Đau Mỏi ở Vùng Thắt Lưng - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

Đau Mỏi ở Vùng Thắt Lưng

M

meabatey09

Thành viên mới
Người trung niên, cao tuổi hay bị đau mỏi vùng thắt lưng do tình trạng thoái hóa xảy ra. Ở những người trẻ tuổi, thường xuyên ngồi lâu, ngồi cong lưng, không đúng tư thế hoặc khi đứng không đặt trọng lượng đều lên hai chân làm cơ căng mỏi và kết quả là bị đau lưng. Phụ nữ thường bị đau vùng thắt lưng khi đến chu kỳ kinh nguyệt. Thường đau trước thời gian hành kinh. Phụ nữ thường bị đau vùng thắt lưng khi đến chu kỳ kinh nguyệt. Những người có nghề nghiệp đòi hỏi phải ngồi nhiều như thợ mộc, nội trợ, nhân viên văn phòng, lái xe đều có nguy cơ đau mỏi thắt lưng. Khi bị đau mỏi vùng thắt lưng, người bệnh nên đến các bệnh viện có phòng khám chuyên khoa cơ xương khớp để thăm khám, tìm nguyên nhân gây bệnh và điều trị kịp thời. Người bệnh nên nằm nghỉ ngơi trên giường, hạn chế vận động mạnh để giảm tình trạng đau thắt lưng.

Phụ nữ có thai thường hay bị đau lưng, đặc biệt là vào 3 tháng đầu. Cơn đau sẽ tăng khi thai bắt đầu lớn dần. Gần phần nửa phụ nữ mang thai thường hay bị đau sống lưng. Điều đó không có gì là lạ vì trọng lượng thai làm bụng trở nên nặng. Các hoóc môn mà thai phụ tiết ra cũng làm căng các dây cơ bụng và giảm hoạt động của dây chằng. Khi mang thai, lưng phải chịu trọng lượng của em bé trong bụng nên bị khòm xuống. Thai càng lớn thì lưng khòm xuống càng nhiều và gây nên những cơn đau. Mặt khác, một vài hoóc môn tiết ra khi mang thai có tác dụng làm cho da căng ra để tạo điều kiện cho sự trao đổi chất và em bé có thể lớn lên được dễ dàng. Nhưng chúng lại làm mất cân bằng tự nhiên trong cơ thể người mẹ và tạo nên những cơn đau ở thắt lưng.

Đau lưng dưới là các trường hợp bệnh lý vô cùng phổ biến của mọi người. Đa số mọi người cho rằng nó chỉ là tình trạng bình thường không quá nguy hiểm. Tuy nhiên, khi đau lưng, đau lưng dưới không chỉ ảnh hưởng đến các hoạt động thường ngày mà nó còn có nguy cơ ảnh hưởng đến những vấn đề nhạy cảm khác. Phần lưng dưới là một bộ phận chống đỡ phần lớn trọng lượng của cơ thể, nên vì vậy nó rất dễ bị tổn thương. Vì thế dù có hay ít nhiều trong cuộc sống, chúng ta bị đau nhức ở khu vực này. Sau khi thức dậy bạn sẽ cảm thấy đa từ vùng sau gáy trở xuống thắt lưng, đau ê ẩm và sẽ rất khó khăn trong việc cúi cũng như vặn mình. Với những triệu chứng này bạn không nên quá lo ngại bởi nó có thể sẽ hết và chỉ kéo dàu một vài tiếng hoặc không quá 1 – 2 ngày.

Bạn nên điều chỉnh ghế ngồi, vị trí đặt máy tính và bàn phím để đảm bảo cột sống ở tư thế thẳng, tránh gù lưng, theo Bright Side. Theo Goodful, động tác nằm gác chân lên tường mang đến nhiều lợi ích như điều hòa máu, giảm đau lưng và lo âu. Huấn luyện viên Holi Nguyễn hướng dẫn những bài tập giúp nhân viên văn phòng khắc phục tình trạng đau lưng, mỏi cổ. Cách day bấm huyệt Shiatsu xuất phát từ Nhật có thể trị một số bệnh như mất ngủ, viêm xoang, đau lưng dưới và giúp cơ thể thư giãn hiệu quả, theo Top10 Homeremedies. Ngồi duỗi chân xuống sàn, lần lượt gập từng chân lại và ép sát đầu gối về phía ngực, giữ 10 giây rồi đổi bên. Đặt gót chân lên vật kê thẳng, giữ cho 2 chân thẳng, người thẳng, khoảng 10 đến 20 giây rồi đổi chân. Các động tác cuộn tròn người, nhấc mông, đá chân lên xuống giúp vòng 3 săn chắc và lưng dưới được thư giãn tối đa, theo Bright Side.
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:
Bên trên