Bệnh Dạ Dày Thường Xuyên Tái Phát

C

cocealume163

Thành viên mới
Mỗi lần điều trị bằng thuốc khoảng một tháng thấy cảm giác như khỏi hẳn nhưng chỉ hết đợt điều trị vài ngày là ợ nóng lại tái phát. Xin hỏi bác sĩ cách điều trị, những biến chứng có thể xảy ra do bệnh kéo dài và dùng thuốc dài ngày có ảnh hưởng gì không? Chẩn đoán trào ngược không phải dựa chủ yếu vào nội soi. Có vẻ bạn lo lắng vì kết quả soi lúc nào cũng là viêm dạ dày, nhưng bạn cần hiểu đó là một việc hoàn toàn khác với chuyện trào ngược. Cần theo dõi tổn thương niêm mạc dạng tiền ác tính (Barrett), thường được làm từ 3-5 năm sau. Kết quả nội soi lúc nào cũng là viêm dạ dày làm bạn nghĩ có vẻ như là "Bệnh nan y, trị hoài không khỏi?". Thật ra thì không phải thế. Chẩn đoán viêm dạ dày là một dạng chẩn đoán hình ảnh, thực hiện qua con mắt của nhà nội soi. Chẩn đoán đó không phải bao giờ cũng liên quan 100% với biểu hiện của bệnh nhân. Khá nhiều người khỏe mạnh, không có triệu chứng nhưng khi đi soi tầm soát ung thư dạ dày định kỳ vẫn bị "kết án" là viêm dạ dày . Riêng trong trường hợp của bạn, có nhiều khả năng là do bệnh diễn tiến lâu ngày nên các thay đổi niêm mạc hồi phục rất chậm. Một số thay đổi mãn tính của niêm mạc như teo, giả polyp có thể tồn tại nhiều năm dù bệnh nhân không còn triệu chứng gì. Đó không phải là dấu hiệu của việc thất bại trong điều trị, bạn nhé! Để hiểu và có cách điều trị đúng đắn, bạn cần phải hiểu thế nào là "hết".
>> Bạn có biết đau dạ dày là đau bên nào không ?
Tuy nhiên, có khá nhiều bệnh, phần lớn là nội khoa, mà việc điều trị không nhằm vào "hết" mà nhằm vào việc ổn định cuộc sống của người bệnh, ngăn ngừa biến chứng, kéo dài tuổi thọ. Trong đa số trường hợp, bệnh nhân phải hiểu bệnh của mình để kết hợp việc dùng thuốc thường xuyên với các chế độ sinh hoạt, ăn uống. Cũng như vậy, một số ít bệnh nhân có thể trị "hết" nếu như có một nguyên nhân rõ ràng như thoát vị hoành (có chỉ định phẫu thuật) hoặc do tăng cân quá mức (làm giảm cân) . Ngược lại, phần lớn bệnh nhân chỉ có một vài yếu tố thuận lợi và tình trạng trào ngược kéo dài đòi hỏi uống thuốc thường xuyên. Tùy theo mức độ nặng nhẹ và tần suất tái phát như thế nào mà mỗi bệnh nhân có thể có chế độ điều trị khác nhau. Chế độ đơn giản nhất là uống thuốc mỗi ngày. Nếu nhẹ thì uống mỗi 2-3 ngày, liều lượng thì tùy nặng nhẹ và đáp ứng của mỗi bệnh nhân. Cho đến nay, các thuốc ức chế bơm proton được coi là khá an toàn và việc sử dụng kéo dài không đưa đến ảnh hưởng gì. Còn về biến chứng mà bạn hỏi, có nhiều loại biến chứng nhưng phần lớn chỉ xảy ra với các ca trào ngược nặng với biểu hiện nội soi. Trường hợp của bạn, chúng tôi không thấy ghi nhận tổn thương nội soi nên có lẽ bạn không cần phải lo lắng về điều này .
  • Bài thuốc đông y chữa viêm dạ dày
  • Chẩn đoán bệnh như thế nào
  • Khoai tây chiên
  • Phân phối bởi: Công ty TNHH SENUDO Việt Nam

Dinh dưỡng và bệnh tật có một mối liên quan mật thiết. Y học phương đông là một kho tàng quý báu là tổng kết kinh nghiệm của nhân dân. Nó đóng góp rất lớn vào việc phòng bệnh và chữa bệnh đặc biệt là những bài thuốc cổ phương được lưu truyền qua các thế kỷ bằng sự ghi chép, truyền miệng. Các bệnh đã được chữa khỏi bao gồm những bệnh mãn tính lâu ngày như viêm phế quản mãn, viêm họng, viêm đại tràng, .. Để được Lương y Nguyễn Hữu Toàn tư vấn trực tiếp mời bạn nhập đầy đủ thông tin theo hướng dẫn tại trang Bệnh án! Bạn đang có thắc mắc về các vấn đề sức khỏe. Bạn đang muốn tìm hiểu về bệnh của bạn hoặc người thân. Bạn muốn nhận được lời khuyên từ chuyên gia. Chỉ cần nhấc máy lên và gọi 18006834 -02257300111 - Zalo 0912759613. Bác sĩ tư vấn sẽ giải đáp thắc mắc giúp bạn! Cảm tưởng của nhiều bệnh nhân đã chữa khỏi bệnh bằng thuốc đông y, được chúng tôi ghi lại bằng các clip và bằng lời. Những cảm xúc không nói lên lời của bệnh nhân khi khỏi căn bệnh mãn tính lâu ngày chạy chữa. Thông tin trên Website :www.thaythuoccuaban.comchỉ có tính chất tham khảo. Người xem không được dựa vào để tự chữa bệnh. Lương y Nguyễn Hữu Toàn . Địa chỉ: Số 482 lô 22C Đường Lê Hồng Phong, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng. GP : 197GCN HNY SYTH.
Với tấm lòng yêu quý trẻ thơ, chị The đã chọn cho mình nghề cao quý, thiếng liêng nhất: Nghề giáo. Cúng chính thời gian đó chị đi khám tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng. Tại đây, bác sĩ cho biết chị bị trào ngược dạ dày do ăn uống không khoa học, thường xuyên trễ bữa. Không còn cách nào khác chị đành “chấp hành” theo đúng phác đồ Tây y của bác sĩ kê. Đúng là chị dùng thuốc được 1 tuần đầu các triệu chứng giảm nhanh chóng, khiến chị không thể tin vào mắt mình. Không chịu nổi “cám cảnh” sống lệ thuộc vào thuốc Tây, chị quyết định tìm đến sự trợ giúp của “bác sĩ google”. Chị mất niềm tin vào Tây y rồi, vừa tốn kém, không giải quyết được tận gốc của bệnh lại gây tác dụng phụ, hại người lắm, phải tìm phương sách khác thôi”. Trong một lần gõ dòng chữ “chữa trào ngược dạ dày thực quản” trên google, chỉ trong 0,53 giây có 422.000 kết quả hiện ra khiến chị vô cùng bối rối không biết lựa chọn sản phẩm nào. Lướt 1 loạt, chị dừng lại ở dòng chữ Gastosic- Hết trào ngược dạ dày thực quản, ngăn ngừa tái phát, biến chứng. Lại thấy số tổng đài sản phẩm 1800. 1796 ngay bên cạnh, chị nhấc máy gọi ngay để được tư vấn.
 
Bên trên