Dịch vụ thai sản trọn gói ở VINMEC - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

REVIEW Dịch vụ thai sản trọn gói ở VINMEC

Tố Tố

Tố Tố

Moderator
Dưới đây là bài review dịch vụ thai sản trọn gói ở VINMEC Hà Nội của mẹ Dâu từ blog loveat1stshine, em xin post lại đây các mẹ cùng tham khảo để biết gói thai sản trọn gói ở VINMEC có ok không nha!

Đọc thêm: Sinh con trọn gói ở VINMEC & VIỆT PHÁP: So sánh Chi phí, các Dịch vụ

Vinmec ngoài có ở Hà Nội thì còn có ở Tp. HCM, Hải Phòng, Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc nữa nhé! Nếu muốn đẻ tại Vinmec thì đừng quên mua voucher giảm 20% gói thai sản trọn gói của Vinmec trên Adayroi.com đang bán nhé!


Con chào các cô, các bác!

Dâu con chín rụng đến nay đã được 3 tháng rồi mà đến giờ mẹ Loan mới gọi là hoàn hồn để sắp xếp được thời gian viết bài review cho các cô đây hihi. Hôm nay con và mẹ sẽ review dịch vụ thai sản trọn gói ở Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City Hà Nội, nơi con cất tiếng khóc chào đời đầu tiên ngày 24/7/2017 vừa qua các cô nhé!


Ngay từ những tuần đầu tiên biết có con trong bụng, tớ đã nghĩ ngay đến việc lựa chọn Vinmec để sinh con. Chọn một bệnh viện tốt để chào đón con yêu chào đời chắc chắn là mối quan tâm của tất cả cha mẹ. Tớ lựa chọn Vinmec vì mẹ đã nghe nhiều review tốt về chất lượng dịch vụ, cộng thêm một số bạn bè thân và chị họ trong nhà đều đã sinh bé ở đây mẹ tròn con vuông. Tâm lý của tớ là nếu như mình không thể kiểm soát được quá trình vượt cạn đau đớn vô cùng về thể xác thì thôi hãy chăm chút để cái tinh thần được nhẹ nhàng, thoải mái nhất có thể. Vì thế nếu như không phải lúc này là lúc cần được chăm sóc, cần được nâng niu, cần nghe những lời nhẹ dịu, cần nhìn thấy những thứ sạch sẽ, gọn gàng, hài hoà hợp mắt thì còn là lúc nào khác nữa. Không những chọn sinh ở đây, tớ còn đăng ký dịch vụ thai sản trọn gói để theo dõi từ tuần 27 ạ.

Trong bài viết này, tớ sẽ chia sẻ chi tiết trải nghiệm của mình, bao gồm 2 phần là Theo dõi thai trước sinh (từ tuần 27 đến tuần 41) và Sinh- Sau sinh nhé ạ!


Vinmec Times City Hà Nội (Ảnh: Internet)


PHẦN 1: TRẢI NGHIỆM TRƯỚC SINH

TỔNG QUAN VỀ DỊCH VỤ THAI SẢN TRỌN GÓI


Theo tớ được biết thì các mẹ bầu truyền thống thường chọn bệnh viện và đăng ký sinh cận kề ngay trước thềm sinh nở. Ai cẩn thận thì làm hồ sơ sinh từ tầm tuần 36, 37. Ai phóng khoáng thì cứ đến lúc chuyển dạ rồi tiện nhập viện nào thì nhập. Tuy nhiên lần đầu tiên mang thai còn nhiều bỡ ngỡ, lại thêm bố Steve cẩn thận muốn có bác sĩ riêng theo dõi cả quá trình mang thai như ở Mỹ nên bố mẹ đã chọn đăng ký gói theo dõi từ tuần 27. Vinmec có cả gói theo dõi sớm từ tuần 12 và muộn hơn là tuần 36 và thậm chí muộn hẳn là chương trình chuyển dạ rồi mới đăng ký, nhưng thôi tớ thấy ở giữa 27 là vừa đẹp. Ở thời điểm này Dâu cũng phát triển kha khá qua một số mốc quan trọng rồi, cả con và mẹ sức khoẻ đều tốt, hầu như không có phức tạp gì về thai kỳ, nên tớ càng tự tin dấn thân đi vào Vinmec. Nói như thế không có nghĩa là Vinmec chỉ dành cho những mẹ khoẻ mạnh, nhưng nếu như có phức tạp gì lớn lao, nghiêm trọng thì tớ nghĩ vẫn nên đăng ký ở các viện sản đầu ngành, chuyên môn cao như Phụ Sản TW, Sản C, vv để có gì còn xử lý kịp thời.

