Triệu chứng của bệnh viêm thanh quản cấp ở người lớn - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

Triệu chứng của bệnh viêm thanh quản cấp ở người lớn

tienquan189

tienquan189

Thành viên mới
Viêm thanh quản cấp ở người lớn là gì?
Viêm thanh quản cấp được biết đến là một loại bệnh liên quan đến đường hô hấp.Nó thường xuất hiện vào thời khắc giao mùa, từ nóng sang lạnh và làm cho lớp niêm mạc ở họng bị tổn thương và thường chỉ kéo dài trong khoảng 3 tuần trở lại.


Viêm thanh quản cấp ở người lớn

Viêm thanh quản cấp ở người lớn được chia làm 3 loại phổ biến : viêm thanh quản xuất tiết, do cảm lạnh, hoặc bị phù nề. Mà tình trạng chủ yếu thường gặp hơn là hiện tượng dây thanh quản bị phù do virut gây ra.

Triệu chứng của bệnh viêm thanh quản cấp là gì?
Những người bị mắc bệnh viêm thanh quản cấp thường xuất hiện một số triệu chứng phổ biến như sau:


Triệu chứng của bệnh viêm thanh quản cấp ở người lớn
  • Khi có sự thay đổi thời tiết, người bệnh sẽ có cảm giác lạnh, gai người, có triệu chứng như khi bị cảm cúm. Tuy nhiên không người bệnh lại không có triệu chứng bị sốt.
  • Sau đó, cảm giác khô và rát họng xuất hiện, kèm theo các cơn ho khan kéo dài. Đờm trắng có xuất hiện, tuy nhiên chỉ một lượng ít sau khi bị ho khan. Nếu để lâu hơn thì đờm có thể bị chuyển sang màu vàng hoặc màu xanh.
  • Khi bị nặng hơn có thể xuất hiện triệu chứng phù nề ở dây thanh quản, dẫn đến phần hạ thanh môn cũng bị đỏ rát lên. Trong trường hợp bệnh nhân nói nhiều còn xuất hiện thêm cả sự xung huyết dưới niêm mạc của dây thanh quản.
  • Khi nuốt nước bọt, bệnh nhân có cảm giác khó nuốt, và đau ở tai do bị vướng đờm ở cổ họng.
  • Amidan có thể bị sưng tấy lên và rất đau.
Qua bài viết, chắc hẳn các bạn đã hiểu được về nguyên nhân cũng như các triệu chứng của bệnh viêm thanh quản cấp ở người lớn. Vì vậy, khi có bất cứ triệu chứng nào của bệnh, bạn nên đi khám và chữa trị bệnh ngay để tránh ảnh hưởng đến giao tiếp cũng như sinh hoạt hàng ngày.
 
Bên trên