Đau bụng kinh có nên uống gừng không? - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

Đau bụng kinh có nên uống gừng không?

T

thong999

Thành viên chính thức
Những ngày đèn đỏ dường như là những ngày chị em vất vả nhất trong tháng bởi sự thay đổi của sinh lí nữ. Nhiều chị em còn phải chật vật để vượt qua những con đau bụng dưới , đau lưng. Có những chị em còn phải nhập viện vì không chịu nổi những cơn đau này. Vậy vào những ngày như này, nước gừng có tác dụng gì không trong việc giảm bớt cơn đau cho chị em?

1.Tìm hiểu nguyên nhân đau bụng kinh
Đau bụng kinh thực chất là do cổ tử cung co thắt quá mạnh, vị trí của tử cung lệch về phía sau hoặc phía trước đồng thời khiến cho máu lưu thông khó khăn hơn. Đây là tình trạng chung của hầu hết các chị em, xảy ra 1 lần /tháng và mỗi lần kéo dài khoảng 2-5 ngày tùy thời gian hành kinh.Để giải quyết tình trạng này cần làm cho cổ tử cung bớt co bóp bà giúp cho lớp niêm mạc dễ bong hơn, tăng hàm lượng progesteron và estrogen trong máu. Đau bụng kinh khiến chị em mệt mỏi, không tập trung, đôi khi phải bỏ dở công việc quan trọng của mình. Vậy làm sao để có thể hạn chế cũng như cải thiện tình trạng này. Gừng tươi là nguyên liệu luôn được truyền tai nhau về tác dụng làm giảm đau bụng kinh, giúp ấm bụng và điều hòa kinh nguyệt. Vì vậy, chị em không nên bỏ qua nguyên liệu dễ tìm và hiệu quả này nhé!

2. Chữa đau bụng kinh bằng gừng như thế nào?
Đau bụng kinh có nên uống nước gừng không? Gừng tươi là loại củ được dùng khá nhiều trong các món ăn, gừng được xem như gia vị không thể bỏ qua được. Gừng có tính ấm, thường được sử dụng làm kẹo ngậm, trà ấm cho mùa đông. Để chữa đau bụng kinh bằng trà gừng khá đơn giản:  • Lấy vài nhánh gừng tươi, càng già càng tốt, bạn đem xay nhuyễn hoặc giã dập, thêm vào đường và nước vừa đủ uống. Bạn đem đun sôi hỗn hợp trên và uống khi ấm sẽ cải thiện được con đau bụng kinh quằn quại, làm cơn đau giảm bớt hơn.

  • Chị em có thể thay đường bằng mật ong để dễ uống hơn đều có hiệu quả như nhau. Nước gừng còn được dùng khi bụng đau và chướng, nước gừng ấm sẽ giúp xoa dịu những cơn đau và giúp cho tử cung không co bóp quá mạnh, giải quyết tình trạng tắc kinh của chị em.
Gừng tươi là bài thuốc hiệu quả và an toàn giúp chị em giảm đau bụng kinh hiệu quả. Sử dụng gừng tươi thường xuyên còn giúp những cơn đau trong thời gian đèn đỏ giảm bớt và điều hòa kinh nguyệt tốt hơn.

Nguồn: http://benhyeusinhly.org/
 
Bên trên