Bà bầu sinh non - Trẻ thiệt thòi đủ đường - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

Bà bầu sinh non - Trẻ thiệt thòi đủ đường

tiptopkid

tiptopkid

Tai nghe thai nhi số 1 Việt Nam
Trẻ sinh non dễ mắc các vấn đề liên quan tới hệ hô hấp, tim mạch, hệ miễn dịch…

Nếu không may mắn phải chào đời quá sớm, trẻ sẽ có nguy cơ mắc rất nhiều vấn đề liên quan tới trí tuệ và thể chất. Vậy nên, bà bầu cần tránh các tác nhân khiến bạn sinh non.

1. Khó thở

Trẻ sinh non thường gặp tình trạng khó thở vì hệ hô hấp chưa phát triển hoàn thiện. Điều này dẫn tới căn bệnh mãn tính về đường hô hấp sẽ đeo bắm trong suốt cuộc đời của trẻ.

2. Huyết áp thấp

Trẻ sinh non cũng có thể bị huyết áp thấp khi các mạch máu chưa đủ mạnh mẽ để chịu đựng được sự lưu thông của máu trong cơ thể. Do vậy, trẻ dễ bị mắc các bệnh về tim.

3. Rối loạn máu

Tình trạng nghiêm trọng có thể kể tới như thiếu máu, vàng da và một số vấn đề khác liên quan tới máu diễn ra phổ biến ở trẻ sinh non. Vì những tế bào máu rất yếu ớt do quá trình phát triển chưa hoàn thiện.Trẻ sinh non rất thiệt thòi về cả sự phát triển thể chất, lẫn tinh thần. (Ảnh minh họa)


4. Hệ miễn dịch kém

Hệ miễn dịch kém là điều dễ thấy ở những em bé sinh non vì chưa phát triển đầy đủ. Tình trạng này là nguồn gốc dẫn đến nhiều loại bệnh tật sinh sôi.

5. Quá trình trao đổi chất bất thường

Ở nhiều trẻ sinh non, quá trình trao đổi chất diễn ra rất chậm. Vậy nên, các chức năng bình thường của những cơ quan nội tạng bị ảnh hưởng, dẫn tới sự bất thường trong việc sản sinh hormone.

6. Vấn đề về thị, thính giác

Trẻ sinh non có nguy cơ rất cao mắc bệnh về thị lực và thính giác khi các cơ quan này chưa phát triển hoàn thiện. Bố mẹ cần cho con kiểm tra kỹ lưỡng trong vài ngày đầu sau khi chào đời để phát hiện tình trạng bệnh kịp thời.

7. Bại não

Bại não là vấn đề nghiêm trọng liên quan tới hệ thần kinh, ảnh hưởng tới chức năng điều khiển sự vận động thông thường của trẻ, các nhóm cơ. Trẻ sinh non có nhiều nguy cơ mắc bại não hơn do các vấn đề về huyết áp hoặc hệ thần kinh còn non nớt.

8. Hành vi bất thường

Nhiều trẻ sinh non mắc phải vấn đề liên quan tới sự phát triển về hành vi và tâm lý trong thời thơ ấu vì hệ thần kinh chưa hoàn thiện. 
Chỉnh sửa lần cuối:
Bên trên