Ah nếu mọi người thắc mắc từ thời điểm ban đầu đến lúc tuần 26 trước khi vào Vinmec tớ đi khám và siêu âm ở đâu thì mẹ cháu khám ở bác sĩ Chương- 15 Liên Trì HN nhé ạ. Bác này nổi tiếng rồi, trước ở Việt Nhật, bình tĩnh, nhẹ dịu, phòng khám sạch sẽ không đông đúc. Tớ cũng đã trải nghiệm một số các phòng khám hot hit khác ở HN (bác sĩ Cường ở Tôn Thất Thiệp, bác sĩ Trí ở Vạn Phúc, bác sĩ Khanh ở Nguyễn Du) nhưng thấy ai cũng ghê gớm đành hanh sao ấy, không ai tốt bụng được như bác Chương ạ.


CỤ THỂ CÁC DỊCH VỤ BAO GỒM TRONG GÓI

Quay trở lại dịch vụ thai sản trọn gói của Vinmec, các mẹ đăng ký ở thời điểm nào thì gói dịch vụ sẽ tự động bao gồm tất cả các chi phí khám, siêu âm định kỳ 2D 4D, xét nghiệm nước tiểu, thử máu, monitoring tim thai và cơn co tử cung vv.vv tính từ thời điểm đó đến lúc sinh. Ngoài khám định kỳ với bác sĩ sản khoa còn được khám với bác sĩ gây mê. Sau khi sinh cũng được tái khám cho mẹ và cho con 1 tháng sau sinh để kiểm tra và tư vấn cho mẹ các biểu hiện của con trong tháng đầu tiên nữa. Con cũng sẽ được phát sổ y bạ để nhắc lịch tiêm chủng trong 2 năm đầu đời. Có một điều mẹ con không ưng í là gói dịch vụ chỉ bao gồm các thể loại khám đến đúng tuần 40, qua tuần 40 là hết khám. Dâu con thì lì lợm đến hết tuần 41 mới chui ra, thế nên các lần khám sau tuần 40 là không được bao gồm, mẹ phải trả tiền thêm ngoài. Rõ ràng theo logic thông thường đã mua dịch vụ trọn gói thì phải trọn vẹn đến tận lúc sinh chứ đúng không ạ, chả hợp lý gì.

Bù lại đó có một điểm khác khá tân tiến, các mẹ mua gói dịch vụ còn được tham dự lớp học tiền sản miễn phí tổ chức vào sáng thứ 7 hàng tuần. Có tầm 5,6 bài khác nhau các cô cứ dạy xoay dòng, hôm thì cách rặn thở khi chuyển dạ, hôm thì cách tắm cho bé sơ sinh vv.vv cái này siêu hữu ích, các mẹ rủ các bố cùng tham gia là hai bố mẹ vừa nâng cao kiến thức, vừa thắt chặt tình cảm vợ chồng, cũng coi như là nêm nếm chút gia vị của chặng đường chăm con đầy chông gai phía trước hehe.

