Cải tạo hồ cá koi Nhật có cần thiết hay không? - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

Cải tạo hồ cá koi Nhật có cần thiết hay không?

S

saokohaku09

Thành viên chính thức
Cải tạo hồ cá koi http://hocacattuong.com/san-pham/111_ho-ca-koi.html đó chính là một trong các vấn đề nên có để đảm bảo ổn định môi trường nước giúp cá chép Koi sinh trưởng tốt.


Cá koi được biết tới chính là loại cá gắn bó đặc trưng với văn hóa truyền thống người Nhật. Có điều, theo dòng chảy lịch sử, loài “quốc ngư” của nước Nhật này đã dần du nhập vào nước ta và là một trong các con vật nuôi đã được yêu thích tại Việt Nam.


Để nuôi cá chép koi, lý tưởng nhất chính là nên nuôi ở trong hồ cá koi sân vườn hay là hồ cá koi trong nhà. Tuy nhiên, tại vì diện tích không gian nhỏ hẹp nên rất nhiều gia đình chọn nuôi trong hồ cá koi mini hoặc ở một góc nào đó ở trên khu vực sân thượng. Dù có là nuôi cá koi ở môi trường ra sao đi chăng nữa thì bước trang bị hệ thống lọc hồ cá koi và cải tạo hồ cá koi là rất quan trọng.
Nhằm giúp cho các bạn có thêm những thông tin về vấn đề này, hãy cùng công ty Cát Tường Koi tham khảo nội dung dưới đây nhé!

1. Tìm hiểu về thiết bị lọc hồ cá koi

Bộ lọc nước hồ cá koi đó là một bộ phận bao gồm 5 thiết bị chính: Hút – Lọc – Đẩy – Xả - Tràn. Trong thiết kế hồ cá koi thì bộ phận lọc có vai trò chính ở việc vệ sinh hồ cá koi thường xuyên cũng như là cải tạo hồ nuôi cá koi sau thời gian ngắn vận hành sẽ có công dụng:


- Lọc sạch nước ngay tại vùng mặt hồ và ngay tại đáy hồ nuôi cá koi Nhật


- Có thể tạo ra được những dòng chảy nhỏ trong hồ, sẽ tạo nên một số khu vực đối lưu nhỏ có thể cá koi Nhật thoải sức bơi lội


- Loại bỏ những loại động vật độc hại, một số những loại rong rêu tảo ở ngay tầng đáy, ở thành hông hoặc là mặt hồ nước để tránh khỏi ảnh hưởng đến điều kiện nước sinh trưởng của cá chép koi Nhật


- Loại bỏ mùi tanh, thức ăn thừa và các chất thải cá koi ra khỏi hồ


- Cải thiện điều kiện nước và giúp gia chủ giảm bớt được được thời gian và chi phí thay nước hồ cá koi


Do đó, để chắc chắn hồ cá koi vận hành bình thường, ít khi bị bệnh và chết bất ngờ thì các bước cải tạo hồ cá koi là vô cùng quan trọng. Khi muốn đàn cá chép koi nhà các bạn nhanh lớn và phát triển tốt thì nhớ đừng quên đi điều trên nhé!

2. Những việc nên quan tâm khi tiến hành cải tạo hồ cá koi Nhật Bản

So sánh với bước thiết kế và thi công hồ cá koi thì việc cải tạo nó cũng tốn nhiều công sức không kém.


Như các bạn đã biết, hồ cá koi ngoài trời rất hay bị vẩn đục và có rêu bám. Chưa kể lượng phân thải của cá chép koi có khả năng sẽ đóng thành một lớp cặn bên dưới đáy hồ cá. Khi đó chúng có nguy cơ gây ô nhiễm nước và khiến cho cá chép koi dễ bị mắc bệnh.

Thế thì cách xử lý nước hồ cá bị rêu là gì?

