Đặng Bội Ngọc
Thành viên chính thức
Thịt bò luôn là nguyên liệu bổ dưỡng để chế biến những món ăn ngon cho mẹ và thai nhi. Mẹ hãy tham khảo một vài cách chết biến thịt bò dưới đấy nhé!
Với những giá trị dinh dưỡng bổ ích, thịt bò là một trong những thực phẩm rất cần thiết cho phụ nữ mang thai. Và theo nguyên tắc ăn uống lành mạnh thì cần phải có 1 thực đơn đa dạng về những món ngon từ thịt bò cho bà bầu để bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết.
Bà bầu ăn thịt bò sẽ nhận được dưỡng chất gì?
Thịt bò là thực phẩm bổ dưỡng, cung cấp hàm lượng chất sắt, Protein, Vitamin B12, B6, kẽm và axit béo cho mẹ bầu
Lượng chất sắt khổng lồ
Chất sắt có trong món ngon từ thịt bò cho bà bầu không chỉ giúp thai nhi phát triển mà nó còn giúp mẹ tránh tình trạng chóng mặt, mệt mỏi và thiếu máu. Nếu thiếu sắt, bà bầu có thể bị thở gấp, đau đầu, da nhợt nhạt, rụng tóc, đau họng, khó nuốt, đau thắt ngực và mất cảm giác ngon miệng.
Giàu protein
Thịt bò được xem là một phần không thể thiếu của chế độ ăn uống lành mạnh của mẹ bầu
Cơ thể của mẹ bầu cần nhiều hơn protein hơn khi mang thai để giúp bé yêu phát triển khỏe mạnh. Theo nghiên cứu cho thấy, trong 100g thịt bò có chứa khoảng 20 – 30g protein. Protein trong thịt bò chứa nhiều axit amin giúp cơ thể bà bầu và bé được phát triển tốt. Ngoài ra, nó còn giúp chuyển hóa và tổng hợp thức ăn, tạo sự ngon miệng.
Nhiều vitamin B12 và vitamin B6
Vitamin B12 cần thiết cho các tế bào máu đỏ mang oxy đến các mô cơ. Vitamin B12 thúc đẩy nhanh chuỗi amino acid chuyển hóa, rất tốt cho sức khỏe của bà bầu và sự phát triển của thai nhi.
Thịt bò cũng chứa nhiều vitamin B6, giúp cơ thể xây dựng khả năng miễn dịch cho cả mẹ và thai nhi.
Bật mí 5 món ngon từ thịt bò cho bà bầu
Thịt bò là một thực phẩm rất giàu dinh dưỡng và tốt cho phụ nữ mang thai. Sau đây, mời các mẹ cùng tìm hiểu những món ngon từ thịt bò cho bà bầu nhé!
Khoai tây hầm thịt bò
Khoai tây hầm thịt bò là món ăn cung cấp đủ chất dinh dưỡng và năng lượng, cũng như cân bằng sức khỏe cho phụ nữ đang mang thai.
Nguyên liệu
Với món thịt bò hầm khoai tây, mẹ bầu nên sử dụng thịt bò thăn thì khi ăn sẽ ngon hơn
Cách chế biến
Món ngon từ thịt bò cho bà bầu này chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cung và tốt cho những mẹ bầu bị thiếu máu.
Nấm kim châm xào thịt bò cũng tốt cho sự phát triển của thai nhi và mẹ bầu
Nguyên liệu
Đây là món ngon từ thịt bò cho bà bầu vô cùng dễ nấu, phù hợp với những mẹ bận rộn.
Với món ăn này, các mẹ có thể lấy nước chần rau muống làm canh nhé!
Nguyên liệu
Với những giá trị dinh dưỡng bổ ích, thịt bò là một trong những thực phẩm rất cần thiết cho phụ nữ mang thai. Và theo nguyên tắc ăn uống lành mạnh thì cần phải có 1 thực đơn đa dạng về những món ngon từ thịt bò cho bà bầu để bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết.
Bà bầu ăn thịt bò sẽ nhận được dưỡng chất gì?
Thịt bò là thực phẩm bổ dưỡng, cung cấp hàm lượng chất sắt, Protein, Vitamin B12, B6, kẽm và axit béo cho mẹ bầu
Lượng chất sắt khổng lồ
Chất sắt có trong món ngon từ thịt bò cho bà bầu không chỉ giúp thai nhi phát triển mà nó còn giúp mẹ tránh tình trạng chóng mặt, mệt mỏi và thiếu máu. Nếu thiếu sắt, bà bầu có thể bị thở gấp, đau đầu, da nhợt nhạt, rụng tóc, đau họng, khó nuốt, đau thắt ngực và mất cảm giác ngon miệng.