CẢM NHẬN CHUNG

Cảm nhận chung về chất lượng dịch vụ thì mẹ cháu không dám nói có xứng đáng tiêu chuẩn 5 sao hay không, nhưng chắc chắn có sự khác biệt rõ ràng so với các bệnh viện công. Trong quá trình mẹ khám thai cứ xong đầu việc nào thì sẽ liên tục được nhắc đầu việc tiếp theo là gì, rồi xong lần khám này thì sẽ đặt lịch hẹn cho lần khám tiếp theo luôn. Gần đến ngày khám cũng sẽ có người nhắn tin gọi điện để nhắc mẹ, nói chung là mẹ không cần phải vắt tay lên trán để nhớ thông tin gì nhiều, hoặc với các mẹ sinh con lần đầu chưa được trang bị đủ kiến thức mà không biết phải làm những xét nghiệm gì và vào thời điểm nào thì đúng là tiện quá. Tuy vậy, mách trước với các mẹ là việc đặt lịch hẹn khám cũng chỉ mang tính chất tương đối thôi, vì siêu âm là cứ phải xếp số, ai đến trước thì mới được gọi trước ấy ạ. Mẹ Loan khuyên các mẹ nên đến sớm hẳn là lúc 8h 8h30 đầu h sáng nhé, lúc ấy còn vắng nên sẽ không phải đợi lâu đâu ạ.

Về chất lượng chuyên môn thì hai mẹ con con đánh giá cao việc có một bác sĩ riêng theo dõi cho mình suốt từ đầu thai kỳ đến cuối, người ta sẽ nhớ mẹ con mình, hiểu rõ về thai kỳ của mình, biết được nhu cầu của mình, từ đó đưa ra được những tư vấn phù hợp. Bác sĩ của mẹ Loan là bác sĩ Đỗ Thị Ngọc Lan (trước là bác sĩ viện C), đến lúc sinh cũng là bác ấy mổ cho mẹ luôn, coi như một vòng khép kín. Đương nhiên nếu mẹ nào khám hoàn toàn một bác sĩ ở phòng khám ngoài từ đầu đến cuối rồi theo bác ấy làm hồ sơ sinh ở viện mà bác ấy công tác thì cũng được, nhưng tưởng tượng một ngày ở phòng khám ngoài họ khám hàng trăm bệnh nhân, liệu họ nhớ được bao nhiêu thông tin về mẹ con mình.

TỔNG KẾT

Tổng quan về toàn bộ chương trình thai sản trọn gói- giai đoạn trước sinh ở Vinmec, thì hai mẹ con tớ nghĩ sẽ phù hợp với các mẹ sinh con lần đầu, chưa biết phải làm những bước gì, ở những thời điểm nào, cộng thêm tâm lý lo lắng, bồn chồn, bỡ ngỡ, bộ nhớ không phải lúc nào cũng hoạt động với công suất cao nhất. Ngoài ra cũng dành cho các mẹ bận rộn, không muốn lân la đi qua nhiều phòng khám bên ngoài và muốn tiết kiệm thời gian chờ đợi mỗi lần thăm khám. Tuy nhiên vì chi phí không phải là thấp nên là chắc tập 2 lần tới mẹ cháu có khi chỉ đăng ký sinh ở Vinmec thôi, hoặc là sẽ tham gia chương trình thai sản trọn gói nào đó ở một bệnh viện khác để so sánh cho khách quan ạ!

Tin vui cho các mẹ bầu nè! Giảm đến 20%, chỉ còn từ 12,8 triệu gói Thai Sản Trọn Gói tại Vinmec nhiều tỉnh thành khi mua voucher trên Adayroi.com - anh em cùng cha Vingroup với Vinmec -> Thông tin chi tiết tại đâyPHẦN 2: TRẢI NGHIỆM SINH & SAU SINH
CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI SINH

Suốt cả thai kỳ, hai mẹ con tớ hoàn toàn khoẻ mạnh. Tớ đọc hết sách này đến sách kia, tham gia các lớp học tiền sản đủ loại, thảo luận với các bác sĩ về các lựa chọn sinh con của mình. Vì muốn có được trải nghiệm sinh Dâu trọn vẹn nhất, tớ bày tỏ nguyện vọng muốn được sinh thường. Bác sĩ theo dõi tớ là bác sĩ Lan cũng tôn trọng quyết định của tớ (đương nhiên phải với điều kiện tình trạng sức khoẻ cho phép). Bác sĩ có căn dặn đầy đủ các dấu hiệu trước sinh, khi nào vỡ ối, ra máu báo hoặc xuất hiện các cơn co cách nhau 5 phút liên tục 1,2 tiếng thì có thể đứng lên tắm rửa sạch sẽ rồi bình tĩnh vào viện.

