Tự sự của 'team đẻ thuê', con chỉ nghiện bố, là bản sao của bố khiến dân mạng cười rụng rốn - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

Tự sự của 'team đẻ thuê', con chỉ nghiện bố, là bản sao của bố khiến dân mạng cười rụng rốn

admin

admin

Administrator
Staff member
Từ nết ăn đến nết ngủ sao mà giống nhau quá trời. Con cái kiểu gì, đói thì mò đến mẹ , bú no thì lại theo bố. Nhiều khi mình ru mỏi miệng không ngủ, bố nó chỉ đặt lên bụng chơi điện tử ầm ầm lại ngủ chẳng vẫy đuôi...

Phụ nữ lấy chồng, được hay là mất? Người cho là được nhiều, được một gia đình mới, được một người song hành trong cuộc sống, được những trải nghiệm thú vị... Người lại bảo gần như mất tất cả, mất tuổi thanh xuân, mất tự do, mất gia đình, mất vị trí công chúa được cưng nựng trong nhà... chỉ lãi mỗi đứa con. Còn với Facebooker Tuệ Nhi, trong một bài viết được diễn đàn mạng xã hội nổi tiếng đăng tải lại, hài hước bảo, đứa con chưa chắc đã là lãi, mà "lãi vừa sinh đã hoá ngay cục nợ, lấy nợ rồi lại đẻ ra nợ".
Bài viết gây sốt trên diễn đàn mạng về nỗi lòng của team "đẻ thuê".

Chị đã thay lời muốn nói của "team đẻ thuê" mà giãi bày ra chiều ấm ức lắm: "Ngày mình đi đẻ hai họ tíu tít đến thăm. Bà nội thì xuýt xoa ôi cháu gái bà, cái mũi cao giống ông nội này, cái miệng nhỏ nhỏ giống bà nội này. Chồng cũng nhảy vội vào hớn hở "cái trán bướng nhất họ của bố đây rồi" . Đến cô em chồng cũng xí phần "mắt bồ câu, chân dài giống cô, sau này làm hot girl con nhé".
Quay đi quẩn lại chỉ còn mỗi cái đó không ai nhận ờ thì là giống mình. Đành tự an ủi thôi tốt rồi, chứ đẻ con mà y sì phóc đằng ngoại lại ná ná thằng hàng xóm nữa thì......ra đê con ạ.

Con bé được mấy tháng, đúng là giỏ nhà ai quai nhà đấy. Từ nết ăn đến nết ngủ sao mà giống nhau quá trời. Con cái kiểu gì đói thì mò đến mẹ, bú no thì lại theo bố. Nhiều khi mình ru mỏi miệng không ngủ, bố nó chỉ đặt lên bụng chơi điện tử ầm ầm lại ngủ chẳng vẫy đuôi.

Tối nào cũng thế, bố cơm no rượu say, con ị đái xong xuôi là lên giường quần nhau. Ông bố thì làm đủ trò kiểu thần kinh được thả, con bé thì cười nắc nẻ, rớt dãi như được mùa. Còn mình vẫn như đứa ôsin đêm ngày hì hục dọn dẹp, nhà cửa gọn gàng, quần áo thơm tho, bát đũa sạch sẽ, đâu ra đấy mới tới lượt ngả lưng. Thì đây hai bố con nó ngủ như dăng trận đồ bát quái, lắm lúc chừa lại cho mình được cái mép giường... nhìn chỉ muốn đạp cho lăn cả xuống đất".​

Dáng ngủ bá đạo của cha và con được nick Hoàng Tùng chia sẻ.

Khổ là vậy, nhưng bù lại, người đàn bà, người mẹ "lãi" những hạnh phúc bình thường như thế. "Vì một tật xấu của chồng mà ấm ức rồi lại vì một ánh mắt ngây ngô của con mà mỉm cười. Đôi khi là từ bỏ cả thế giới tươi đẹp bên ngoài để ôm lấy những phận sự chôn vùi tuổi trẻ. Nhưng bù lại ta sẽ có một điểm tựa trong lúc khó khăn , một người đàn ông sẵn sàng lao ra đường bon chen với xã hội để mang về nhà những bữa cơm đầy đủ cá thịt. Một người đàn ông làm tình xong và ở lại cũng không hoảng sợ khi thấy mặt mộc của ta trong những lúc tóc rối thô thường.

Mặc dù mang tiếng đẻ thuê đấy nhưng ta sẽ như được tiếp thêm nguồn sống. Sẽ không từ bỏ hy vọng cho dù bất kì chuyện gì xảy ra. Tiếng khóc của con , tiếng cười của con với mỗi người đàn bà còn đáng quý hơn cả châu ngọc".


Chị Nguyễn Hằng cũng chia sẻ ảnh con và bố để chứng nhận mình thuộc team "đẻ thuê".

