Bà bầu ăn gì để chống rạn da từ bên trong - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

Bà bầu ăn gì để chống rạn da từ bên trong

tiptopkid

tiptopkid

Tai nghe thai nhi số 1 Việt Nam
Rạn da sẽ không còn là nỗi lo của các bà bầu nếu da được chăm sóc, ngăn ngừa từ bên trong với các loại thực phẩm giàu vitamin C, E, A và Zinc.

Thực phẩm giàu vitamin C

Vitamin C là dưỡng chất cần thiết, đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ và duy trì các tế bào da khỏe mạnh. Ngoài ra, nó còn giúp cơ thúc đẩy cơ thể sản sinh ra nhiều tế bào da mới, có sức đề kháng tốt hơn.

Do vậy, các bà bầu nên tích cực bổ sung thực phẩm nhiều vitamin C vào thực đơn mỗi ngày, để cải thiện độ đàn hồi của da. Da sẽ thích ứng được với kích thước cơ thể thay đổi nhanh trong thời gian mang thai. Từ đó, tình trạng rạn da sẽ không có cơ hội hình thành.

Cụ thể, vitamin C có nhiều trong hoa quả, nhưng bà bầu nên chọn loại an toàn với cả thai nhi và bạn. Ví như bưởi, cam. Một số nguồn cung cấp vitamin C dồi dào khác như dâu tay, kiwi, ớt chuông, chanh và bông cải xanh.

Thực phẩm giàu vitamin E

Thực đơn giàu vitamin E cho mẹ bầu đồng nghĩa bạn đã chọn đúng cách để cải thiện sức khỏe làn da, ngăn ngừa hiện tượng rạn da ngay từ khi chưa bắt đầu hình thành. Vitamin E được xem là yếu tố quan trọng để đảm bảo cho làn da khỏe, đàn hồi tốt, cũng như phục hồi tế bào da đã chết.

Loại vitamin này còn mang lại công dụng của chất chống ô-xy hóa, bảo vệ da khỏi tác động từ môi trường hay các gốc tự do. Để tăng cường vitamin E cho cơ thể, mẹ bầu nên ăn nhiều các loại hạt, ngũ cốc, quả bơ, bơ đậu phộng, lúa mạch, cà chua và yến mạch.
Quả bơ là một trong những thực phẩm giàu vitamin E

mà các mẹ bầu nên ăn thường xuyên để chống rạn da
(ảnh minh họa)


Thực phẩm giàu vitamin A

Dưa lưới là lựa chọn hoàn hảo để bổ sung vitamin A cho các mẹ bầu. Hơn nữa, loại vitamin này cũng đóng vai trò không nhỏ trong việc bảo vệ da, kích thích hình thành tế bào da mới. Ngoài dưa lưới, nhiều loại thực phẩm tự nhiên giàu vitamin A khác như cà rốt, khoai lang, bí ngô, xoài, gan, rau xanh.

Thực phẩm giàu Zinc

Collagen là yếu tố không thể thiếu giúp trẻ hóa làn da, tăng độ đàn hồi. Hơn nữa, Zinc lại được xem là động lực để cơ thể sản sinh nhiều collagen. Nếu thiếu dưỡng chất này, vết rạn da, đặc biệt ở vùng bụng và đùi dễ xuất hiện, cần thời gian rất dài để phục hồi hoàn toàn.

Collagen còn có công năng liên kết các lớp da với nhau. Vậy nên, các mẹ bầu hãy tích cực ăn thực phẩm giàu Zinc, ví như đậu hà lan, nho khô, thịt đỏ, đậu lăng và chuối.
Nguồn : Theo Nhật Minh (Theo Livestrong) (Khám phá) http://eva.vn/ba-bau/me-bau-an-gi-de-chong-ran-da-tu-ben-trong-c85a246642.html
 
Bên trên