Nhân tính không bằng trời tính, càng gần đến ngày sinh bác sĩ siêu âm chẩn đoán Dâu cao lớn quá, chu vi vòng đầu lại lại to, dễ gây tổn thương cho mẹ Loan bé bỏng. Đã thế Dâu ở lì trong bụng mẹ đến hết 41 tuần vẫn chưa chịu chui ra, đến tuần thứ 42 thì bác sĩ sốt sắng bảo nên đẻ mổ thôi không là nguy hiểm. Tớ hơi buồn nhưng thôi cũng đành nghe theo, về nhà sắp xếp hành lý và xếp lịch chiều ngày 24/7 vào viện mổ lấy quả Dâu chín ra ngoài.


MANG GÌ KHI ĐI SINH

Lần khám cuối cùng trước khi hẹn lịch mổ tớ có xin các bác sĩ cho đi tour một vòng khu vực sinh và phòng ở sau sinh để chuẩn bị tinh thần. Chuyện này là bình thường ở bên nước ngoài nhưng ở VN có vẻ lạ, mọi người tỏ ra hơi khó hiểu và không cho tớ vào xem. Vì thế kể cả đã hỏi kinh nghiệm những người đi trước và được bảo là không cần mang gì đâu rồi, tớ vẫn không yên tâm vẫn đóng một túi đầy đồ nghề đủ các thứ trên đời.

Ở Vinmec mỗi mẹ đều được ở một phòng riêng đầy đủ tiện nghi. Tất cả các vật dụng phục vụ mẹ trước sinh, sau sinh và cả em bé đều có sẵn. Trong phòng có tivi (truyền hình cáp), tủ lạnh, điều hoà, wifi, bình nước nóng, phòng tắm cho mẹ và khu vực tắm cho bé riêng biệt. Ở khu vực sinh hoạt chung bên ngoài thì có máy hút sữa Medela Symphony- loại chuyên dùng cho các bệnh viện, máy tiệt trùng bình sữa, có cả sữa công thức cho các mẹ mới sinh mà sữa chưa về. Khi vào đến phòng chờ thì sẽ được viện tặng cho một túi đồ dùng mẹ và bé từ A-Z bao gồm: bỉm (Merries), quần áo cho bé (Nous hẳn hoi), quần áo cho mẹ (có chỗ lật lên cho con bú rất chuyên dụng), băng vệ sinh (Laurier loại siêu to siêu dày), dung dịch vệ sinh (Betadine), sữa tắm, dầu gội (tớ ko nhớ hãng nào) vv.vv. Tớ mang thêm snack cho bố nó (chăm vợ hẳn lao lực lắm), sạc điện thoại (vì sẽ ở trong đấy tận 4 ngày) và chiếc chăn màu xanh da trời yêu thích (chủ yếu mang giá trị tinh thần) và một hai bộ quần áo xinh xinh cho Dâu chụp ảnh lên hình.

Lưu ý là cả gia đình mình cũng sẽ được check in vào phòng này trong lúc chờ đẻ luôn chứ không phải nằm một mình trên chiếc bàn inox lạnh toát xương sống như một chị họ tớ tả. Hai vợ chồng tớ xách túi vào nhận phòng sạch sẽ sáng loáng thơm tho cảm thấy như đang đi du lịch vừa check in khách sạn vậy. Đến giờ tớ vẫn nhớ lại cảnh tớ nằm đau chuyển dạ rên ư ử còn chồng ngồi vểnh râu vừa ăn bim bim vừa bật HBO xem Game of Thrones =))

