Có nên quan hệ trong ngày đèn đỏ

T

thong999

Thành viên chính thức
Những ngày đèn đỏ luôn là những ngày khó chịu nhất của chị em. Ở những ngày này thì tâm tình cũng như sinh lý chị em thay đổi rất nhiều so với những ngày bình thường. Nhất là đối với những chị em phụ nữ đã có gia đình, nhiều người băn khoăn có nên quan hệ khi đang có kinh nguyệt hay không. Cùng benhyeusinhly.org tìm lời giải đáp ở bài viết sau đây nhé!1.Những lợi ích có được nếu quan hệ khi đang có kinh nguyệt
Những lợi ích mà quan hệ khi đang có kinh nguyệt mang lại đó là : giảm thống kinh , ngừa mãn kinh sớm, giúp giải tỏa căng thẳng:

– Giải tỏa căng thẳng: Đèn đỏ là giai đoạn mà cảm xúc của chị em phụ nữ bị thay đổi thất thường. Trong thời gian này, chị em thường hay cáu gắt, dễ stress, buồn nôn hay mệt mỏi, đau lưng, đau bụng. Chuyện ấy trong khoảng thời gian này sẽ giúp chị em giải tỏa căng thẳng khá hữu hiệu đấy.

– Ngừa mãn kinh sớm: Cơ thể “lên đỉnh” khoảng 2 -3 lần mỗi khi quan hệ sẽ giúp phòng ngừa chứng mãn kinh sớm ở phụ nữ, giúp bạn bảo vệ sức khỏe và nâng cao chất lượng đời sống tình dục.

2.Những tác hại của việc quan hệ khi đang có kinh nguyệt
Tuy có nhiều lợi ích nhưng quan hệ khi đang có kinh nguyệt cũng mang lại nhiều tác hại như: viêm niêm mạc tử cung, dễ có thai ngoài ý muốn,…

Viêm niêm mạc tử cung : Quan hệ trong ngày đèn đỏ có khả năng gây ra chứng viêm niêm mạc tử cung. Trong những ngày hành kinh, các bác sĩ khuyên không nên quan hệ sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của chị em. Niêm mạc tử cung vào những ngày này là rất mong manh, nếu thực hiện các động tác quá mạnh hay các tư thế phá cách sẽ khiến cho niêm mạc dễ bị rách và viêm nhiễm.Đặc biệt những ngày này cổ tử cung luôn mở rộng để giúp kinh nguyệt dễ đào thải ra bên ngoài, quan hệ trong thời gian này sẽ khiến cho vi khuẩn từ bên ngoài dễ chui vào bên trong gây viêm nhiễm.

3.Những lưu ý nếu muốn quan hệ trong khi đang có kinh nguyệt
Để không làm mất hứng đổi tác cũng như thỏa mãn mong muốn của mình trong những ngày đèn đỏ, các chị em cần lưu ý một số điều sau:

– Vệ sinh cô bé và cậu bé sạch sẽ trước và sau khi quan hệ

– Có hoạt động tình dục lành mạnh và chung thủy với 1 người, tránh truyền nhiễm bệnh sang nhau qua đường tình dục.

Như vậy, tốt hơn hết vẫn là biết kiềm chế mình trong những ngày đèn đỏ, không nên quan hệ trong những ngày đang có kinh nguyệt bởi sẽ rất dễ viêm nhiễm vùng kín và các bệnh truyền nhiễm khác.

Nguồn: http://benhyeusinhly.org
 
Bên trên