Bà bầu có thai 2 tháng "quan hệ" được không? - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

Bà bầu có thai 2 tháng "quan hệ" được không?

mebeMon

mebeMon

Thành viên chính thức
Quan hệ tình dục trong thai kỳ nói chung và khi có thai 2 tháng nói riêng có thể không nguy hiểm, nhưng hầu hết bà bầu vẫn lo ngại và kiêng cữ.

Bà bầu có thai 2 tháng "quan hệ" được không?

Các chuyên gia đã khẳng định quan hệ tình dục trong suốt thai kỳ luôn an toàn và không gây tổn thương tới thai nhi nếu thai kỳ khỏe mạnh bình thường. Điều này bao gồm cả những tuần đầu, tháng thứ 2 hay tháng thứ 3 sau khi thụ thai.

Sự hình thành của nước ối, các lớp cơ tử cung tạo thành tấm đệm và bảo vệ thai nhi khỏi những tác động bên ngoài. Không ngoại lệ trường hợp âm đạo có sự tác động từ “cậu nhỏ” khi vợ chồng gần gũi.

Miễn là bà bầu thấy thoải mái, không có biến chứng khi mang thai, hãy thư giãn và tận hưởng đời sống chăn gối với một trải nghiệm mới.


Nếu có thai kỳ hoàn toàn bình thường, mẹ bầu yên tâm tận hưởng cuộc sống vợ chồng dù trong những tuần thai đầu tiên. (Ảnh minh họa)Những nỗi lo thường gặp

Nhiều mẹ bầu hay lo ngại quan hệ tình dục trong những tháng đầu của thai kỳ có thể gây sảy thai. Ngoài ra, không ít nỗi lo cho rằng tình dục sẽ làm tổn thương thai nhi. Vì họ nghĩ bộ phận sinh dục nam sẽ “tấn công” trực diện vào tử cung, làm ảnh hưởng sự hình thành và phát triển của phôi thai.

Ngoài ra, một số còn tin rằng khi phụ nữ đạt khoái cảm thì nguy cơ sảy thai tăng lên. Tuy nhiên, không có bất kỳ bằng chứng khoa học nào cho thấy việc quan hệ tình dục trong thai kỳ sẽ mang lại những hậu quả kể trên.

Mặc dù hầu hết các trường hợp sảy thai đều diễn ra vào quý đầu tiên của thai kỳ. Tuy nhiên đa số đều do nguyên nhân như bất thường về tử cung hay dị tật thai nhi, chứ không phải do quan hệ tình dục.

Những cản trở về thể chất

Đa phần bà bầu đều suy giảm ham muốn tình dục hơn so với bình thường. Có một số nguyên nhân lý giải về việc mang thai gây ra những rào cản về thể chất đối với ham muốn sinh lý.

Những dấu hiệu mang thai đầu tiên như ốm nghén, buồn nôn, tăng dịch nhầy âm đạo, buồn tiểu thường xuyên, đều khiến ham muốn suy giảm. Ngoài ra, thay đổi về hormone đột ngột trong quý thai kỳ đầu tiên cũng được xem là nguyên nhân, dẫn đến tâm lý thay đổi thấy thường.

Khi cơ thể mang thai, nhiều máu được lưu thông tới âm đạo hơn, khiến cảm giác gần gũi với chồng không được thoải mái. Tuy nhiên, điều này cũng có thể mang tới hiệu quả ngược lại trong vài trường hợp.

Yếu tố tâm lý sợ ảnh hưởng tới con cũng là lý do cản trở nhu cầu gần gũi chồng của mẹ bầu. Hơn nữa, với những ai từng có tiền sử sảy thai hoặc khó đậu thai, thì sẽ gạt tất cả mọi thứ sang một bên để toàn tâm dưỡng thai, thậm chí cả chuyện quan hệ tình dục.
Khi nào cần tránh quan hệ trong những tháng đầu mang thai?

Đối với một số trường hợp vẫn cần tránh quan hệ tình dục trong những tháng đầu mang thai. Bác sỹ sẽ đưa ra lời khuyên chính xác bạn cần làm gì.

Nếu gặp phải các triệu chứng sau đây, mẹ bầu nên tránh quan hệ tình dục như bong huyết âm đạo, đau vùng khung chậu, chảy máu mỗi lần quan hệ.

Hoặc các trường hợp mang thai nhưng từng có tiền sử sảy thai, phải điều trị về liệu pháp thụ thai, đối tác mắc bệnh lây nhiễm qua đường tình dục hay viêm nhiễm bàng quang, âm đạo.

Theo Nhật Minh (Dịch từ LTK) (Khám Phá)​
 
Bên trên