NGÀY ĐẺ EM BÉ


Khiếp nói mãi nói mãi mới vào phần quan trọng nhất, đẻ!!!! Lịch mổ là chiều 24 nhưng bắt đầu từ trưa ngày 23, tớ bắt đầu chuyển dạ. Vì bình thường bầu bí tớ cũng ăn uống tạp nham, hôm đó còn đi ăn đồ Thái nên nghĩ chắc lại là đau bụng tiêu hoá đó thôi. Hôm đó chồng đi làm đến tận 12h đêm, tớ ở nhà một mình nằm trên ghế sofa rên hừ hừ, tự trách mình lần sau cạch không ăn linh tinh nữa. Thế rồi cơn đau ngày một điên cuồng, chân tay run rẩy, mặt mày tái mép, tớ mở app Contraction Timer trong điện thoại ra đo cơn co. Đầu tiên là các cơn co cách nhau 10 phút rồi ngày càng dày hơn, quằn quại hơn, đến khi các cơn co cách nhau 5’ liên tục trong suốt hơn 1 tiếng thì app cũng báo ê xách túi lên đi vào viện đi thôi, lúc đấy hai vợ chồng mới bắt đầu lên đường, nhìn lên đồng hồ thì đã hơn 7h sáng, đã trải qua mười mấy tiếng đau đẻ chuyển dạ rồi. Lúc này một tia hy vọng lại được loé lên: gà con muốn mổ vỏ chui ra ngoài rồi đây, có khi tớ vẫn có thể đẻ thường được như tớ mong muốn.

Vào đến bệnh viện là tầm 8h sáng, tớ làm thủ tục chuẩn bị sinh. Tớ đứng trước hai lựa chọn, chờ đến 4h chiều để mổ như kế hoạch ban đầu hay là cố đẻ thường. Tớ bẽn lẽn bày tỏ muốn đẻ thường. Thế là được chuyển về phòng riêng, sẽ là phòng nghỉ sau này luôn. Các bác sĩ lắp máy monitor trong phòng để đo cơn co và thường xuyên ra vào kiểm tra thường xuyên xem tiến độ thế nào. Trên giường hay trong toilet đều có nút bấm để có thể gọi bác sĩ bất cứ lúc nào. Chính việc ở phòng riêng chờ đẻ này làm tớ rất thoải mái thư giãn chờ đợi, không hề có áp lực gì.


Máy monitor đo cơn co (ảnh chụp xiêu vẹo vì lúc í đau gần chết)​

Sau nửa ngày vật lộn thì các bác sĩ kiểm tra thấy tử cung mới mở 3 phân. Lúc này họ bảo nếu quyết định đẻ mổ thì cần mổ luôn. Nếu mà cố đẻ thường thì lại phải chịu đau thêm không biết là bao nhiêu tiếng nữa, và sẽ đau gấp trăm ngàn lần nữa, thế là chồng tớ xót xa bảo thôi mổ luôn đi. Bàn bạc một hồi hai vợ chồng thống nhất quyết định mổ cho xong, vậy là lại đi mổ!!!

TRẢI NGHIỆM MỔ XẺ


Tớ nằm nguyên trên giường, được đẩy cả giường lẫn người xuống phòng mổ. Chồng cũng được thay quần áo y tế, đi cùng vào ngồi cạnh mình suốt cả quá trình. Cái này rất quan trọng nhé vì ở nhiều viện người thân không được vào lúc mổ đâu, việc có gia đình ở cạnh ủng hộ tinh thần cho mình lúc sinh tử này tớ thấy cực kỳ ý nghĩa. Tớ còn xin thêm 1 suất người nhà cho cả mẹ tớ vào nữa nhưng họ không cho hiuhiu.

Trước khi mổ các bác sĩ sẽ cho mình ký form để chắc chắn là mình đồng ý gây tê và chọn gây tê gì. Cái này đã làm việc với bác sĩ gây tê từ tuần 37 rồi nên tớ biết là tớ muốn gây tê tuỷ sống, và sau khi mổ thì sẽ tiêm cơ vuông thắt lưng để giảm đau (Ngẫm lại cũng là một việc tốt vì mình có kế hoạch mổ từ trước, nếu không sẽ phải mổ cấp cứu và mọi thứ sẽ rất hỗn mang, bấn loạn).

