Viêm dây thanh quản là hiểm họa của khàn giọng kéo dài - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

Viêm dây thanh quản là hiểm họa của khàn giọng kéo dài

tienquan189

tienquan189

Thành viên mới
Viêm dây thanh quản – hiểm họa của khàn giọng kéo dài

Viêm dây thanh quản

Khàn giọng là triệu chứng xảy ra do các dây thanh quản bị tổn thương gây nên, nếu để lâu ngày, các dây thanh quản sẽ có dấu hiệu viêm gây nên những cơn đau họng, ho gây sưng đỏ cổ họng, việc ăn uống nhai nuốt thức ăn trở nên khó khăn, giọng nói khàn, khó nghe.

Căn bệnh khàn giọng kéo dài tưởng chừng đơn giản nhưng thực chất nếu không được điều trị ho kịp thời và đúng phương pháp, bệnh có thể gây nên mất giọng mãi mãi.

Dây thanh quản xuất hiện hạt xơ

Dây thanh quản xuất hiện hạt xơ

Khi thấy có dấu hiệu khàn giọng kéo dài bạn có thể chẩn đoán mình đã mắc phải chứng hạt xơ tại dây thanh quản, những hạt xơ này chính là nguyên nhân khiến cho giọng nói khàn đục, không trong.

Nguyên lý hoạt động là khi hạt xơ xuất hiện, hai dây thanh quản không thể đóng kín – là nguyên nhân khiến người bệnh nói khó ra hơi, mỗi lần nói cần phải sử dụng sức.

Xuất hiện các u trên dây thanh quản

Xuất hiện các u trên dây thanh quản

Thông thường, các u trên dây thanh quản thường là các u lành tính. Khàn giọng kéo dài cũng có thể là do xuất hiện các khối u này trên dây thanh quản. Trong y học, người ta gọi các khối u này với cái tên như polype, u xơ…

Tuy là u lành tính và không trực tiếp gây nguy hiểm cho tính mạng con người nhưng nếu u phát triển quá to có thể dẫn tới tình trạng các dây thanh quản bị chèn ép, từ đó xuất hiện tình trạng khó thở.
 
Bên trên