Bà bầu ăn hồng được không? - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

Bà bầu ăn hồng được không?

Tran Nga

Tran Nga

Thành viên chính thức
(Emdep.vn) - Bà bầu ăn hồng được không, đây là thắc mắc được nhiều người quan tâm, hãy tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây.

Bà bầu ăn hồng được không?

Bà bầu ăn hồng được không là thắc mắc chung của nhiều người, nhất là những thai phụ mang thai lần đầu. Hoa quả là thực phẩm cần thiết trong thai kỳ, giúp thai nhi và bà bầu khỏe mạnh. Bà bầu có thể ăn hồng vì đây là loại quả cung cấp nhiều giá trị dinh dưỡng và lợi ích sức khỏe.

Hồng ngâm và hồng đỏ chứa khá nhiều khoáng chất tốt cho sức khỏe như mangan - chất khoáng vi lượng giúp điều hòa thần kinh, tăng cường sự phát triển của trẻ em.


Bà bầu nên ăn hồng vì nó cung cấp nhiều lợi ích sức khỏe. (Ảnh minh họa)
Những người không nên ăn hồng

Tuy mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ nhưng không phải ai ăn hồng cũng tốt và ăn lúc nào cũng được. Với những người bị bệnh táo bón hay đau dạ dày thì không nên ăn hồng vì hợp chất tannin trong quả hồng sẽ tác dụng với dịch vị axit trong dạ dày gây hiện tượng khó chịu ở vùng thượng vị và gây chứng khó tiêu.

Không nên ăn hồng trong trường hợp bạn đang bị đói bụng vì phản ứng giữa tanin trong quả hồng và axit dịch vị làm người ăn cảm thấy cồn cào và ở mức độ nặng thì tạo cảm giác như bị “say”.

Ngoài ra, cũng không nên ăn hồng cùng với các loại thức ăn giàu protein như thịt, cá, cua do tanin trong quả hồng phản ứng với protein tạo thành hợp chất oligome và polyme dạng rắn, gây sỏi trong dạ dày.

Cũng cần chú ý khi ăn hồng vì hàm lượng tanin cao có thể gây ức chế quá trình hấp thu sắt của cơ thể. Vì thế người thiếu máu cũng cần tránh ăn loại quả này.

(Theo Gia đình Việt Nam)
 
Bên trên