Ok vào đến phòng mổ, tớ hơi choáng vì ê kíp trong phòng mổ quá nhiều người, phải đến chục người hoặc hơn í. Nhớ nhất là có mấy người đứng đếm đi đếm lại dao kéo băng gạc trước khi mổ rất cẩn thận, chắc là tránh trường hợp mổ xong để quên để sót cái gì ở bên trong. Đoạn này bắt đầu một loạt các loại thuốc được bơm vào người nên tớ lơ mơ không nhớ gì nữa, cũng không đau đớn gì hết, chỉ biết bố nó nước mắt lã chã rơi hết xuống đầu, rồi chưa kịp cảm thấy gì thì đã thấy người ta lôi Dâu ra ngoài, Dâu đầu đầy tóc khóc oe oé. Có điều em bị khó thở nên bị chuyển xuống Khoa sơ sinh để điều trị luôn. Bác sĩ bảo tớ có thể phải để Dâu nằm đấy mất 5 ngày, tớ nghe xong suýt ngất :(( Cũng may chỉ 4 tiếng sau đó Dâu thở bình thường và được về với mẹ rồi.HẬU SẢN

Vấn đề tớ quan tâm nhất sau khi sinh là em bé được chậm kẹp rốn và da tiếp da thì ở Vinmec 2 cái này là thường quy, nghĩa là ko cần phải nhắc thì các bé đều được da tiếp da và chậm kẹp rốn, trừ các trường hợp đặc biệt. Khổ nỗi mình lại rơi ngay vào trường hợp đặc biệt. Bình thường bố em bé sẽ được tự tay cắt cuống rốn, nhưng vì tớ đăng ký dịch vụ lấy máu cuống rốn nên có bác sĩ làm riêng. Họ cũng cắt cuống rốn bằng Laser nên là cuống rốn rụng luôn, tắm cho em bé có thể đặt em ùm vào chậu nước mà không phải lo không được để cuống rốn chạm nước này nọ. Việc vệ sinh cuống rốn cho em bé sau khi về nhà cũng đơn giản, không có mủ gì cả, chỉ cần lau tăm bông một tị là sạch rồi.

Thế còn việc da tiếp da và bú mẹ luôn thì sao? Vinmec rất khuyến khích việc này, bằng chứng là ngay khi khâu mổ xong chuyển xuống phòng hậu sản thì tớ thấy các em bé khác đều được cho nằm cạnh mẹ luôn. Có mỗi tớ là nằm một mình lạnh lẽo vì Dâu phải đi điều trị. Trong lúc hai mẹ con bị cách ly thì các cô ra hỏi tớ có đồng ý cho Dâu ăn sữa công thức trong lúc chờ không, tớ bảo có thì họ mới cho Dâu ăn và bảo yên tâm nhé, phản xạ bú của em tốt lắm. Điều khiến tớ an tâm là Vinmec luôn động viên các mẹ nuôi con bằng sữa mẹ chứ không phải xúi giục mẹ cho con ăn sữa ngoài luôn. Bạn tớ hôm đi đẻ ở viện khác còn bị bác sĩ dằn mặt: thế có mang theo sữa công thức không đấy, để đẻ xong còn cho con ăn luôn chứ hự hự.

HỒI PHỤC SAU SINH


Giai đoạn mổ đẻ diễn ra quá chóng vánh và không gây đau đớn gì lắm nên tớ đã tự nhủ quyết định sinh mổ thật là sáng suốt. Nhưng ngờ đâu cái đoạn hồi phục sau sinh mới là đoạn đau đớn chết đi sống lại. Cũng may gói dịch vụ mổ bao gồm 4 ngày ở viện, quả thật là 4 ngày quan trọng để mẹ em bé được hồi phục cả về thể lực lẫn tinh thần. Nghĩ lại nếu không ở viện trong 4 ngày đầu tiên ấy thì không hiểu cuộc đời mình đã đi về đâu rồi!

