Top 8 điều bà bầu cần làm để Sinh Con Thông Minh vượt trội - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

Top 8 điều bà bầu cần làm để Sinh Con Thông Minh vượt trội

admin

admin

Administrator
Staff member
Chỉ số IQ cho trẻ không chỉ được bắt đầu khi bé sinh ra, mà ngay từ khi còn là thai nhi trong bụng. Trong thời kỳ mang thai, nếu người mẹ bầu làm 8 việc sau đây, con sinh ra sẽ Thông Minh vượt trội hơn hẳn so với người không làm.

Bác sĩ chuyên khoa 1 Trần Thị Minh Nguyệt, nhiều nghiên cứu cho thấy: phương pháp tăng chỉ số IQ cho trẻ không chỉ được bắt đầu khi bé sinh ra, mà ngay từ khi còn trong bụng. Trong thời kỳ mang thai, nếu người mẹ được sinh hoạt trong hoàn cảnh tốt, nghe những điệu nhạc du dương, thưởng thức tác phẩm nghệ thuật, ngắm phong cảnh đẹp hoặc đọc những quyển sách hay thì biểu đồ sóng siêu âm hoạt động của các cơ quan hoặc phản ứng sinh lý của thai nhi diễn ra rất tốt. Ngược lại, nếu bà bầu phải chịu những áp lực không thuận lợi từ điều kiện sống thì những hoạt động tích cực của bé sẽ kém đi.

Chính vì vậy khi mang thai, mẹ bầu cần chú ý giữ gìn sức khỏe, đảm bảo tinh thần thư thái, không để cơ thể bị căng thẳng. Cụ thể, các chuyên gia có lời khuyên như sau:

1. Các loại thực phẩm giúp sinh con thông minh

Thức ăn giàu axit béo omega-3 giúp tăng cường đáng kể chỉ số IQ cho thai nhi trong bụng mẹ. Những axit này giúp thúc đẩy khả năng của não bộ và hỗ trợ đắc lực cho sự phát triển trí thông minh của bé.

2. Kiểm soát stress khi mang thai

Stress ở bà bầu gây nhiều tác động tiêu cực đến thai nhi, cản trở sự phát triển trí thông minh cảm xúc và IQ ở trẻ. Do đó, người mẹ cần giữ tinh thần thư thái, tránh xa các tác nhân gây ra stress.

3. Mẹ và thai nhi cùng nghe nhạc

Âm nhạc không chỉ giúp mẹ bầu thư thái, tránh stress mà còn có vai trò đặc biệt quan trọng tác động đến sự phát triển não bộ của thai nhi. Nghiên cứu cho thấy thai nhi nằm trong bụng mẹ có thể nghe được bất cứ âm thanh nào bên ngoài. Do vậy bà bầu nên tận dụng đặc điểm này để cho thai nhi có cơ hội được lắng nghe nhiều loại nhạc du dương, nhẹ nhàng. Đặc biệt các loại nhạc cổ điển giúp xoa dịu và trấn tĩnh tâm trí trẻ, đồng thời góp phần tăng cường trí tuệ cho con ngay từ trong bụng mẹ. Bên cạnh đó, việc mẹ bầu và thai nhi cùng nghe nhạc còn giúp hai tầm hồn đồng điệu, gia tăng kết nối tình mẫu tử.

Tuy nhiên, không phải nghe nhạc gì cũng được và nghe bằng thiết bị nào cũng ok. Các mẹ bầu nên cho thai nhi nghe nhạc bằng thiết bị nghe nhạc chuyên dụng là tai nghe thai nhi vì đây là thiết bị có thông số âm thanh phù hợp với thính giác của thai nhi. Thêm nữa, các hãng tai nghe thai nhi, ví dụ như hãng Tiptop Kid, cũng tặng kèm các mẹ những album nhạc tốt nhất cho thai nhi theo từng tháng.


Tai nghe thai nhi Tiptop Kid có 3 màu cho các mẹ bầu lựa chọn

TỚI TRANG GIỚI THIỆU TAI NGHE THAI NHI TIPTOP KID

4. Bà bầu đọc sách

Các nhà nghiên cứu phát hiện rằng trẻ 8 tháng tuổi đã nhớ được thứ tự của một số từ vựng trong những câu mà người khác nói với chúng. Do vậy được nghe những điều hay lẽ phải từ sách rất có lợi cho khả năng ngôn ngữ của bé sau này.


Bà bầu đọc sách và nghe nhạc để thư giãn rất tốt cho việc sinh con thông minh. Ảnh minh họa

5. Giao tiếp với thai nhi


Thai nhi trong bụng mẹ có thể nghe thấy bất cứ âm thanh nào từ bên ngoài, trong đó bao gồm cả giọng nói của mẹ. Chính vì vậy người mẹ nên siêng nói chuyện với con hơn, hát hay chơi đàn cho bé nghe nếu bạn có chút năng khiếu âm nhạc. Sự giao tiếp gần gũi sẽ kích thích đáng kể mối liên kết giữa mẹ và con.

6. Cử chỉ vỗ về của mẹ


Những cử chỉ vỗ về của người mẹ dành cho thai nhi trong bụng có tác dụng rất lớn với bé. Dù bàn tay mẹ chưa thể trực tiếp chạm vào thân người con, song các động tác xoa dịu từ bên ngoài giúp em bé cảm thấy thoải mái và ấm áp từ bên trong. Đây cũng là một cách để kích thích sự phát triển não bộ của trẻ.

7. Ca hát

Hãy học thêm thật nhiều bài hát, hoặc nếu có khả năng, cha mẹ có thể tự soạn một số ca khúc và hát cho con nghe. Các chuyên gia cho rằng âm điệu của những bài hát có liên quan tích cực đến khả năng học toán của trẻ sau này.

8. Tập thể dục khi mang thai


Yoga rất tốt cho bà bầu. Ảnh minh họa

Với những bài tập dành riêng cho bà bầu (chẳng hạn như yoga) vừa giúp thai phụ có một thân hình dẻo dai, săn chắc, giảm thiểu sự căng thẳng, ngăn chặn những triệu chứng thường gặp như phù nề, ốm nghén vừa tốt cho sức khỏe của đứa con trong bụng. Lưu ý: Ở mỗi giai đoạn mang thai sẽ có các bài tập khác nhau để phù hợp với tình trạng sức khỏe của bà bầu, do đó tốt nhất trước khi tập nên hỏi ý kiến bác sĩ.

Đọc thêm:

Top 9 điều bà bầu CẦN TRÁNH khi làm đẹp để sinh con không bị DỊ TẬT
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Bên trên