Chỉ những bà bầu mang thai lần đầu mới hiểu những điều này. | Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

 1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Tìm hiểu thêm.

Chỉ những bà bầu mang thai lần đầu mới hiểu những điều này.

Thảo luận trong 'Chăm sóc thai phụ' bắt đầu bởi mebeMon, 19/7/17.

 1. mebeMon

  mebeMon Thành viên chính thức

  tai nghe thai nhi
  Bí Kíp Sinh Con Thông Minh mà bất cứ người làm cha mẹ đầu tiên cũng muốn biết!
  Tác dụng kỳ diệu của Âm nhạc đối với thai nhi - Khoa học thế giới đã chứng minh


  Chỉ khi mang thai, bà bầu mới thực sự được trải qua những cảm giác đặc biệt này!


  1. Tôi khó chịu vì mọi người cứ lao vào hỏi han rồi sờ bụng

  Trước hết, khi bạn chạm vào bụng của tôi, bạn không thực sự tiếp xúc với bé mà đang sờ vào cơ thể của tôi. Thứ hai, tôi sẽ không muốn những ngón tay "bẩn thỉu" của bạn chạm vào con của tôi ngay cả khi bạn có thể! Không hiểu sao mang bầu lại là lí do để mọi người có thể sờ vào người tôi thoải mái. Có ai hiểu như thế rất bất lịch sự hay không?

  2. Các triệu chứng mang thai rất kỳ diệu

  Lần đầu tiên cảm thấy đứa bé đang đá ở bên trong, tôi cảm thấy thế giới như ngừng lại. Nó như thể bé đang lắc lư và gọi con, nhắc nhở rằng cuộc sống kì diệu đến mức nào. Khi ngồi xem TV, đi chợ, đi làm,...tôi liên tục nhắc nhở rằng cơ thể của mình đang nuôi dưỡng một sinh mệnh mới. Đôi khi tôi có cảm giác mọi chuyện như một phép lạ.

  3. Nhưng một số triệu chứng mang thai không hề kỳ diệu

  Những cú đá của bé "kì diệu" đến nỗi tôi phải chạy ngay vào phòng vệ sinh vì nôn ọe hoặc són tiểu. Ngoài ra, tôi cũng nhạy cảm hơn với mùi. Mùi hành, mùi mít hay mùi nhà vệ sinh đều khiến tôi nôn nao.

  [​IMG]  4. Tôi kiệt sức vì các câu hỏi


  Chỉ cần nhớ rằng bạn không phải là người đầu tiên nói tôi bất cứ điều gì bạn vừa hỏi. Nhiều lúc tôi phát cáu vì một ngày phải trả lời cả chục lần: Tăng được bao cân rồi? Bé là trai hay gái? Có bị ốm nghén không? Bao giờ thì dự sinh?. Mang thai làm tâm lý tôi trở nên bất ổn và nhạy cảm hơn nên nhiều lúc tôi phát cáu vì cứ phải trả lời những câu hỏi tò mò.

  5. Và tôi luôn sợ hãi

  Trong suốt thời kì mang thai, tất cả mọi hoạt động như ăn uống, đi lại,...đều được tôi chú ý từng li từng tí. Tôi sợ mình sẽ có thể gây tổn thương cho bé. Rồi tôi còn lo lắng về cơn đau đẻ; và việc làm mẹ sắp tới. Thậm chí, nhiều lúc tôi không chắc chắn rằng mình đã sẵn sàng làm mẹ.

  6. Tôi nhạy cảm và mong manh hơn

  Tôi được nhận xét là một người cực kỳ mạnh mẽ, cả trong lẫn ngoài. Ấy vậy mà lần sinh đứa con đầu tiên, khi được ôm vào lòng đứa bé đỏ hỏn, tự tay mình sờ nắn thấy con mình sinh ra lành lặn, khỏe mạnh, tôi đã bật khóc. Đó là lần đầu tiên sau hàng chục năm trời tôi mới khóc - giọt nước mắt hạnh phúc của một người mẹ.

  Theo Ngọc Trâm (Dịch từ LH) (Khám phá)​
   

  BÁC SĨ NHI KHOA HƯỚNG DẪN CÁCH CHO THAI NHI NGHE NHẠC:


Chia sẻ trang này