềm hơn, do vậy dễ bịt kín.

- Nấm V.A - các tổ chức hình tuyến toạ lạc tại đằng sau của cổ họng trên và gần vòi Ot-tát - ở trẻ khá lớn và có thể gây cản trở sự đóng mở của vòi Ot-tát.

- Dưới 7 tuổi, hệ miễn nhiễm của trẻ chưa phát triển đầy đủ. bởi vậy, các em khó chống lại sự nhiềm trùng.

Bên cạnh đó, có một vài tác nhân khác dẫn tới căn bệnh viêm tai giữa ở trẻ, thường gặp nhất là việc tiếp cận với khói thuốc lá, bú bình và đi nhà trẻ.

Qua những san sẻ trên nếu bạn còn băn khoăn gì về tình huống này thì hãy liên lạc thêm để bác sĩ hướng dẫn kỹ hơn. Hoặc đến ngay với cơ sở y tế để bác sỹ xét nghiệm sức khỏe cho trẻ một bí quyết kỹ càng nhất.

Website: http://benhvientaimuihong.vn
 
M

mrtrong181

Thành viên mới
Những nguyên nhân gây chứng bệnh viêm tai giữa ở trẻ em là gì và nên nên làm sao để dự phòng căn bệnh viêm tai giữa tại trẻ em thì bạn hãy cùng tham khảo thêm những chia sẻ nhỏ mà benhvientaimuihong.vn bên mình mang đến trong topic. Hoặc mọi thắc mắc về việc này sẽ được bên tôi giải thích chính xác hơn.

Nguyên nhân gây viêm tai giữa ở trẻ em ?

Dưới 7 tuổi, hệ miễn dịch của trẻ chưa tăng trưởng đầy đủ. vì vậy, các em khó chống lại sự nhiễm trùng. tuy nhiên, có một số nhân tố khác dẫn đến chứng bệnh viêm tai giữa tại trẻ, hay bắt gặp nhất là việc tiếp cận với khói thuốc lá, bú bình và đi nhà trẻ. Viêm tai giữa hay gặp tại bé trai hơn bé gái, đặc biệt là những em có tiền sử bệnh trong gia đình. chứng bệnh cũng thường xảy ra vào mùa đông - mùa của những bệnh viêm nhiễm đường hô hấp trên và cảm lạnh. biểu hiện và triệu chứng của viêm tai giữa biểu hiện chứng bệnh có thể đi từ nhẹ đến nặng:

Dịch trong tai giữa đọng nhiều, thúc ép lên màng nhĩ gây đau tai. do vậy, trẻ lớn có thể kêu tai, còn trẻ nhỏ thì có thể kéo giật tai mạnh, hoặc có dấu hiệu khó chịu và khóc nhiều hơn thông thường.


Tư thế nằm, nhai và bú có thể gây ra các cơn đau do sự chuyển đổi áp suất trong tai giữa. do đó, trẻ có thể ăn ít hơn hoặc khó ngủ.

Nếu áp suất từ dịch đọng xuống quá nhiều, nó có thể làm thủng màng tai, dẫn đến rò rỉ dịch trong tai. dấu hiệu này sẽ làm giảm áp suất dưới màng tai, khi đó trẻ sẽ không đau hơn.

Bên cạnh đó, chất dịch đọng trong tai giữa có thể gây chướng ngại đường truyền âm thanh, dẫn đến tình trạng khó nghe tạm thời. Hãy chăm chú nếu trẻ:

>>> Không có phản ứng với âm thanh yếu
>>> Bật to TV hoặc radio
>>> Nói to hơn
>>> Có dấu hiệu mất tập trung tại trường

Để điều trị bệnh viêm tai giữa ở trẻ em hiệu quả thì các bạn hãy tới với bệnh viện tai mũi họng tphcm bên mình ngay bạn nhé. hiện nay trung tâm y tế bên tôi là 1 trong các địa điểm tốt và uy tín trong việc khám và điều trị bệnh viêm tai giữa.

Trung tâm y tế bên tôi có những điểm nổi bật trong việc điều trị như trình độ cao, bác sĩ chuyên khoa giỏi và trang thiết bị tiên tiến phải sẽ đem lại quy trình chất lượng nhất cho bạn.

Mọi nghi vấn về chứng bệnh xin liên lạc ngay để được thầy thuốc tư vấn rõ nhiều nữa

Website: http://benhvientaimuihong.vn
 
Bên trên