Bánh trung thu: mẹ có nên ăn sau khi sinh?

Đặng Bội Ngọc

Đặng Bội Ngọc

Thành viên chính thức
Phụ nữ sau sinh luôn phải kiêng kỵ và chú ý chế độ dinh dưỡng vì chưa hoàn toàn hồi phục. Vậy liệu mẹ có nên ăn bánh trung thu ?


Sau sinh có được ăn bánh trung thu không?

Bánh trung thu là loại bánh ngọt thơm ngon được nhiều người yêu thích và chỉ có vào ngày rằm tháng 8. Bánh trung thu được chế biến kết hợp từ nhiều nguyên liệu khác nhau nên nó cũng chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu như đạm, béo, vitamin, khoáng chất, đường bột… Chính vì vậy, ăn bánh trung thu đúng cách với lượng vừa phải sẽ giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Tuy nhiên, đối với những người bình thường thì ăn thế nào cũng được nhưng liệu đối với phụ nữ sau sinh có được ăn bánh trung thu không? Nhiều mẹ có thắc mắc này cũng không có gì lạ bởi sau sinh sức khỏe vẫn còn rất yếu, chưa hồi phục hoàn toàn. Ngoài ra, chưa kể đến việc khi mẹ nuôi con bằng sữa mẹ thì những loại thực phẩm được nạp vào cơ thể đều có thể ảnh hưởng đến chất lượng sữa mẹ. Điều này khiến cho mẹ cảm thấy e dè khi ăn bánh trung thu.


Phụ nữ sau sinh có được ăn bánh trung thu là điều nhiều mẹ thắc mắc

Theo các chuyên gia thì việc phụ nữ sau sinh ăn bánh trung thu quá nhiều có thể sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Cụ thể thì mặc dù trong bánh trung thu có hàm lượng calo khá cao nhưng nó lại chưa nhiều đường, có thể làm tăng lượng đường trong máu, khiến mẹ dễ bị tiểu đường sau sinh. Đồng thời, bánh trung thu cũng có nhiều cholesterol làm tăng lượng lipid trong máu, tim mạch.

Chính vì thế nên nếu “thèm ăn” quá thì mẹ có thể ăn một chút ít để tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân cũng như chất lượng sữa mẹ nhé! Ngoài ra thì những mẹ sinh mổ cũng có thể ăn bánh trung thu được nhưng phải ăn đúng cách và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Lưu ý khi chị em phụ nữ sau sinh ăn bánh trung thu

Để đảm bảo việc chị em phụ nữ sau sinh ăn bánh trung thu không gây hại cho sức khỏe thì cần lưu ý một số điều sau:

Nên chọn mua bánh trung thu ở những nơi bán uy tín, chất lượng và có nguồn hgốc rõ ràng. Vì hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm bánh trung thu nhái, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Những loại bánh trung thu có mùi lạ, nhân bánh rời rạc thì mẹ không nên ăn vì có thể nó chứa nhiều chất phụ gia.


Mẹ chỉ nên ăn một lượng bánh trung thu vừa phải để tránh gây tiểu đường, tăng cường…


Chỉ nên ăn một lượng nhỏ bánh để ngăn ngừa nguy cơ bị tiểu đường sau sinh. Những mẹ nào gầy và muốn tăng cân sau sinh thì có thể ăn nhiều hơn một chút nhưng không nên quá nhiều để ngăn ngừa các bệnh lý.
Tuyệt đối không được ăn bánh trung thu thay cho những bữa ăn chính vì nó sẽ khiến hệ tiêu hóa của mẹ hoạt động yếu hơn. Tốt nhất chỉ nên ăn bánh trung thu xen kẽ vào những bữa ăn phụ, không nên ăn vào buổi tối, nhất là trước khi đi ngủ.

 
Bên trên