Giàu protein
Thịt bò được xem là một phần không thể thiếu của chế độ ăn uống lành mạnh của mẹ bầu
Cơ thể của mẹ bầu cần nhiều hơn protein hơn khi mang thai để giúp bé yêu phát triển khỏe mạnh. Theo nghiên cứu cho thấy, trong 100g thịt bò có chứa khoảng 20 – 30g protein. Protein trong thịt bò chứa nhiều axit amin giúp cơ thể bà bầu và bé được phát triển tốt. Ngoài ra, nó còn giúp chuyển hóa và tổng hợp thức ăn, tạo sự ngon miệng.
Nhiều vitamin B12 và vitamin B6
Vitamin B12 cần thiết cho các tế bào máu đỏ mang oxy đến các mô cơ. Vitamin B12 thúc đẩy nhanh chuỗi amino acid chuyển hóa, rất tốt cho sức khỏe của bà bầu và sự phát triển của thai nhi.
Thịt bò cũng chứa nhiều vitamin B6, giúp cơ thể xây dựng khả năng miễn dịch cho cả mẹ và thai nhi.
Bật mí 5 món ngon từ thịt bò cho bà bầu
Thịt bò là một thực phẩm rất giàu dinh dưỡng và tốt cho phụ nữ mang thai. Sau đây, mời các mẹ cùng tìm hiểu những món ngon từ thịt bò cho bà bầu nhé!
Khoai tây hầm thịt bò
Khoai tây hầm thịt bò là món ăn cung cấp đủ chất dinh dưỡng và năng lượng, cũng như cân bằng sức khỏe cho phụ nữ đang mang thai.
Nguyên liệu
- 2 quả cà chua
- 3 củ khoai tây
- 350g thịt bò
- Gừng, rau mùi, hạt nêm, hành lá, cà rốt...
Với món thịt bò hầm khoai tây, mẹ bầu nên sử dụng thịt bò thăn thì khi ăn sẽ ngon hơn
Cách chế biến
- Bước 1: Rửa sạch thịt bò, thái miếng vuông. Đun nước sôi chần qua thịt bò trong 1 phút. Khoai tây, cà rốt gọt vỏ thái miếng vuông.
- Bước 2: Cà chua khía ngoài vỏ và chần nước sôi. Sau đó bà bầu bóc vỏ cà chua.
- Bước 3: Đặt nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn và gừng thái lát vào phi thơm. Tiếp theo xào thịt bò và nêm 2 thìa hạt nêm cho ngấm.
- Bước 4: Cho khoai tây, cà rốt vào xào trong 5 phút. Sau đó đổ nước ngập, cho cà chua và đun tới khi sôi rồi nhỏ lửa âm ỉ. Các mẹ nêm gia vị vừa ăn, đun đến khi thịt bò và khoai chín nhừ nhé!
- Bước 5: Các mẹ múc canh ra bát, rắc rau mùi thái nhỏ lên trên và dùng ngay khi nóng.
Món ngon từ thịt bò cho bà bầu này chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cung và tốt cho những mẹ bầu bị thiếu máu.
Nấm kim châm xào thịt bò cũng tốt cho sự phát triển của thai nhi và mẹ bầu
Nguyên liệu
- Thịt bò 100g
- Nấm kim châm 200g
- Cà rốt, ớt, hành lá, rau mùi, tỏi khô, dầu hào...
- Gia vị: Hạt tiêu, sa tế, muối...
- Bước 1: Rửa sạch thịt bò, thái mỏng. Sau đó ướp tiêu, tỏi, muối, dầu hào. Nấm kim châm rửa sạch, ngâm với muối và để ráo. Hành lá cắt khúc, cà rốt cắt mỏng.
- Bước 2: Đun nóng dầu và cho thịt bò vào xào săn lại, sau đó để riêng.
- Bước 3: Phi thơm hành tỏi, cho ớt, cà rốt vào xào vừa chín tới rồi cho nấm, hành và thịt bò vào đảo đều.
- Bước 4: Nêm gia vị rồi cho sa tế vào.
Đây là món ngon từ thịt bò cho bà bầu vô cùng dễ nấu, phù hợp với những mẹ bận rộn.
Với món ăn này, các mẹ có thể lấy nước chần rau muống làm canh nhé!
Nguyên liệu
- 100g thịt bò phi-lê
- 1 bó rau muống nhỏ
- 4 tép tỏi, hạt nêm, đường, tiêu, nước mắm, dầu ăn, bột ngô (bột bắp)
- Bước 1: Rau muống nhặt khúc dài khoảng 8 cm, bỏ bớt lá, rửa sạch, ngâm muối, để ráo nước.
- Bước 2: Thịt bò thái miếng mỏng hình chữ nhật, ướp với hạt nêm, bột ngô và dầu ăn.
- Bước 4: Phi thơm tỏi, sau đó cho thịt bò vào xào.
- Bước 5: Trụng sơ rau muống qua nước sôi. Tiếp theo, xào rau muống với tỏi.
- Bước 6: Cho thịt bò vào đảo đều với rau muống và tắt bếp.
Nguồn: conlatatca.vn/suc-khoe-dinh-duong/diem-danh-mon-ngon-tu-thit-bo-cho-ba-bau-giup-thai-nhi-khoe-manh-cung-cap-74568.html
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành: