Bí quyết chọn tai nghe thai nhi cho mẹ bầu đúng chuẩn - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

Bí quyết chọn tai nghe thai nhi cho mẹ bầu đúng chuẩn

Ngọc Anh

Ngọc Anh

Thành viên chính thức
Việc cho con nghe nhạc ngay từ khi còn trong bụng mẹ là phương pháp thai giáo mang lại nhiều hiệu quả đối với bé. Theo đó, các loại tai nghe thai nhi - còn gọi là tai nghe cho bà bầu được mẹ ưu ái tìm hiểu và lựa chọn để hỗ trợ trong suốt quá trình mang thai

Nghe nhạc khi mang thai tốt cho tâm trạng mẹ và quá trình phát triển của bé con trong bụng. Tuy nhiên, những lợi ích này chỉ thực sự phát huy nếu mẹ nghe nhạc đúng cách cũng như chọn được loại tai nghe cho bà bầu phù hợp nhất.


Chọn tai nghe cho bà bầu không đúng chẳng những thai nhi không được lợi mà còn bị ảnh hưởng tiêu cực
Vì sao mẹ bầu nên nghe nhạc?


Có thể nói âm nhạc là điều không thể thiếu đối với mỗi người, nó được xem như “món ăn” tinh thần giải tỏa mọi cảm xúc. Âm nhạc có thể làm bạn mỉn cười đôi khi là khóc, thư giãn hay giúp gợi nhớ đến ai đó. Đặc biệt nhất, âm nhạc còn có tác dụng rất lớn đối với phụ nữ mang thai, không chỉ riêng về mặt tinh thần mà còn tác động trực tiếp đến sự phát triển của thai nhi thông qua người mẹ.

Mang thai là cả một giai đoạn đầy khó khăn, thử thách và người mẹ có thể phải đối mặt với sự căng thẳng, stress. Có rất nhiều nghiên cứu chứng minh rằng stress quá mức ở người mẹ sẽ sản sinh ra nhiều cortisol, một loại hoor mone căng thẳng góp phần làm tăng khả năng sinh non, cân nặng trẻ sơ sinh thấp, tăng nguy cơ rối loạn hành vi ở trẻ em… Do đó, nghe nhạc là liệu pháp giảm thiểu cẳng thẳng và lo âu một cách hiệu quả khi mang thai. Đồng thời, cơ thể mẹ sẽ “sản xuất” serotonin và endorphin, một loại hoor mone hạnh phúc truyền đến cho bé qua nhau thai, tạo môi trường phát triển tối ưu.

Cho trẻ tiếp xúc với âm nhạc ngay từ khi còn trong bụng mẹ sẽ giúp trí não phát triển, cung cấp nền tảng cho việc học tập, hành vi sau này của bé. Nhiều nghiên cứu cũng cho thấy, mẹ nghe nhạc khi mang thai cũng giúp tăng khả năng thính giác cũng như kỹ năng tập trung của bé.


Khi chọn mua tai nghe bà bầu thì mẹ bầu nên lưu ý vài điểm sau:

– Để dễ dàng tương tác với các thiết bị nghe nhạc như điện thoại, Mp3, laptop… mẹ nên chọn loại có jack cắm chuẩn 3.5mm
– Kích cỡ bụng của mẹ sẽ tăng thêm khi thai nhi lớn hơn do đó ưu tiên loại có thể điều chỉnh biên độ rộng.
– Chọn loại có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tránh mua phải hàng nhái vì có thể làm ảnh hưởng đến làn da.


Tai nghe thai nhi Tiptop Kid là một loại tai nghe bà bầu phổ biến được nhiều mẹ bầu tin dùng


Cho thai nhi nghe nhạc đúng chuẩn

Khi đã chuẩn bị một chiếc tai nghe tiếp theo đó mẹ cần biết cách cho bé nghe nhạc như thế nào là đúng nhất, an toàn nhất. Nhiều mẹ lạm dụng có suy nghĩ cho thai nhi nghe nhạc càng nhiều càng tốt, âm thanh càng lớn bé sẽ nghe càng rõ hơn. Đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm mẹ nhé! Để phát huy tác dụng tối đa mẹ cần hiểu và nắm bắt những điều sau:

– Hãy cho thai nhi nghe nhạc khi tinh thần của người mẹ ở trạng thái thư giãn nhất, thoải mái nhất để hỗ trợ cho bé tối đa.
– Lựa chọn những bản nhạc có giai điệu êm ái, nhẹ nhàng. Tránh các thể loại nhạc Rock, Rap gây ra tiếng ồn lớn, âm điệu không hài hòa khiến thai nhi có thể bị giật mình.
– Chỉ nên cho bé nghe nhạc trong thời gian ngắn, thường từ 15-20 phút/lần và từ 2-3 lần/ngày.
– Điều chỉnh âm lượng ở mức độ phù hợp tầm 85dB, nếu để thai nhi tiếp xúc với tiếng ồn lớn trong thời gian dài sẽ làm tăng khả năng sinh non, bé bị mất thính giác sau sinh.

Cách đặt tai nghe cho bà bầu rất đơn giản, mẹ có thể nằm hoặc ngồi tựa trên ghế sofa sau đó đặt 2 tai nghe lên bụng hoặc ràng đai quanh bụng đối với đai nghe. Chọn bản nhạc yêu thích cùng âm lượng phù hợp và nằm thư giãn.

Marry Baby


Xem thêm: Những bằng chứng khoa học chứng minh tác dụng kỳ diệu của âm nhạc với thai nhi
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:
Bên trên