Bà bầu cần làm gì để hạn chế tình trạng dây rốn cuốn cổ thai nhi - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

Bà bầu cần làm gì để hạn chế tình trạng dây rốn cuốn cổ thai nhi

tiptopkid

tiptopkid

Tai nghe thai nhi số 1 Việt Nam
Do thai nhi thường xuyên cử động, xoay chuyển trong không gian bé nhỏ là tử cung của mẹ nên rất dễ bị dây rốn quấn quanh cổ

Khi bị gặp tình trạng này, đa số thai nhi vẫn phát triển bình thường. Tuy nhiên, trung bình dây rốn dài khoảng 60cm nên nếu dây rốn quấn nhiều vòng, thậm chí 1 vòng nhưng chặt thì sẽ cản trở việc cung cấp oxy và chất dinh dưỡng tới thai nhi, khiến em bé chậm phát triển. Nếu dây rốn quấn quá chặt có thể khiến thai nhi tử vong trong bụng mẹ, hay còn gọi là thai chết lưu.

Để tránh tình trạng thai nhi bị tràng hoa quấn cổ bà bầu cần lưu ý:Ảnh minh họa

Chế độ ăn uống khoa học: Bà bầu cần ăn đầy đủ các loại thực phẩm dinh dưỡng, tránh thuốc lá, rượu hay các loại thựcphẩm gây kích thích mạnh. Tránh ăn những thực phẩm chưa được nấu chín.

Tập thể dục thích hợp: Bà bầu nên lựa chọn các vận động nhẹ nhàng như đi bộ, bơi lội… không nên tập thể dục nặng quá sức, đồng thời cũng tránh các môn thể thao trong môi trường quá ồn ào.

Sinh hoạt điều độ: Bà bầu cần được nghỉ ngơi, sinh hoạt điều độ, tránh thức khuya gây ra tình trạng quá căng thẳng, mệt mỏi. Nên lựa chọn những giai điệu âm nhạc nhẹ nhàng, nhịp điệu không quá mạnh, âm thanh không quá lớn, thời gian cũng không quá dài.

Tất cả những yếu tố trên nhằm tránh làm thai nhi bị kích thích quá mức, hạ thấp tỉ lệ bị dây rốn quấn cổ.​
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:
Bên trên