61 tuổi mang thai 30 tuần - đây có lẽ là người phụ nữ mang thai lớn tuổi nhất VN - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

61 tuổi mang thai 30 tuần - đây có lẽ là người phụ nữ mang thai lớn tuổi nhất VN

admin

admin

Administrator
Staff member
Người phụ nữ này sinh năm 1957, mang thai nhờ hỗ trợ sinh sản tại bệnh viện. Bà chưa có con lần nào và đã mãn kinh nhiều năm, mang thai nhờ trứng hiến tặng từ người tình nguyện và tinh trùng của chồng.


Hình minh họa

Đó là thông tin được Bác sĩ Nguyễn Thị Nhã, Trưởng Trung tâm hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện Bưu điện (Hà Nội) cung cấp. Theo bác sĩ Nhã, đây có thể là người phụ nữ lớn tuổi nhất mang thai tại Việt Nam, tính đến nay. Thai phụ đang gặp biến chứng tiểu đường thai kỳ, theo dõi tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội.

Việc phụ nữ lớn tuổi mang thai cũng không còn quá lạ lẫm ở Việt Nam ta. Bệnh viện Nam học và Hiến muộn (Hà Nội) từng hỗ trợ thành công cho một phụ nữ Bắc Giang sinh con ở tuổi 60. Bé trai hiện gần hai tuổi, trước đó người phụ nữ này đã có hai con gái. Một phụ nữ khác sinh con trai ở tuổi 58 sau khi mãn kinh được hai năm, phải xin noãn của người khác để thụ tinh trong ống nghiệm.

Thống kê của Bộ Y tế, tỷ lệ các cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn đang ngày càng gia tăng tại Việt Nam. Hiện nước ta có 7,7% đôi vợ chồng bị vô sinh, tương đương với hơn một triệu cặp.

Vợ chồng sinh hoạt tình dục bình thường không sử dụng biện pháp tránh thai nào mà 6 tháng (với người dưới 30 tuổi) hoặc 12 tháng (với người trên 30 tuổi) chưa có thai thì được xem là hiếm muộn.

Một trong những nguyên nhân gây hiếm muộn ở nữ giới đó là do rối loạn nội tiết tố nữ, từ đó gây ra tình trạng rối loạn kinh nguyệt, tắc kinh nguyệt nhiều tháng thậm chí là cả năm (còn gọi là mất kinh nguyệt, không có kinh nguyệt, chậm kinh nguyệt). Khi nội tiết tố nữ ổn định thì chu kỳ kinh nguyệt ổn định, từ đó khả năng thụ thai sẽ tăng lên.

Xin giới thiệu với các chị em sản phẩm VIÊN ĐIỀU KINH BẮC THÁI giúp ổn định nội tiết tố nữ, tưừđó ổn định chu kỳ kinh nguyệt, người bị tắc kinh sẽ có kinh trở lại; giúp xóa tan nguy cơ vô sinh ở nữ giới. Sản phầm điều hòa kinh nguyệt này được sản xuất theo bài thuốc Đông y gia truyền nhiều năm, đã được minh chứng qua hàng ngàn chị em rồi nên các bạn yên tâm dùng nhé!

 
Bên trên