Cải bắp rất tốt cho phụ nữ mang thai - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

Cải bắp rất tốt cho phụ nữ mang thai

Tran Nga

Tran Nga

Thành viên chính thức
SKĐS - Trong thời gian mang thai, phụ nữ cần ăn nhiều thực phẩm lành mạnh và bổ dưỡng để đảm bảo sức khỏe cho mình và thai nhi.

Trong thời gian mang thai, phụ nữ cần ăn nhiều thực phẩm lành mạnh và bổ dưỡng để đảm bảo sức khỏe cho mình và thai nhi. Cải bắp nhờ chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu như mangan, folate, canxi, magiê, sắt, phốt pho, kali và protein nên nó là một loại thực phẩm rất lý tưởng cho phụ nữ mang thai. Dưới đây là những lợi ích sức khỏe của cải bắp với phụ nữ mang thai.


Cải thiện tiêu hóa

Cải bắp giúp cải thiện tiêu hóa. Nó cũng giúp ngăn ngừa những tình trạng phổ biến trong thai kỳ như táo bón, đại tiện bất thường.

Tăng cường sức khỏe ADN

Cải bắp chứa nhiều axit folic. Axit folic hoặc folat có vai trò quan trọng với ADN của bào thai. Nó giúp hình thành các ADN trong bào thai. Vì vậy, hãy ăn bắp cải thường xuyên khi mang thai.

Ít calo

Cải bắp chứa ít calo vì vậy nó giúp kiểm soát cân nặng trong thai kỳ.

Phòng tránh tiểu đường

Cải bắp được cho là giúp phòng tránh tiểu đường thai kỳ. Hàm lượng chất xơ cao trong bắp cải giúp kiểm soát đường huyết và giảm nguy cơ tiểu đường ở phụ nữ mang thai.

Ngăn ngừa phù

Tình trạng phù là khá phổ biến trong thai kỳ. Đắp lá cải bắp lên khu vực bị phù có thể giúp giảm tình trạng này. Đây là một mẹo đơn giản tại nhà mà bạn có thể sử dụng nếu muốn thoát khỏi những cơn đau do phù bàn chân và sưng khớp.

Chống ung thư

Bắp cải chứa anthocyanin. Anthocyanin là chất chống ung thư tự nhiên và chống lại các tế bào gây ung thư. Do vậy, chúng giúp phòng tránh ung thư khi được ăn thường xuyên.

(Theo Boldsky/Univadis)
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:
Bên trên