7 THỰC PHẨM MẸ KHÔNG NÊN BỎ QUA TRONG 3 THÁNG ĐẦU MANG THAI | Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

7 THỰC PHẨM MẸ KHÔNG NÊN BỎ QUA TRONG 3 THÁNG ĐẦU MANG THAI

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng cho bà bầu' bắt đầu bởi Tran Nga, 24/10/16.

  1. Tran Nga

    Tran Nga Thành viên chính thức

    tai nghe thai nhi
    Bí Kíp Sinh Con Thông Minh mà bất cứ người làm cha mẹ đầu tiên cũng muốn biết!
    Tác dụng kỳ diệu của Âm nhạc đối với thai nhi - Khoa học thế giới đã chứng minh


    3 tháng đầu mang thai là giai đoạn vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của thai nhi. Nếu mẹ không có chế độ ăn hợp lý có thể khiến thai nhi không được khỏe. Nguy hiểm hơn nữa là xảy ra các tình trạng như sảy thai, suy dinh dưỡng…Vì vậy mẹ cần áp dụng chế độ ăn uống hợp lý để đảm bảo sức khỏe của mẹ và bé. Bibo Mart xin liệt kê 7 loại thực phẩm mẹ không nên bỏ qua khi mang thai 3 tháng đầu:

    1. Đậu phụ

    Đậu phụ là loại thực phẩm làm từ hạt cây họ đậu chứa hàm lượng protein rất lớn vô cùng quan trọng đối với mẹ mới mạng thai. Trong 3 tháng đầu tiên mẹ thường bị ốm nghén, chán ăn nên khi bổ sung đậu nành mẹ sẽ giảm được các triệu chứng ốm nghén, cảm cúm. Hơn nữa đậu nành còn kích thích sự thèm ăn của mẹ.

    2. Đậu bắp

    Mẹ cần bổ sung axit folic để não bộ của thai nhi phát triển tốt nhất và đậu bắp là sự lựa chọn hàng đầu. Ngoài ra một số thực phẩm chứa hàm lượng axit folic cao như rau lá xanh, quả bơm măng tây, ngũ cốc… để mẹ thay đổi khẩu phần ăn mỗi ngày. Đặc biệt các thực phẩm này còn giúp mẹ giảm triệu chứng chán ăn nữa đấy.
    3. Bưởi
    Ngoài đậu bắp, bưởi cũng là loại trái cây chứa nhiều axit folic. Ngoài ra, bưởi thuộc họ cam quýt chứa một lượng lớn vitamin C, rất tốt cho hệ miễn dịch của cơ thể.

    4. Sữa chua

    [​IMG]

    Trong sữa chua có chứa một hàm lượng canxi lớn, rất cần thiết cho sự hình thành và phát triển xương của thai nhi. Thực phẩm này cũng có tính axit mạnh giúp ngăn ngừa chứng ốm nghén hiệu quả. Ngoài ra, trong sữa chua còn có axit lactic giúp giảm triệu chứng táo bón hiệu quả cho mẹ bầu.

    5. Mận khô

    Mận khô nói riêng và các loại hạt khô nói chung có chứa lượng lớn sắt, chất xơ và nhiều vitamin khác giúp bổ sung và cân bằng dinh dưỡng khi mẹ bầu đang bị ốm nghén không thể ăn uống được nhiều. Đồ ăn này còn có thể giúp kích thích cảm giác ngon miệng của mẹ bầu

    6. Thịt bò và thịt gà

    Khi mang thai, thiếu máu là tình trạng khó tránh khỏi. Vì vậy, mẹ nên bổ sung thêm nhiều thực phẩm chứa sắt để tăng cường hồng cầu cho cơ thể. Thịt bò và thịt gà chính là nguồn thực cung cấp sắt tuyệt vời cho mẹ. Ngoài ra, một số loại thực vật cũng cung cấp sắt như rau bina, đậu lăng nói riêng và các loại đậu nói chung ... Tuy nhiên chất sắt từ nguồn thực vật khó hấp thu hơn từ động vật. Do đó, các bà mẹ ăn chay nên bổ sung thêm sắt từ thuốc.

    7. Cá

    Tiêu thụ nhiều cá trong thai kỳ rất tốt cho sự phát triển của thai nhi. Các loại cá giàu dinh dưỡng bao gồm: Cá cơm, cá da trơn, cá trích, cá hồi, cá minh thái, cá tuyết và tôm. Tuy nhiên, bạn cũng nên tránh xa một số loại cá có hàm lượng thuỷ ngân cao như cá kiếm, cá kình, cá thu và cá mập.

    Theo Bibomart.com.vn
     
    Chỉnh sửa cuối: 24/10/16

    BÁC SĨ NHI KHOA HƯỚNG DẪN CÁCH CHO THAI NHI NGHE NHẠC:


Chia sẻ trang này