Uống thuốc bắc nhanh có thai đúng không? - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

Uống thuốc bắc nhanh có thai đúng không?

T

thong999

Thành viên chính thức
Làm mẹ là thiên chức cao cả mà bất kì người phụ nữ nào cũng muốn được trải qua. Hiện nay, nhiều chị em đã sử dụng thuốc bắc để giúp dễ mang thai hơn, tuy nhiên uống thuốc bắc để nhanh có thai có thực sự hiệu quả và an toàn hay không? Cùng benhyeusinhly tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

1.Thực hư việc uống thuốc bắc để nhanh có thai
– Uống thuốc bắc để nhanh có thai là kinh nghiệm được nhiều chị em truyền tai nhau và chưa được sự kiểm chứng đáng tin cậy nào cả. Thuốc bắc được sử dụng nhiều để bồi bổ cơ thể cũng như điều hòa kinh nguyệt giúp tăng khả năng mang thai. Có lẽ từ tác dụng của thuốc bắc mà nhiều người gắn cho thuốc bắc tác dụng giúp nhanh mang thai.– Thuốc bắc là các vị thuốc có nguồn gốc từ phương Bắc, sử dụng thuốc bắc thường ít mang lại các tác dụng phụ như thuốc tây. Thuốc bắc có tác dụng bồi bổ sức khỏe và điều hòa chu kỳ kinh nguyệt của chị em phụ nữ, giúp giảm bớt căng thẳng và khó chịu trong ngày “đèn đỏ”.

– Tuy nhiên, chị em cần hiểu rằng, thuốc bắc chỉ có tác dụng điều hòa và làm cho chu kỳ kinh nguyệt đều hơn. Khi chu kỳ kinh nguyệt đều sẽ giúp cho bạn dễ xác định được ngày quan hệ dễ mang thai nhất, tăng khả năng thụ thai. Vì vậy, uống thuốc bắc để nhanh có thai cũng không hoàn toàn chính xác, bởi còn phụ thuộc vào thể trạng và cơ địa có hợp thuốc không.

2.Những tác nguy hiểm khi sử dụng thuốc bắc tăng khả năng thụ thai
– Thuốc bắc được bào chế từ các vị thuốc được phơi khô và tẩm sấy. Trong quá trình bảo quản rất có thể bị nấm mốc, khi sử dụng sẽ mất chất và ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí một số loại nấm có độc tố có thể gây ra các bệnh như xơ gan, ung thu gan,…

– Thuốc bắc thường được sử dụng theo kiểu “ ai cũng có thể sử dụng”, không theo kê đơn hay bắt mạch, sử dụng không theo liều lượng gây ra các nguy hiểm cho cơ thể.– Còn chưa kể đến, một số cơ sở không được kiểm duyệt sử dụng lưu huỳnh để bảo quản, giữ màu thuốc gây ra các tác dụng phụ như đau đầu, khó thở.

– Nếu như bạn muốn uống thuốc bắc để nhanh có thai thì cần lựa chọn cơ sở uy tín và chất lượng bởi hiện nay đến 90 % các loại thuốc bắc trên thị trường hiện giờ đều có xuất xứ từ Trung Quốc và có nguồn gốc cũng như thành phần không rõ ràng và thường có thể chứa hàm lượng asen vượt quá chỉ số cho phép.

Uống thuốc bắc nhanh có thai không phải là cách không hiệu quả. Tuy nhiên khi lựa chọn phương pháp này chị em cần tìm hiểu kỹ về nguồn gốc cũng như chất lượng loại thuốc mình sử dụng. Sử dụng thuốc cần có liều lượng và theo chỉ dẫn của bác sĩ để đảm bảo hiệu quả và an toàn nhất cho bạn .

Nguồn: http://benhyeusinhly.org
 
Bên trên