Và hạnh phúc, với chị có cái giá là: "cái giá của hy sinh, cái giá của đấu tranh, cái giá của những điều vụn vặt và cả những điều thiêng liêng nhất. Chúng ta chấp nhận mọi cái giá chỉ để mong con thơ luôn nhớ đến những ngày vất vả bồng ẵm. Đừng mải miết theo đuổi thế giới mộng ảo bên ngoài mà quên trở về mái nhà yêu thương. Sau cùng là ao ước tình chồng vẫn thắm đượm khi nhan sắc dần tàn phai, có giàu có nghèo cũng không quên những ngày hàn vi bên nhau bền chặt. Thế là đủ, thế là hạnh phúc... Thế là trọn kiếp đàn bà phải phải không?".

Những lời vừa ngọt ngào như truyện ngôn tình, vừa thật thà như thể người viết đang nấp đâu đó trong góc nhà chúng ta để ngắm nghía và ghi chép ấy đã khiến dân mạng thích thú. Những dòng trút bầu tâm sự ấy như chạm đến nỗi lòng của "team đẻ thuê", những người vợ, người mẹ đang có con thơ, và cả những người đàn ông "nghiện" con nữa. Bởi phải chăng, đàn bà lúc nào cũng khát khao cổ tích, mơ một tình yêu nối dài qua tháng năm, một người đàn ông sau lúc làm tình không... bỏ chạy, mơ một nụ cười lịm tim và cái hôn ướt át thơm mùi sữa của con?

Dáng ngủ "chuẩn không cần chỉnh" của hai cha con anh Quốc Dũng.
Có những người dùng Facebook, như nick Nguyễn Trọng Trung chẳng hạn, hóm hỉnh nói về sự lãng mạn và trần trịu của cuộc đời như thế này: "Viết xong nhớ đổ bô, lau nhà, đổ rác, rửa bát, nhặt quần áo bẩn vào 1 chỗ, cắm nồi cơm sẵn không mai dậy cho con thạch sùng to (chồng) nó đớp, không nó lại vả cho lạc trôi răng nhé. Rồi lúc đấy lại bảo thằn lằn nó tát yêu".

Nhiều người khác, đang con bế con bồng, cũng chia sẻ những niềm vui khi chăm sóc con, như nick Dương Hoài Nam hóm hỉnh "kể khổ": "Chăm con cũng mệt đấy chứ, nhiều lúc ngủ trước cả con lúc nào không hay!"


Chăm con mệt lắm chứ tưởng đùa!


Bản sao của nhà anh Trịnh Sơn.


Mẹ Hương Lan "mách tội" con nghiện nằm chơi với bố.

VietBao.vn (Theo Afamily >>>)
 
M

mymai647

Thành viên mới
Đất quốc phòng không được mang ra kinh dinh

GS Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cho rằng, hiện đang có 3 lỗ hổng trong hệ thống quản lý đất đai. Trong đó gồm những vấn đề về chế độ công hữu đất đai trong cơ chế thị trường, cơ chế thu hồi và đền bù hỗ trợ tái định cư, và các quyết định hành chính về đất đai. Đáng để ý, ông nói: Đất quốc phòng chỉ được sử dụng trong mục đích bảo vệ sơn hà, không được mang ra kinh doanh.

Tại cuộc tọa đàm "Chính sách, luật pháp về đất đai" diễn giả 20/4, nói về thực trạng quản lý sử dụng đất đai hiện thời của Việt Nam bữa qua (20/4), TS Hoàng Xuân Lương (nguyên Thứ trưởng Uỷ ban Dân tộc, Giám đốc trọng tâm nghiên cứu quyền con người vùng dân tộc và miền núi) cho rằng, gốc tích vấn đề của đất đai là chưa giải quyết được mối quan hệ ích của người dân trong thuật ngữ sở hữu toàn dân.

"Khi giải quyết vấn đề đất đai chúng ta nặng về giải quyết quyên lợi và trách nhiệm của các doanh nghiệp, địa phương khi thực hiện dự án lớn mà chưa quan hoài hàng đầu giải quyết người dân chuyển đổi sang một đời sống khác như thế nào", ông Lương nói.

Tại toạ đàm, GS Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cho rằng, hiện đang có 3 lỗ hổng trong hệ thống quản lý đất đai.

Thứ nhất, theo GS Võ, vận hành chế độ công hữu đất đai trong cơ chế thị trường là cực kỳ khó."Sở hữu đất đai là công hữu, nhưng chúng ta phải xác nhận vận hành quyền dùng đất trên thị trường. Chúng ta phải thay thế bằng quyền sử dụng đất. Lỗ hổng nhạy cảm. Từ năm 1993, lỗ hổng này đến nay càng rộng. Giá quyền sử dụng đất là rất trừu tượng và thậm chí lệch nhiều so với giá trị mảnh đất mang lại", ông Võ nói.

