6 điều các ông bố tương lai cần nắm khi vợ đang mang bầu - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

6 điều các ông bố tương lai cần nắm khi vợ đang mang bầu

Tran Nga

Tran Nga

Thành viên chính thức
Có con là một hành trình kì diệu dành cho cả nam giới lẫn nữ giới. Bạn sẽ trải qua rất nhiều những cung bậc cảm xúc vui mừng, áp lực lẫn sợ hãi. Sau đây là những kinh nghiệm cá nhân của tôi với tư cách là một ông bố lần đầu tiên có con.


1. Sự thay đổi trong mối quan hệ vợ chồng


Khi biết vợ có thai, chắc chắn là sẽ có nhiều sự thay đổi trong mối quan hệ của vợ chồng bạn. Bạn sẽ cảm thấy trách nhiệm bảo vệ vợ và con đè nặng lên vai bạn. Thậm chí đôi lúc bạn cảm thấy quá nhiều áp lực hoặc lo lắng quá mức trong vai trò người bảo vệ cho mẹ và bé. Đây là một tâm lý hết sức bình thường, vì bây giờ cô ấy đã là mẹ của con bạn, và bạn đã trở thành bố của con cô ấy.

2. Vợ có thai không có nghĩa là không thể làm gì cả

Lần đầu làm bố, nhiều người không khỏi lo lắng là vợ phải mang bầu nặng nhọc vất vả và tranh phần làm tất cả mọi công việc giúp cô ấy, từ việc lớn đến việc nhỏ, không dám để vợ đụng tay vào. Điều này có thể làm các bà vợ thích thú ban đầu, tuy nhiên nó có thể dẫn đến việc các ông bố cảm thấy áp lực vì quá tải công việc. Đồng thời, vợ của bạn cũng sẽ không thoải mái khi không được làm bất kì việc gì. Bạn cần biết là, phụ nữ mang thai có tràn đầy năng lượng và có khả năng làm được nhiều công việc, do đó, bạn hãy để cô ấy tự mình làm một số công việc vừa sức của cô ấy và chỉ hỗ trợ khi cô ấy nhờ vả hoặc bạn cảm thấy công việc đó quá sức cho cô ấy.

3. Biến động trong ham muốn tình dục

Nhiều ông bố thích thú vì “độ sung” của vợ trong vài tháng đầu mang thai. Tuy nhiên, đừng vội lầm tưởng điều này sẽ kéo dài lâu, theo kinh nghiệm của rất nhiều ông bố có vợ mang bầu thì các bà vợ sẽ có những thời điểm rất “sung” nhưng cũng có những thời điểm “hạn hán”. Điều quan trọng là vào thời điểm này, bạn hãy chứng tỏ tình yêu tuyệt vời của mình dành cho cô ấy dù “chuyện ấy” có thể không như bạn kì vọng. Hãy luôn khiến cô ấy cảm thấy mình thật sự quyến rũ cả trong thể xác lẫn tâm hồn.

4. Thay đổi về ngoại hình

Ngoại hình của cô ấy sẽ thay đổi nhanh chóng và thường mang lại cảm giác khó chịu, thậm chí đau nhức cho cô ấy. Cô ấy sẽ thường xuyên gặp các triệu chứng đau hông, sưng phồng bàn chân, v…v… Bầu ngực sẽ phát triển nhất trong giai đoạn mang thai, tuy nhiên, bạn cần phải vô cùng thận trọng với chúng vì nó có thể sẽ gây ra cảm giác vô cùng khó chịu cho cô ấy.

5. Nhường nhịn và dịu dàng

Hãy luôn đặt mình vào vai trò của cô ấy để cảm nhận được sự khó nhọc của việc mang thai. Cô ấy phải hết sức lưu ý đến chế độ dinh dưỡng, môi trường sinh hoạt, chế độ nghỉ ngơi, làm việc, v…v… Do đó, sự quan tâm và nhường nhịn của bạn trong thời kì này có ý nghĩa vô cùng lớn lao đối với cô ấy. Hãy cùng cô ấy từ bỏ những thói quen xấu, như hút thuốc, rượu bia…để cô ấy cảm nhận được sự quan tâm của bạn dành cho 2 mẹ con.

6. Cho mẹ bầu và thai nhi nghe nhạc giao hưởng thính phòng

Cho thai nhi nghe nhạc không chỉ giúp phát triển trí thông minh mà còn giúp phát triển tổng thể về thể chất, cảm xúc, khả năng ngôn ngữ của con yêu trong tương lại. Không những vậy, việc mẹ bầu và thai nhi cùng nghe nhạc còn giúp gia tăng kết nối tình mẫu tử, và mẹ bầu cũng thư giãn hơn.


Cho thai nhi nghe nhạc thì cần thiết bị thai giáo chuyên dụng đó là tai nghe thai nhi. Sở dĩ cần tai nghe chuyên dụng cho thông số âm thanh của thai nhi khác hoàn toàn tai nghe nhạc bình thường. Bố trẻ mua tai nghe thai nhi không chỉ là món quà ý nghĩa cho bà bầu mà còn rất tốt cho con yêu nha!

( Theo camnangmangthai.net)
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:
Bên trên