4 loại rau mẹ bầu nên hạn chế ăn nếu không muốn ảnh hưởng đến thai nhi - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

4 loại rau mẹ bầu nên hạn chế ăn nếu không muốn ảnh hưởng đến thai nhi

Đặng Bội Ngọc

Đặng Bội Ngọc

Thành viên chính thức
4 loại rau sau đây tuy đều mang giá trị dinh dưỡng cao nhưng lại chứa một số thành phần có thể làm ảnh hưởng thậm chí đe dọa đến thai nhi.


Như chúng ta đã biết, ăn nhiều rau rất tốt cho cơ thể. Mỗi loại rau có giá trị dinh dưỡng khác nhau và có thể bổ sung những chất dinh dưỡng khác nhau cho cơ thể. Tuy nhiên, đối với phụ nữ mang thai cần phải hạn chế ăn một số loại rau sau đây:

1. Rau bina


Mặc dù giá trị dinh dưỡng của rau bina rất cao, nhưng nó chứa rất nhiều axit oxalic không tốt bà bầu (Ảnh minh họa).

Phụ nữ sau khi mang thai nên hạn chế ăn rau bina, mặc dù giá trị dinh dưỡng của rau bina rất cao, nhưng nó chứa rất nhiều axit oxalic. Sau khi ăn rau bina, axit oxalic sẽ phản ứng với canxi trong cơ thể bà bầu để tạo thành canxi oxalate không hòa tan trong dịch dạ dày. Điều này cũng ảnh hưởng đến sự hấp thụ canxi của cơ thể người mẹ khi mang thai, từ đó dẫn đến tình trạng thiếu canxi. Nhu cầu canxi ở bà mẹ mang thai và thai nhi tương đối cao và thiếu canxi sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của thai nhi.

2. Cà tím


Cà tím là một loại rau có tính lạnh, ăn quá nhiều không tốt cho dạ dày bà bầu (Ảnh minh họa).

Cà tím là một loại rau củ rất ngon. Nhiều người thích ăn cà tím xào tỏi, nhưng đối với phụ nữ đang mang thai không thích hợp để ăn nhiều cà tím vì cà tím là một loại rau có tính lạnh, ăn quá nhiều không tốt cho dạ dày bà bầu.

Cà tím lợi tiểu và kích thích kinh nguyệt khi ăn nó hàng ngày, vì thế cà tím không phải là sự lựa chọn hợp lý đối với phụ nữ mang thai, bởi cà tím có thể gây sẩy thai. Ngoài ra, phụ nữ mang thai nên tránh ăn cà tím còn vì nó có tính axit không có lợi cho sự phát triển của thai nhi.

3. Rau sam


Rau sam kích thích mạnh và gia tăng tần suất co bóp ở tử cung, từ đó làm tăng nguy cơ sảy thai (Ảnh minh họa).

Rau sam cũng là một loại rau phụ nữ mang thai nên hạn chế. Trước hết, bản chất của rau sam là lạnh và nó không tốt cho cơ thể bà bầu. Thứ hai, rau sam kích thích mạnh làm tăng tần suất co bóp ở tử cung khiến tăng nguy cơ sảy thai.

4. Mướp đắng


Mướp đắng là là loại rau các bà bầu không nên ăn nhiều (Ảnh minh họa).


Nguyên nhân đầu tiên là do mướp đắng rất ít chất xơ và chất béo, không phù hợp với chế độ dinh dưỡng của phụ nữ mang thai và cho con bú. Ngoài ra, phụ nữ mang thai ăn mướp đắng có thể gây giảm đường huyết. Thêm vào đó, các hạt mướp đắng có chứa một chất tên là vicine - một độc tố có khả năng gây ra hội chứng cấp tính như nhức đầu, đau thắt bụng và hôn mê với những bà bầu nhạy cảm.

 
Bên trên