Lỗ hổng thứ 2, được nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường chỉ ra trong cơ chế nhà nước thu hồi đất và thực hiện đền bù tương trợ tái định cư. Cơ chế này đã được xác lập từ luật đất đai trước nhất năm 1987 nhưng bồi thường hỗ trợ tái định cư thì chưa có chính sách gì trong tuổi đấy. nghĩa là quốc gia thu hồi đất và nếu ai còn nhu cầu dùng đất thì quốc gia sẽ giao đất khác để dùng. Trong trường hợp không có hoài vọng tiếp kiến dùng thì nhà nước sẽ thu hồi không và không có bồi thường gì.

Đến 1993, chúng ta dùng cơ chế quốc gia thu hồi đất trong trường hợp thật cấp thiết để dùng vào mục đích quốc phòng, an ninh, ích nhà nước, lợi. công cộng. Một tiêu chí thu hồi đất rất đẹp nhưng ứng dụng trong thực tiễn là thu hồi sờ soạng các trường hợp, đối với quơ các dự án mà được phê chuẩn của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. tức thị cứ trình lên nhà nước duyệt y là sẽ được thu hồi bất luận dự án gì. nghĩa là giữa tiêu chí đẹp đó và thực tế lởm khởm kia là vênh nhau.

Đến 2003 đã ráng đưa về thực tế tốt hơn, tức thị phân minh ra cái nào nhà nước thu hồi vì mục đích kinh tế, chỉ rõ thu hồi đây là vì ích lợi tư nhân, phát triển kinh tế. quốc gia thu hồi trong một số trường hợp khu công nghiệp, khu kinh tế, công nghệ cao… Những trường hợp khác không được áp dụng cơ chế quốc gia thu hồi đất và xác định rõ tiêu chí nào vì lợi. nhà nước.

"nghĩa là đất đó được dùng để xây dựng các trụ sở của công an nhà nước, các tổ chức chính trị, sự nghiệp của nhà nước, không nhập nhèm. Trong đó, tôi lưu ý không có chuyện dùng đất quốc phòng để kinh dinh. Đất quốc phòng chỉ được dùng trong mục đích bảo vệ giang sơn, không được mang ra kinh dinh", ông nói.

Về tồn tại của Luật Đất đai năm 2013, theo ông Võ là nếu áp tuốt tuột các dự án đều thuộc nhà nước thu hồi đất thì khiếu kiện rất nhiều nhưng nhà đầu tư tự thương thảo thì vướng cái là được 70-80% rồi còn lại phát giá trên trời nhà đầu tư không thoả mãn được.

"Đấy cũng là khó khăn của cơ chế thị trường chứ chúng ta không nói rằng cơ chế thị trường là tốt cả. Có đề xuất đưa ra cơ chế trung gian cho việc dịch vụ vận chuyển hàng hoá giá rẻ là cần có phương án về đền bù tái định cư theo đa số đối với từng dự án nhưng kiến nghị này không được bằng lòng vì một là theo thị trường, hai là nhà nước can thiệp, không nửa nạc nữa mỡ", ông bình luận.

Lỗ hổng thứ 3 được GS Võ chỉ ra, Việt Nam hiện một trong những nước là quyết định hành chính về đất đai đẻ ra tiền, diện tích càng lớn tiền càng nhiều là ngọn nguồn nguy cơ tham nhũng. Đây là cơ chế không tốt.

"sự thật mà nói cái đích của việc quản lý đất đai là tạo hiệu quả cao về sử dụng đất nhưng luật 2013 tăng cường sự chặt trong quản lý của nhà nước là không đúng", ông nhấn mạnh.

Tuy nhiên, ông Võ cũng cho rằng, Luật Đất đai 2013 được quán triệt tốt hơn rất nhiều luật khác. thí dụ luật này đưa ra người dân có quyền dự giám sát trực tiếp. Còn các luật khác đều giám sát phê duyệt chiến trường tổ quốc hết.

"Nhưng có những câu chuyện đáng lẽ phải đưa ra như thực hiện công khai, sáng tỏ đối với tất những trường hợp giao đất, cho thuê đất, tức thị chuyển đất sau khi thu hồi thành đất công hữu và giao cho một dự án nào đấy dùng tư hữu thì lại không công khai minh bạch. Tôi cho rằng đây là có ý đồ là có thể minh bạch về quy hoạch, về chuyện khiếu nại cáo giác nhưng không sáng tỏ về chuyện giao đất, cho thuê đất", ông nói thêm.

