Bí quyết tăng cân hiệu quả - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

Bí quyết tăng cân hiệu quả

nguyenduc37

nguyenduc37

Thành viên mới
Thế nào được gọi là gầy?

Chúng ta sẽ sử dụng chỉ số khối cơ thể BMI là một cách phổ biến để xác định liệu ai đó có nằm trong phạm vi cân nặng bình thường hay không, chỉ số BMI được tính qua thông số chiều cao và cân nặng.

Người có chỉ số BMI 18,5–24,9 sẽ nằm trong phạm vi bình thường. Người có BMI dưới 18,5 là thiếu cân và có thể cần tăng cân vì sức khỏe. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, người có chỉ số BMI thấp vẫn khỏe mạnh.

Những nguy cơ của thiếu cân?

Có rất nhiều nguy cơ sức khỏe liên quan đến nhẹ cân. Trong nhiều trường hợp, thiếu cân là do chế độ ăn kém. Điều này có thể gây ra suy dinh dưỡng với những nguy cơ của nó. Ví dụ, thiếu vitamin D có thể tác động tiêu cực đến sức khỏe của xương.

Một người cần tiêu thụ đủ lượng calo mỗi ngày để cơ thể thực hiện chức năng bình thường. Chế độ ăn quá ít calo có thể gây ra:

• vấn đề về tóc và da

Thiếu cân cũng có thể dẫn đến:

• hệ miễn dịch suy yếu
  • rối loạn ăn uống

• những vấn đề về phát triển

• loãng xương

• mệt mỏi

• buồn nôn

• vô sinh

• tăng nguy cơ nhiễm trùng

Cách để tăng cân một cách an toàn và hiệu quả

Những lời khuyên sau đây có thể giúp bạn tăng cân nhanh chóng và an toàn:

Ăn 3 đến 5 bữa một ngày

Ăn ít nhất 3 bữa một ngày có thể giúp tăng lượng calo dễ dàng hơn. Ăn vặt giữa các bữa ăn cũng có thể giúp tăng lượng calo.

Ăn đủ chất đạm

Một chế độ ăn uống với lượng protein thích hợp sẽ hỗ trợ tăng trưởng cơ bắp. Kết hợp với tập tạ thường xuyên, ăn 0,8-2,0g protein/kg cân nặng sẽ làm tăng khối cơ. Điều này rất cần thiết để tăng cân lành mạnh.

Tập tạ

Tập tạ ít nhất ba lần một tuần là thiết yếu để tăng cân lành mạnh. Điều này sẽ giúp đạt và duy trì khối cơ nạc.
Để tiếp tục đạt khối cơ thể nạc, bạn sẽ cần phải thay đổi và phát triển các buổi tập bằng cách tăng trọng lượng tạ, số lượt hoặc số hiệp nâng tạ.
Các động tác phối hợp là cách hiệu quả để xây dựng cơ bắp. Chúng bao gồm nâng tạ huy động nhiều nhóm cơ, chẳng hạn như deadlift, squats, và đẩy tạ ngực.
Những người tập thường xuyên phải chú ý đến lượng calo để đảm bảo cung cấp cho cơ thể đầy đủ nhiên liệu.
Sử dụng thuốc tăng cân
Đây là cách nhanh chóng nhất để thấy được hiệu quả tăng cân, tuy nhiên không được lạm dụng vì thuốc có thể gây ra những tác dụng phụ mà chúng ta khó lường trước. Do vậy, hãy tìm hiểu thông tin và lựa chọn những loại thuốc an toàn nhất, một số sản phẩm có thể tham khảo đó là thuốc uống tăng cân kentamax, lic, các loại tảo mặt trời tự nhiên....
 
Bên trên