8 món ăn vặt cực tốt dành cho bà bầu | Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

8 món ăn vặt cực tốt dành cho bà bầu

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng cho bà bầu' bắt đầu bởi Tran Nga, 25/10/16.

  1. Tran Nga

    Tran Nga Thành viên chính thức

    tai nghe thai nhi
    Bí Kíp Sinh Con Thông Minh mà bất cứ người làm cha mẹ đầu tiên cũng muốn biết!
    Tác dụng kỳ diệu của Âm nhạc đối với thai nhi - Khoa học thế giới đã chứng minh


    Khi mang bầu, để không làm tổn hại đến thai nhi trong bụng, các chị em sẽ phải cân nhắc lựa chọn nên ăn gì và không ăn gì.

    [​IMG]

    Dưới đây là một số loại đồ ăn vặt phụ nữ mang thai hoàn toàn có thể ăn mà không cần kiêng kị:

    1. Hạt vỏ cứng

    Trong số các loại thực phẩm, hạt vỏ cứng được xếp vào loại chứa nhiều chất béo và nhiệt lượng cao. Tuy vậy, thành phần chủ yếu trong nó lại là axit béo không bão hòa. Ngoài ra, các loại hạt vỏ cứng cũng chứa 15-20% albumin và hơn 10 loại axit amin quan trọng khác. Do đó, ăn nhiều hạt vỏ cứng sẽ có tác dụng tốt chotrí não của cả mẹ và thai nhi.

    [​IMG]

    2. Sữa chua

    Bên trong sữa chua chứa nhiều lợi khuẩn, có tác dụng điều hòa dạ dày cùng hàm lượng albumin phong phú. Ngoài ra, sữa chua còn mát, ngon miệng và tốt cho tiêu hóa.

    [​IMG]

    3. Táo

    Dân gian có câu: "Mỗi ngày một quả táo, bệnh tật cũng phải sợ". Quả thật, táo chua chua ngọt ngọt, chứa nhiều vitamin, là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của con người.

    [​IMG]

    4. Hạt dẻ

    Bên trong hạt dẻ chứa nhiều albumin, chất béo, đường, canxi, photpho, sắt, kẽm, vitamin... tốt cho dạ dày, gan, lưu thông và cầm máu. Phụ nữ mang thai ăn hạt dẻ không chỉ tốt cho gân cốt, xương chậu mà còn giúp tiêu tan mệt mỏi.

    [​IMG]

    5. Nho khô

    Nho khô có tác dụng bổ máu, lợi tiểu, phòng ngừa thiếu máu và phù thũng (do chứa nhiều sắt). Dù vậy, không nên ăn quá nhiều nho khô. Đặc biệt, những thai phụ mập mạp và mắc bệnh tiểu đường không nên ăn loại thực phẩm này.

    [​IMG]

    6. Rong biển

    Rong biển chứa nhiều thành phần thuộc nhóm vitamin B như riboflavin, niacin; 15% khoáng chất, các loại nguyên tố vi lượng, giúp duy trì cân bằng axit có trong cơ thể con người, thích hợp ăn vặt. Tuy nhiên, phụ nữ có thai nên ăn tảo biển chứa ít muối natri, đặc biệt là những người mắc bệnh cao huyết áp và phù thũng.

    [​IMG]

    7. Sung ngọt

    Sung ngọt (quả vả tây) chứa nhiều vitamin và đường fructoza, đường glucoze, có tác dụng nhuận tràng, thúc sữa. Thai phụ mắc chứng táo bón nên ăn nhiều sung ngọt.

    [​IMG]

    8. Táo tàu

    Không chỉ dùng để ăn vặt, táo tàu còn là một loại thuốc được sử dụng trong Đông Y. Bên trong táo tàu chứa nhiều vitamin C, sắt, có lợi cho phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, không nên ăn quá nhiều để tránh chướng bụng.

    [​IMG]

    ( Theo WHJ)
     
    Chỉnh sửa cuối: 25/10/16

    BÁC SĨ NHI KHOA HƯỚNG DẪN CÁCH CHO THAI NHI NGHE NHẠC:


Chia sẻ trang này