Bà bầu ăn thịt bò khô dễ gây sảy thai - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

Bà bầu ăn thịt bò khô dễ gây sảy thai

Tran Nga

Tran Nga

Thành viên chính thức
Thịt bò khô là món ăn vặt được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, nếu bạn đang mang thai thì tuyệt đối không nên ăn.

Thịt bò khô có vị ngọt ngọt, cay cay rất dễ ăn nên nhiều bà bầu thích nhấm nháp đôi chút vào những bữa phụ, giống như ăn bánh ngọt. Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên trong thực đơn dinh dưỡng cho bà bầu không nên có thịt bò khô bởi một số nguyên nhân sau:


Bà bầu không nên ăn thịt bò khô.

Giống như những loại thịt hộp khác, thịt bò khô chứa lượng muối cao. Nếu tiêu thụ quá nhiều thịt bò khô, bạn sẽ tăng cơ hội bị sưng phù và cao huyết áp.

Với những hãng thịt bò khô uy tín thì không sao nhưng với nhiều trường hợp, thịt bò khô có thể được chế biến từ thịt của những con bò đã bị chết.

Thịt bò khô là hàng được bày bán sẵn, không đảm bảo vệ sinh, có thể chứa nhiều vi khuẩn listeria, khiến bà bầu dễ bị tiêu chảy.

Đặc biệt, nếu ăn nhiều thịt bò khô bà bầu cũng có khả năng nhiễm khuẩn toxoplasmosis rất cao. Đây là một loại khuẩn có thể không gây hại cho mẹ nhưng lại đặc biệt nguy hiểm với thai nhi.

Nếu nhiễm toxoplasmosis trong giai đoạn đầu mang thai, thai phụ có nguy cơ bị sảy thai hoặc khiến bé dễ bị suy giảm chức năng não và mắt.


Nếu nhiễm toxoplasmosis trong giai đoạn đầu mang thai, thai phụ có nguy cơ bị sảy thai.

Khi bị nhiễm khuẩn toxoplasmosis, bà bầu có thể xuất hiện các triệu chứng giống như bị cảm cúm hoặc không có dấu hiệu gì. Nhiều bà bầu bị nhiễm khuẩn mà không biết mình mắc bệnh khi nào. Khuẩn toxoplasmosis có thể được bác sĩ chẩn đoán qua xét nghiệm máu hoặc qua xét nghiệm nước ối.

Bà bầu ăn thịt bò khô không những chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ bầu mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển về sau của thai nhi nữa. Đó là lý do tại sao mà các chuyên gia dinh dưỡng khuyên trong các bà bầu không nên ăn thịt bò khô.

Những yếu tố khác khiến thai phụ dễ nhiễm khuẩn toxoplasmosis là:
- Sử dụng thức ăn bị nhiễm khuẩn hoặc thức ăn chưa được đun nấu kỹ.
- Tiếp xúc trực tiếp với phân mèo hoặc chạm vào khu vực bị nhiễm khuẩn bởi phân mèo như sàn nhà… Ăn phải thực phẩm có dính phân mèo mà chưa được rửa hoặc đun nấu kỹ như rau xanh, hoa quả. Bạn cũng có khả năng bị nhiễm khuẩn nếu ăn phải hoa quả được đặt trên bàn, nơi con mèo bước chân qua.

(theo khampha.vn)
 
Bên trên