Thi công hồ cá koi sân vườn và những điều cần chú ý - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

HCM Thi công hồ cá koi sân vườn và những điều cần chú ý

S

saokohaku09

Thành viên chính thức
Hồ cá koi sân vườn http://hocacattuong.com/san-pham/111_ho-ca-koi.html mang tới vẻ kiến trúc cực đẹp cho căn nhà của bạn.

Cá Koi được coi là một trong những loại cá cảnh được ưa chuộng nhất ngày nay. Bên cạnh vẻ ngoài hết sức đáng yêu, đặc tính hiền lành cũng giúp nó chiếm được sự yêu thích của hầu hết dân chơi cá cảnh. Thời gian những năm gần đây, xây dựng hồ cá chép koi Nhật đẹp đang trở thành nhu cầu của khá nhiều gia đình. Tuy nhiên, các khái niệm thẩm mỹ đẹp xấu của mỗi người lại khác biệt rất lớn do đó rất khó để đề ra một tiêu chí cụ thể.

Dù vậy, để chắc chắn là sẽ có được hồ cá koi sân vườn đẹp thì nhất định phải lưu ý những điểm dưới đây!


1. Thiết kế hồ cá koi sân vườn phù hợp với không gian
Bạn muốn xây hồ cá koi ngoài trời đẹp thì trước tiên nên biết được vị trí xây dựng. Sau đó, các bạn hãy thử nghĩ xem nơi đó sẽ hợp với kiểu hồ cá hiện đại hay cổ điển. Liệu rằng có thể để thêm tiểu cảnh hay không? Vấn đề trên vô cùng quan trọng do nó quyết định vẻ thẩm mỹ của cả không gian ngôi nhà.

Thêm nữa, bạn nên quan tâm tới kích cỡ hồ cá koi sân vườn. Ví dụ nếu không gian vườn rộng trên 100m2 thì có thể xây dựng kiểu hồ cá có diện tích ước chừng 15 – 30m2. Nếu như khu vườn quá nhỏ, có thể chọn xây mẫu hồ cá koi sân vườn đẹp men theo bờ tường để tiết kiệm diện tích và dễ trang trí vật dụng tiểu cảnh đi kèm.

2. Thi công hồ cá koi sân vườn đúng tiêu chuẩn
Nếu như muốn tiết kiệm chi phí xây hồ cá koi Nhật, nhất định phải tính toán cụ thể và xây hồ đúng cách ngay từ đầu. Sở dĩ phải “nhắc đi nói lại” việc này bởi vì thực tế có không ít nơi chủ nhân xây theo lối ngẫu hứng. Dễ hiểu hơn là, khi thi công hồ cá do một lý do nào đó lại quyết định thay đổi trang thiết bị, bố trí lại tiểu cảnh… Bước này sẽ có tác động nhất định đến sinh trưởng của cá chép Koi. Một số vấn đề phát sinh sau đó ví dụ như: bị rò nước, bị thấm đáy, thẩm cổ ống lọc… sẽ khiến cho cá chép koi Nhật rất dễ bị chết.

Thế nên, hãy thiết kế hồ cá koi sân vườn chuẩn và đẹp ngay từ đầu. Kế tiếp sau đó nhớ bắt tay xây dựng hồ chép koi chuẩn xác. Việc này cũng chính là cách giúp cho bạn giảm chi phí cải tạo hồ và nhiều khoản tiền để sửa chữa phát sinh không đáng có.

3. Những gợi ý giúp chăm sóc hồ cá koi tốt nhất
Những năm gần đây, với lượng thông tin khổng lồ bên trên mạng internet rất dễ dàng nhanh chóng để tìm ra được cách chăm sóc hồ cá koi sân vườn. Tuy nhiên, có quá nhiều thông tin sẽ khiến gia đình bạn bị đau đầu, không thể biết là cần phải áp dụng biện pháp chăm sóc nào để giúp hồ cá koi lúc nào cũng ở ở trạng thái tốt nhất.

Một vài sai lầm chăm sóc hồ cá koi thường thấy đa phần nó đều liên quan tới những vấn đề như là: bộ phận lọc không hề thích hợp, biện pháp xử lý nước chưa được chuẩn, mật độ thả cá và tần suất cho ăn… Cùng với việc đảm bảo giảm được những vấn đề trên, các bạn hãy tham khảo thêm một số mẹo nhỏ sau:

- Ở bên trên các tấm đậy sàn hệ thống lọc hồ cá koi sân vườn các bạn nhớ hãy trải thêm thảm cỏ nhân tạo. Như vậy có thể kết hợp với các cây cỏ thực vật, tạo độ xanh mướt cho khu vườn của gia đình bạn. Bên cạnh đó, để sở hữu hồ cá koi sân vườn đẹp tự nhiên thì nhất định phải tránh một vài yếu tố nhân tạo chẳng hạn như: hoa giả, cây giả… Thay thế vào đó, gia đình bạn nên lựa chọn một vài loại cây thủy sinh hợp để kết hợp cùng hồ cá chép koi.

- Thực tế cá koi là chủng loại sinh vật “mau ăn chóng lớn” do vậy kích cỡ hồ chép koi cực kỳ quan trọng. Bạn nên chọn xây kiểu hồ cá chép chứa tối thiểu chừng 6m3 nước. Bên cạnh đó, hãy đảm bảo độ sâu của hồ duy trì khoảng 60 cm – 80 cm. Riêng đối với khu vực miền Bắc có mức nhiệt độ thấp hơn do vậy cần duy trì hồ độ sâu khoảng từ 1 m – 1,5 m là tốt nhất.

- Kinh nghiệm nuôi cá chép koi tốt nhất chính là nên định lượng cho ăn 2 lần/ngày. Các bạn có thể cho cá chép koi ăn thêm vài con tôm khô và nhộng tằm. Số tuổi thọ của loại cá này có khả năng lên tới 100 năm trường hợp bạn biết cách cho ăn đúng khoa học và vệ sinh hồ cá koi sân vườn đúng cách. - Phía trên hồ lọc nhớ đậy bằng sàn gỗ ngoài trời. Nếu như muốn, bạn có thể xây dựng thêm đường đi, nơi ngắm cá koi và để thêm một số chậu cây cảnh để trang trí. Đây là nơi cực tốt để thư giãn sau một ngày dài làm việc vất vả bên ngoài.

Và đừng quên…


Chọn cửa hàng xây dựng hồ cá koi chất lượng
Hãy xây hồ cá koi tiểu cảnh sân vườn đúng như ý thích khi mà bạn thực sự có tay nghề xây dựng. Còn trường hợp ngược lại, cần tìm kiếm đến một số cửa hàng xây hồ cá koi sân vườn chuyên nghiệp.

Thực ra, cũng chẳng khó khăn để tìm kiếm một cửa hàng hồ cá chép Nhật tốt nhất. Gia đình bạn nhớ tham khảo trước một vài dự án cửa hàng họ đã từng làm. Các hình ảnh đó có tính thuyết phục hơn ngàn câu quảng cáo. Hơn thế nữa, chúng chắc chắn sẽ cho bạn thêm ý tưởng để thiết kế hồ cá koi sân vườn của gia đình mình.

Chúc bạn chọn lựa được kiểu hồ chép và địa chỉ thi công hồ cá koi phù hợp nhé!
 
Bên trên