Chùm ảnh hết sức cảm động về khoảnh khắc sinh con dưới nước - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

Chùm ảnh hết sức cảm động về khoảnh khắc sinh con dưới nước

Ngọc Anh

Ngọc Anh

Thành viên chính thức
Chùm ảnh đặc biệt đầy chân thực này chắc chắn sẽ cho bạn cái nhìn rõ hơn về các ca sinh con dưới nước - một phương pháp sinh nở đang ngày càng trở nên phổ biến trên thế giới.

Sinh con dưới nước đang ngày càng trở nên phổ biến nhưng nhiều người vẫn còn biết rất ít về phương pháp sinh nở này. Dù một mẹ bầu đang lâm bồn trong một chiếc bể bơi được bơm lên hay bồn tắm, sinh dưới nước không chỉ có một cách mà vô cùng đa dạng. Không lâu trước đây, nếu bạn dự định sinh con dưới nước, nhiều khả năng các bác sĩ, đồng nghiệp và có thể cả những người lớn tuổi trong gia đình bạn sẽ lo lắng và thậm chí chế giễu ý tưởng đó. Nhưng với nhiều nghiên cứu chính thức chứng minh những lợi ích cho cả mẹ và bé, phương pháp sinh này không còn được coi là "phương án thay thế" nữa.


Phương pháp sinh dưới nước đang ngày càng trở nên phổ biến trên thế giới.

Trước hết, sinh dưới nước giúp giảm áp lực lên vùng bụng khi mẹ bầu ngâm mình trong bể nước. Sức đẩy của nước làm tăng thêm những cơn co bóp hiệu quả, và giúp máu lưu thông tốt hơn, điều này tới lượt cung cấp thêm oxy cho các cơ. Điều này được cho là sẽ giảm đau cho mẹ và cung cấp thêm oxy cho bé. Sức nổi của nước cũng giúp mẹ bầu cử động dễ dàng hơn trong suốt cơn đau đẻ, và thoải mái thay đổi tư thế trong khi sinh. Ngoài ra, phương pháp sinh con dưới nước còn được cho là tạo môi trường quen thuộc cho thai nhi khi chào đời. Việc em bé chào đời trong bồn nước cũng giống như môi trường nước ối mà bé đã sinh sống suốt 9 tháng trong bụng mẹ.

Những lợi ích là vậy nhưng quá trình sinh con dưới nước diễn ra như thế nào? Liệu có khác biệt gì so với những phương pháp sinh thông thường? Chùm ảnh sau đây sẽ phần nào giải đáp những thắc mắc đó!


Bà mẹ này có sự trợ giúp tinh thần của rất đông người thân, trong đó cô con gái lớn cũng được chứng kiến ca sinh của mẹ.


Bà mẹ ôm con vừa chào đời ngay trong bồn tắm.


Một chiếc bể bơi dạng phao cũng là công cụ phổ biến trong các ca sinh nở dưới nước.


Vượt cạn dưới nước, bà mẹ này luôn có chồng là điểm tựa tinh thần ngay trong bồn tắm.


Khoảnh khắc tuyệt đẹp khi bà mẹ ôm thiên thần bé nhỏ còn nguyên dây rốn trong bồn nước.Người mẹ sẽ được ngâm mình ngập dưới nước hết phần bụng khoảng 36 - 37 độ C để đảm bảo thân nhiệt không bị lạnh.


Dù là sinh dưới nước tại nhà nhưng các sản phụ luôn có sự trợ giúp của các nhân viên y tế có chuyên môn.


Môi trường nước lỏng, nhiệt độ hơi ấm sẽ làm giảm bớt đi sự đau đớn của những cơn co thắt dạ con.


Điều đặc biệt nữa là sinh con dưới nước, nếu là sinh lần hai, lần ba, các bà mẹ còn nhận được sự trợ giúp của con lớn.


Các bác sỹ khuyên rằng chỉ nên áp dụng sinh con dưới nước với những thai phụ có thai kỳ khỏe mạnh, có tâm lý vững vàng và có thể sinh thường.


Phương pháp này mới chỉ phổ biến ở các nước phát triển.


Tại Việt Nam, phương pháp này chưa được áp dụng.


Ở một số nước, sản phụ có thể lựa chọn phương pháp sinh nở này sau khi đã trao đổi với bác sĩ chuyên môn.


Ca sinh đôi dưới nước.


Khi em bé vừa ra khỏi cơ thể mẹ.


Hai vợ chồng đón con ra đời ngay trong bồn tắm.


Em bé ngủ ngon lành trên ngực mẹ khi vừa chào đời dưới nước.


Người thân có thể cắt dây rốn cho em bé.

Nguồn: popsugar
 
Bên trên