Chọn loại cây thủy sinh tốt nhất cho các bể cảnh mini - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

HCM Chọn loại cây thủy sinh tốt nhất cho các bể cảnh mini

S

saokohaku09

Thành viên chính thức
Thi công hồ thủy sinh http://hocacattuong.com/san-pham/104_ho-thuy-sinh.html kích thước bể nhỏ thì nên lựa chọn trồng thêm các loại cây thủy sinh gì thì hợp lý?


Cây thủy sinh được đặt trong hồ cá không chỉ có tác dụng bày trí mà còn là nguồn thức ăn phong phú và đa dạng dành cho tất cả các chú cá ăn rêu. Chính vì vậy, dưới đây Hồ cá Cát Tường sẽ chia sẻ đến bạn một vài cây thủy sinh dễ sống trong hồ thủy sinh cá cảnh nhỏ để bạn cùng tham khảo và chọn lựa nhé!

1. Cây trân châu thường

Loại cây trân châu thường là một trong các loại cây thủy sinh dễ trồng, dễ chăm sóc. Chúng có khả năng phát triển khá nhanh, kể cả là trong điều kiện môi trường dinh dưỡng chẳng được cao.
Đây chính là loại cây thủy sinh có kiểu dáng khá nhỏ thế nên rất thích hợp để trồng lúc thiết kế hồ thủy sinh loại nhỏ. Giống cây trân châu phần lớn có màu xanh tự nhiên vô cùng hấp dẫn, vì vậy có công dụng rất tốt trong việc bố cục cho bể cảnh.

2. Cây trân châu lá tròn

Cây trân châu lá tròn cũng là một trong những giống cây thủy sinh dễ trồng nên được nhiều người chơi yêu thích. Giống cây này bình thường kích thước nhỏ bé nên có thể dùng để trang trí bên trong các bể cá cảnh có kích thước nhỏ. Cây trân châu lá tròn thường có đặc điểm đó là: Sinh trường rất nhanh, chẳng hề đòi hỏi nhiều chất dinh dưỡng, vậy nên bạn không phải tiêu tốn quá nhiều thời gian cho việc chăm sóc mà vẫn có một bể cá ấn tượng.

3. Rêu cá đẻ

Rêu cá đẻ không những là giống cây thủy sinh vô cùng dễ chăm trồng có tính năng trang trí mà còn có thể làm giá thể cho trứng cá. Vậy nên, đây là một trong những loại cây thủy sinh đang được nhiều bạn thích và chuộng trồng khi thi công hồ thủy sinh.


Rêu cá đẻ sinh trưởng nhanh và gần như ít phải chăm trồng. Chỉ là, chủ nhân cũng nên chắc chắn lượng ánh sáng cần cho cây ở mức độ vừa phải. Nếu như sẽ gây ảnh hưởng lớn đến màu xanh tự nhiên của nó.

4. Rong tản sừng hươu

Rong tản sừng hươu có màu xanh hút mắt, kích thước vừa phải vậy nên cực kỳ thích hợp để trồng ở trong những bể thủy sinh, bể cá cảnh. Các loại cây thủy sinh dễ chăm trồng còn được chăm trồng khá nhiều trong các bể cá cảnh loại nhỏ. Rong tản sừng hươu không chỉ mang đến cho bể cá vẻ đặc sắc và tươi mát, mà còn có tác dụng bổ sung oxi hòa tan cho bể cá cảnh. Từ đó, góp phần không nhỏ vào việc cung cấp không khí cho việc sống của cá cảnh bên trong bể.

5. Cỏ mao ngưu chiên

Đây là giống cây thủy sinh dễ trồng và được rất nhiều người yêu thích. Giống cỏ này phát triển rất nhanh ở trong điều kiện tốt thế nên bạn không phải tiêu tốn quá nhiều công chăm sóc.


Cỏ ngưu mao chiên không chỉ được chăm sóc nhiều trong các bể cá cảnh, hồ thủy sinh trong nhà mà còn có thể được trồng bên trong các bể cá cảnh kích thước nhỏ.

6. Rong đuôi chồn

Tin là với những người yêu thích hồ cá cảnh và hồ thủy sinh cá cảnh, thì cỏ rong đuôi chồn được coi là loại cây thủy sinh rất dễ trồng mà ai ai cũng biết tới. Loại rong này phát triển nhanh chóng trong điều kiện dinh dưỡng không được vậy nên đôi lúc các bạn sẽ phải tốn công để cắt tỉa.
Quý khách hoàn toàn có thể mua loại rong đuôi chồn tại nhiều cửa hàng bởi vì nó là loại thủy sinh phổ biến. Bên cạnh đó, cách trồng loại rong này cũng vô cùng đơn giản. Các bạn chỉ việc thả rong tự do hoặc buộc vào khúc lũa mà không cần cắm xuống phần nền.


Hy vọng rằng đã giúp các bạn lựa chọn được loại cây phù hợp cho thi công hồ thủy sinh mini của mình. Nếu bạn còn có điểm thắc mắc, nhớ liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp.
 
Bên trên