Ảnh hưởng nghiêm trọng tới bà bầu và thai nhi khi ăn mì chính - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

Ảnh hưởng nghiêm trọng tới bà bầu và thai nhi khi ăn mì chính

N

Ngoc Tuyen

Thành viên chính thức
Mì chính là một trong những loại gia vị thường được sử dụng trong các món ăn của người Việt. Thế nhưng ảnh hưởng của nó rất lớn nếu chúng ta sử dụng nhiều, đắc biệt là đối với bà bầu. Các mẹ bầu nên hạn chế ăn mì chính nếu không muốn chịu những tác hại sau.


Tuy rằng cho đến hiện nay, việc ăn mì chính có hại không vẫn còn có nhiều tranh cãi song việc sử dụng quá nhiều một thực phẩm hay gia vị nào đó đều sẽ có ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe, nhất là mẹ bầu – khi mẹ đang mang trong mình một sinh linh bé bỏng khác.

Chính vì thế, một số tác hại có thể xảy đến với mẹ bầu và thai nhi khi mẹ ăn quá nhiều mì chính được kết luận qua một vài nghiên cứu dưới đây sẽ phần nào giúp các mẹ có cách sử dụng mì chính thật hợp lý.

Buồn nôn, mệt mỏi
Mẹ bầu ăn nhiều mì chính rất dễ gây tác dụng phụ như buồn nôn, mệt mỏi, mất nước và đổ mồ hôi quá nhiều. Dù chỉ là những tác dụng phụ nhỏ nhưng có thể gây hại cho mẹ và bé.


Mì chính có thể tạo ra nhiều triệu chứng khó chịu cho mẹ bầu nếu sử dụng quá nhiều.
Béo phì
Sử dụng nhiều mì chính thường xuyên có thể gây nghiện cho mẹ bầu. Kết hợp với việc, thành phần của mì chính ảnh hưởng xấu đến tuyến tụy (nơi tiết ra một loại dịch chịu trách nhiệm cho việc gây ra cảm giác thèm ăn, nhanh đói). Và kết quả là mẹ bầu sẽ ăn quá nhiều, dẫn tới việc mẹ bầu bị béo phì.

Mẹ bầu dễ mắc bệnh hơn
Ăn quá nhiều mì chính còn có thể gây ra các căn bệnh mãn tính trầm trọng và đau đớn như bệnh hen suyễn, bệnh về tuyến giáp, bệnh tiểu đường và dị ứng ở bà bầu và thai nhi.


Đau ngực và tim đập nhanh
Theo Trung tâm Y tế đại học Maryland, những người nhạy cảm với các thành phần của mì chính, thực phẩm có chứa mì chính có thể gây ra hiện tượng tim đập nhanh. Mì chính cũng có thể làm giảm lượng không khí đi vào phổi, gây tức ngực và đau ngực, ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

Thậm chí, việc lạm dụng mì chính trong ăn uống có thể dẫn đến hiện tượng ngừng tim ở mẹ bầu.


Lượng MSG (có trong mì chính) dư thừa sẽ ảnh hưởng đến hệ thần kinh của mẹ bầu.
Ảnh hưởng đến trí não thai nhi
Mì chính là muối của axit glutamic, một chất có vai trò trong việc truyền tín hiệu của thần kinh. Nếu mẹ bầu ăn nhiều mì chính, lượng dư thừa axit glutamic sẽ làm rối loạn hoạt động não của thai nhi, làm thoái hóa sự phát triển não của thai nhi, thậm chí hủy diệt tất cả các thụ thể những điểm tiếp giáp của dây thần kinh ở não.

Nguy hại cho hệ thần kinh
Dư thừa quá nhiều lượng mì chính có thể làm tăng lượng glutamate 10%. Điều này rất có hại và nguy hiểm cho hệ thần kinh của mẹ bầu. Lượng MSG dư thừa kích thích đến hệ thần kinh, làm mất cân bằng trong việc dẫn truyền thần kinh. Từ đó gây hại cho cơ thể mẹ bầu.

Không tốt cho mắt
Các thành phần của mì chính không tốt cho thị lực. Chúng có thể làm hỏng võng mạc mà không thể điều trị được. Thậm chí, nếu nghiêm trọng, người dùng quá nhiều mì chính có thể bị mù lòa hoàn toàn.


Nguồn: https://www.conlatatca.vn/thai-nhi-...tu-mi-chinh-den-me-bau-va-thai-nhi-16545.html
 
Bên trên