10 thực phẩm giàu canxi bố mẹ muốn con "chân dài" đừng nên quên - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

10 thực phẩm giàu canxi bố mẹ muốn con "chân dài" đừng nên quên

Ngọc Anh

Ngọc Anh

Thành viên chính thức
Bổ sung canxi cho trẻ em qua đường ăn uống là cách an toàn và hiệu quả nhất mà cha mẹ cần làm để giúp bé phát triển tốt nhất về chiều cao và sức khỏe.

Canxi là một chất thiết yếu cho xương và răng chắc khỏe. Nếu như bạn là mẹ của một bé đang trong giai đoạn lẫy, nghịch ngợm không mỏi mệt và chạy nhảy cả ngày, thì hãy nhớ lấy một điều: Trong giai đoạn đang phát triển, cần phải chú ý đặc biệt đến chế độ dinh dưỡng của bé. Một chế độ dinh dưỡng hợp lý ở giai đoạn này sẽ đảm bảo rằng bé có thể phát triển khỏe mạnh, toàn diện và nhiều năng lượng.

Cơ thể người cần một nguồn cung cấp dồi dào các chất vi lượng để có thể hoạt động. Thiếu vitamin, khoáng chất và các dưỡng chất thiết yếu khác, cơ thể sẽ bắt đầu ngừng hoạt động và hỏng hóc. Để làm mọi thứ trở nên dễ dàng hơn, chúng tôi xin gợi ý 10 loại chất giàu can xi cho bé mà các bà mẹ nên cân nhắc trong khẩu phần của con mình.

Các sản phẩm từ sữa

Có nhiều ý kiến cho rằng nguồn cung cấp canxi tự nhiên tốt nhất là những sản phẩm chiết xuất từ sữa như pho mát, sữa chua, sữa. Có thể trẻ sẽ chán sữa dần khi càng lớn lên, nhưng chúng sẽ yêu thích pho mát và các loại bánh phomat. Hãy đảm bảo rằng bạn cung cấp các loại thực phẩm trên thường xuyên cho bé.
Đậu nành

Sữa đậu nành và hạt đậu nành là một nguồn giàu canxi khác cho trẻ trong bất cứ thực đơn nào. Bạn có thể thêm sữa đậu nành vào các món uống lắc của bé, hoặc có thể thêm đậu nành vào các đồ xay (cháo, bột). Và bây giờ còn có các sản phẩm như sữa chua đậu nành, pho mai đậu nành nữa để lựa chọn.

Cam

Thêm một lý do nữa để cho trẻ uống mỗi sáng một cốc nước cam tươi. Mỗi trái cam chứa khoảng 50mg canxi. Bạn có thể chọn loại nước cam đóng hộp, tuy nhiên nó sẽ chứa các chất phụ gia, chất làm màu và chất bảo quản.

Hạnh nhân

Ngoài việc làm tăng chức năng hoạt động của não bộ và cải thiện trí nhớ, hạnh phân cũng chứa rất nhiều canxi trong thành phần - khoảng 110mg can xi trong 1/3 cốc nước hạnh nhân. Sử dụng bơ hạnh nhân như một sự thay thế cho bơ lạc cũng là một ý tưởng tuyệt vời.

Đậu

Từ các loại đậu xanh, đậu trắng, đậu đỏ… có rất nhiều lựa chọn để sử dụng đậu vào việc tăng thêm nguồn cung cấp thực phẩm giàu canxi hiệu quả cho trẻ. Hãy xay một ít đậu nấu chè, trẻ sẽ rất thích đấy.

Súp lơ xanh

Đa số trẻ nhỏ ghét loại rau này, nhưng thực tế, đây lại là một trong những loại rau tốt nhất cho trẻ. Súp lơ xanh có chứa rất nhiều dưỡng chất thiết yếu và một lượng can xi lớn. Hãy cố gắng chọn cách khéo nhất để thêm thắt vào canh, cháo, súp, xay bột… trẻ sẽ không nhân ra sự khác biệt và không ghét nó nữa.

Đậu Hà Lan

Đa dụng, tươi ngon, một chén đậu Hà lan chứa khoảng 45mg canxi. Thêm chúng vào khẩu phần ăn của trẻ sẽ đảm bảo cho việc xương phát triển rắn chắc. Thêm vào đó, vitamin K có trong đậu Hà Lan cũng sẽ giúp tăng mật độ tế bào xương.Tất cả các loại cá hộp như cá hồi, các sác-đin, cá thu đều là nguồn cung cấp canxi tốt cho trẻ. Thế nên đừng ngại mà không chuẩn bị bữa ăn cho bé bằng các nguồn thực phẩm trên. Thêm vào trong món chế biến với một chút pho mát, bạn sẽ thấy bé ăn ngon lành.
Thịt

Thịt bò cũng là một nguồn cung cấp canxi thiết yếu khác, tuy nhiên, bạn nên tham khảo ý kiến chuyên gia dinh dưỡng trước khi cho con ăn thịt bò. Hãy đảm bảo nấu thật chín để tránh bé có thể nhiễm độc hoặc giun sán.
Rau

Không chỉ có riêng súp lơ xanh, các loại rau sống khác, đặc biệt là rau cải xoong cũng là nguồn cung cấp canxi tuyệt vời. Có thể rất nhiều trẻ không hề thích ăn rau, tuy nhiên, bạn cũng có lựa chọn của mình bằng cách khéo léo thêm chúng vào bữa ăn (nấu canh, xay cùng cháo, làm sandwich)Theo Việt Anh (Dịch từ Parents) (Khám phá)
 
Bên trên