Đầu tiên nhớ xác định rằng, bạn đâu thể tự làm nó nếu như không có kinh nghiệm ở lĩnh vựcư cá cảnh. Thay thế vào đó, hãy nhờ tới sự hướng dẫn từ một chuyên gia thực thụ. Cách cải tạo hồ cá koi lúc đó là “cách ly” nó khỏi hồ cá chép koi bị nhiễm bẩn, cho chúng sống tạm bên trong một bể kiếng hay bên trong chậu lớn. Tiếp đó, chúng ta sẽ tiến hành khử trùng nước sạch và cho cá koi vào lại bên trong. Cuối cùng, chúng ta nên chuẩn bị bắt tay vào việc thiết kế hệ thống lọc nước hồ cá koi. Đó chính là việc cơ bản để cho quy trình cải tạo hồ cá koi ngoài trời hiệu quả, hạn chế tình trạng bị rêu xanh nhiễm bẩn.


Sự thực thì, bạn hoàn toàn có thể ngăn chặn được việc này nếu lúc bắt đầu chúng ta đã quyết định lắp đặt hệ thống lọc nước đúng chuẩn. Để đảm bảo làm được điều này thì yêu cầu đầu tiên đó là bạn cần nắm kỹ những kiến thức về thiết bị lọc nước.


Trường hợp có điều kiện về kinh tế thì nên sắm ngay bộ lọc nước chuyên dụng để đảm bảo hiệu quả sử dụng lâu ngày. Trong trường hợp hồ nhà bạn có diện tích quá lớn thì nhất định phải chọn mua loại máy có công suất lớn để gia tăng hiệu quả vệ sinh nước hồ. Nếu lắp đặt bộ lọc sai lệch vị trí hoặc là chọn loại thiết bị lọc chẳng thích hợp thì chẳng thể phát huy hiệu quả cao nhất của bộ phận lọc nước. Kết quả tất yếu là nước hồ cá chép koi chẳng được làm sạch sẽ và hình thành nhiều rêu mốc.
Đặc biệt, khi xây hồ cá koi thì gia chủ nên chọn sử dụng loại lọc có diện tích chiếm khoảng 1/3 cho tới 1/2 phần diện tích toàn không gian hồ. Bộ phận lọc đủ rộng cũng sẽ đồng nghĩa là môi trường nước sẽ sạch sẽ hơn tạo môi trường sinh sống lý tưởng cho cả đàn cá koi.


Khi đã cải tạo hồ cá koi đạt chuẩn xong thì các bạn cần chú ý đến bước cho cá ăn trong ngày. Chỉ nên cho chúng ăn với lượng thức ăn vừa đủ và theo định kỳ cố định trong ngày. Bước cho cá ăn quá thường xuyên hay quá nhiều thức ăn trong mỗi lần sẽ gây tình trạng dư rơi rớt thức ăn khắp mặt hồ. Cộng thêm đó chính là lượng phân cá koi thải ra nhiều có thể làm hồ cá koi dễ bị vẩn đục và tạo nhiều rong rêu nhớt bẩn.


Mang thiên nhiên hiền hòa vào căn nhà đang là xu hướng xây dựng được nhiều gia chủ hưởng ứng. Chỉ là, để tạo được môi trường xanh đạt chuẩn lại rất khó phải không nào?


Trong những thú vui giải trí cá kiểng thì lựa chọn nuôi cá koi được đánh giá chính là loại “cá nhà giàu” vì thế việc tiêu tốn một số tiền rất lớn để đầu tư từ bước thiết kế hồ cá tới cải tạo hồ cá chép là điều rất dễ hiểu. Giả dụ gia đình bạn đang gặp phiền phức ở bước vệ sinh cải tạo hồ – Hãy gọi điện tới Công ty Cát Tường Koi. Chúng tôi sẽ hướng dẫn và mang tới hướng khắc phục tốt nhất có thể. Chắc chắn sẽ giúp cho hồ cá chép koi của bạn luôn được cải tạo đúng chuẩn, đem đến điều kiện lý tưởng cho các chú cá koi của gia đình bạn.
 
Bên trên