Theo bà Đỗ Thị Thanh Huyền (chuyên gia phân tích chính sách công, UNDP), nghiên cứu về phòng chống tham nhũng trong đất đai (năm 2016) cho thấy ghi nhận những hiện tượng tham nhũng trong mua sắm đấu thầu dự án hoặc trong quá trình xây dựng phát triển một dự án nào đó.

Ngoài ra, theo bà Huyền vấn đề gây bức xúc nhất cho dân là không thỏa đáng trong bồi thường diện tích đất bị thu hồi. Một Ví dụ được kể tới như, 1.000 m2 đất chỉ được bồi hoàn tái định cư tại chỗ 100m2 cho gia đình 4 người con chủ yếu sinh nhai bằng canh tác trên 1.000 m2 đất. Điều này, khiến người dân có cảm giác chính quyền thông lưng với nhà đầu tư để thu hồi mảnh đất (có dấu hiệu tham nhũng).

"Chúng tôi cũng nghiên cứu, ước lượng những dự án xây dựng phát triển thành thị ở tỉnh có giai đoạn ghi nhận số tiền tham nhũng tính theo đơn vị tỷ đồng tính trên m2", vị chuyên gia nói.

Nói về giải pháp, một chuyên gia tới từ Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương cho rằng: "quốc gia không nhấn sở hữu tư nhân về đất đai là một chọn lọc chính sách, nếu chúng ta cho rằng không ổn thì chỉ ra, nêu ra phương án chính sách khác".

Tuy nhiên, GS Đặng Hùng Võ thì cho rằng: "Không nên nói kiến nghị ngay chuyển về đa sở hữu đất đai. Tôi không bình luận về chế độ sở hữu toàn dân về đất đai nhưng có điều, chúng ta vận hành nó chuẩn y quyền sở hữu sử dụng đất trong cơ chế thị trường mà có nhiều điều phức tạp, không tạo được hiệu quả mà cần thay đổi thì có thể thay đổi theo cách đưa ra cơ chế để bảo đảm…"

"Tôi đề nghị động viên một số nghiên cứu một đôi phương án chính sách có liên tưởng đến quyền dùng đất và để chứng minh được phương án nà tốt nhất", ông nói thêm.

Nguồn Dantri.vn
 
A

abc160561b1

Thành viên chính thức
Xem tất cả các loại răng sứ tại dây


Răng sứ kim loại thường

Ưu điểm:

Không gây dị ứng với hợp kim Coban – Crom. Đối với hợp kim Niken – Crom có ưu điểm là chi phí tiết kiệm nhưng Niken có thể gây dị ứng với một số người.
Loại răng sứ này có giá thành thấp trong số các loại răng sứ hiện nay trên thị trường.
Nhược điểm:

Tuy có giá cả phải chăng nhưng sau vài năm sử dụng, lớp kim loại bị oxi hóa khiến phần cổ răng có màu xám của kim loại, làm mất tính thẩm mỹ của răng.
Đôi khi không cẩn thận răng sứ có thể bị sứt mẻ hoặc vỡ khi bạn cắn đồ vật cứng.
Răng sứ titan : Là răng sứ có lớp sườn bên trong được làm bằng hợp kim titan và phần sứ phủ bên ngoài.

Cấu tạo răng sứ Titan
 
A

abc160561b1

Thành viên chính thức
Xem tất cả các loại răng sứ tại dây


Cấu tạo răng sứ Titan

Ưu điểm:

Titan được sử dụng khá phổ biến trong y học vì nó không gây dị ứng, ung thư và có thể kết hợp tốt với tổ chức xương của cơ thể, trong đó có răng.
Răng sứ titan có tuổi thọ cao, ít nhạy cảm với thức ăn nóng, lạnh và không làm răng bị xuất huyết, thâm đen viền nướu.
Chất liệu titan được chứng minh là có tính tương hợp sinh học tốt, ít kích ứng với cơ thể nên còn được sử dụng trong các dịch vụ nha khoa phức tạp khác liên quan đến giải phẫu như cấy ghép răng implant.
Răng sứ titan có tuổi thọ cao, ít nhạy cảm với thức ăn nóng, lạnh
Là loại răng sứ có giá thành trung bình, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.
Nhược điểm:

Bọc răng sứ Titan ban đầu cũng cho răng đẹp nhưng vì bản chất khung sườn vẫn là hợp kim kim loại nên chiếu quang vẫn thấy có ánh đen và lâu dài vẫn bị tác động của phản ứng oxy hóa làm đen viền nướu.
So sánh với các loại răng sứ cao cấp khác thì sau một thời gian sử dụng, màu sắc của răng sứ titan có phần đục hơn, không tự nhiên như màu ngà răng thật.
Răng sứ quý kim: Loại răng này có phần bên trong được làm từ kim loại quý như vàng, platin, palladium và phần sứ phủ bên ngoài.

Răng sứ quý kim
 
Bên trên