Chăm sóc sức khỏe cho những người già mất ngủ - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

Chăm sóc sức khỏe cho những người già mất ngủ

T

thong999

Thành viên chính thức
Nếu nói đến nỗi lo về bệnh tật ở người cao tuổi bạn sẽ bắt gặp nhiều dấu hiệu suy giảm khác nhau nhưng đặc trưng và phổ biến nhất đó là bệnh mất ngủ ở già, tưởng chừng như một dấu hiệu suy giảm bình thường nhưng đây có thể là nguy cơ tiềm ẩn phát sinh thành nhiều bệnh khác nhau nếu không làm rõ nguyên nhân và chữa trị kịp thời.


Nguyên nhân bệnh mất ngủ ở người già
Thông thường để tìm ra những dấu hiệu suy giảm các chức năng sinh lý ở người cao tuổi theo chuyên mục có thể căn cứ vào những dấu hiệu như sau:

Bệnh lý cơ thể
Nỗi lo tuổi tác kéo theo nhiều hệ lụy khác nhau nhưng đây có thể là một trong những dấu hiệu khả quan và thường gặp nhất. Người già thường có dấu hiệu mắc chứng huyết áp hay suy giảm các chức năng về tim thận… mà dấu hiệu ban đầu là căn bệnh mất ngủ ở người già.

Chất kích thích
Một số người cao tuổi hay có thói quen uống nước chè đặc biệt là vào buổi tối, nước chè không khác gì cà phê chứa hợp chất nicotin ức chế hệ thần kinh của bạn mặc, các dấu hiệu bệnh mất ngủ ở người già khi chịu ảnh hưởng bởi tác nhân này là sự suy nhược cơ thể.

Ảnh hưởng tâm lý
Tâm lý người già rất hay chịu ảnh hưởng nói cách khác là sự nhạy cảm về tâm lý trong tình cảm cá nhân hay chuyện chăm sóc con cái, nhiều yếu tố gây áp lực căng thẳng hệ thân kinh khiến bạn không ngủ được.

Nguồn chi tiết: BỆNH MẤT NGỦ Ở NGƯỜI GIÀ - NỖI LO E NGẠI VỀ SỨC KHỎE


Chữa bệnh mất ngủ ở người già
Tùy vào từng thể trạng cơ thể mà bạn có thể áp dụng một số cách phổ biến như sau:

Trà thảo dược
Các loại trà thảo dược là một trong những sự lụa chọn hàng đầu của người cao tuổi khi có những dấu hiệu suy giảm về giấc ngủ Các thầy thuốc đông y đã nghiên cứu và nhận thấy khi mắc bệnh mất ngủ ở người già nên sử dụng một số loại trà thảo dược như: Trà tim sen, trà hoa tam thất, trà hoa nhài, hoa hòe…

Luyện tập thể dục
Các bài tập vận động cơ thể là một trong những cách có thể mang lại hiệu quả với những cơn mất ngủ ở người già, do thể trạng người cao tuổi yếu nên các hình thức như luyện tập yoga chạy bộ, ngồi thiền rất thích hợp cho các biểu hiện người già bị mất ngủ.
Mất ngủ ở người già là một trong những biểu hiện không được có thái độ chủ quan những hậu khôn lường có thể sẽ diễn ra nếu như gặp phải dạng bệnh này.
Tham khảo nguồn: Cách Trị Mất Ngủ

~~~
 
Bên trên