Ngay khi chuyển từ phòng hậu sinh trở về phòng riêng là lúc tớ cảm giác tớ trở thành người quan trọng nhất thế giới. Cảm giác tất cả hàng chục con người ở đây chỉ có một việc là phục vụ tớ vậy. Từ việc tắm cho bé, thay bỉm cho bé, trông em bé cho mẹ ngủ, các cô midwife (hộ sinh) còn mang thuốc đến cho mẹ uống, vệ sinh vết mổ, thường xuyên ra vào hỏi han xem mẹ có cần thêm gì không. Như tớ đã chia sẻ trên clip, họ chăm sóc quá nhiệt tình làm tớ nhiều lúc còn phát mệt, phải bảo họ ra bớt đi, khi nào cần tớ sẽ gọi. Ngày thứ 3 sau sinh sữa bắt đầu về, ngay lập tức tớ bị tắc sữa, các cô còn giúp tớ massage ngực và hướng dẫn tớ massage cũng như sử dụng máy hút sữa để thông tắc. Đến khi massage và hút chán chê rồi vẫn không đỡ vì tớ bị viêm quá nặng, họ làm thủ tục chuyển tớ xuống khu Vật lý trị liệu của Vinmec để chữa tắc sữa. Ôi trần đời chắc không có nỗi đau nào hơn nỗi đau tắc sữa, nhưng thôi sẽ nói kỹ hơn ở một post khác. Tớ nước mắt lưng tròng suốt cả quãng đường ngồi xe lăn từ phòng riêng xuống Vật lý trị liệu và ngược lại, các mẹ bầu mới vào viện khám thai chẳng may nhìn thấy cực kỳ hoang mang =))

Một phần dịch vụ khác tớ cũng rất quan tâm là đồ ăn ở viện. Có lẽ vì đẻ xong mất sức nên tớ cảm thấy đồ ăn tại phòng của viện quá quá quá ư là xuất sắc. Một ngày được 3 bữa chính, bữa nào tớ cũng nôn nóng tới giờ ăn và ăn hết sạch khẩu phần vốn đã rất nhiều. Các món ăn thay đổi theo từng bữa, từng ngày, trước giờ ăn sẽ có người vào đọc menu tầm 3,4 combo khác nhau cho mình chọn. Ăn sáng thì có phở, bún, cháo đủ kiểu. Ăn trưa ăn tối thì đầy các món ăn hấp dẫn nào thịt bò hầm, tôm tẩm ướp gia vị, cá sốt đủ kiểu, canh rau đầy thịt, Ăn xong còn có chuối, có sữa, có bánh kẹo tráng miệng nữa. Nói chung tớ chỉ nhớ là rất nhiều và rất ngon. Ngoài 3 bữa chính này ra thì luôn có cháo thịt có sẵn bất cứ thời điểm nào trong ngày, muốn ăn thêm thì lấy. Người nhà cũng được 1 suất ăn sáng hàng ngày. Chưa kể xung quanh khu này là Times City còn có rất nhiều hàng quán, muốn ăn thêm gì cũng có, mà người nhà cũng được ăn nhiều ăn ngon, cực kỳ tiện lợi.


Cơm cữ ở viện​


Cảm nhận chung:

Cơ sở vật chất:
Nói chung Vinmec nói chung và khoa Sản của Vinmec nói riêng đã quá nổi tiếng về cơ sở vật chất năm sao rồi nên không cần bình luận gì nhiều. Xịn, sạch và vắng. Có một điều làm tớ vẫn băn khoăn là dù Vinmec luôn quảng cáo họ có máy siêu âm 4D xịn nhất nhì Việt Nam nhưng chả hiểu sao siêu âm tớ sai số lại quá to (siêu âm 3.7kg, lúc đẻ Dâu ra có mỗi 3.1kg). Vẫn biết là siêu âm luôn có sai số, nhưng giả sử biết Dâu bé như vậy tớ vẫn quyết tâm đẻ thường được rồi. Ai cũng bảo trường hợp của tớ là đầu tiên, chưa bao giờ thấy siêu âm lệch đến vậy, khó hiểu!

Dịch vụ: Vì tớ chưa đi đẻ ở các viện khác bao giờ nên không dám so sánh, nhưng với trải nghiệm lần đầu trong đời sinh em bé như vậy tớ thấy không có gì phải phàn nàn về dịch vụ. Như tớ cũng đã nói các y tá và bác sĩ thăm hỏi quá nhiều còn làm tớ phát mệt, tớ phải bảo ra bớt đi, bao giờ cần sẽ bấm chuông gọi vào sau. Mọi người rất rất thân thiện, chuyên nghiệp, hỏi nhiều và cũng khuyến khích mình hỏi nhiều. Khi tớ làm thủ tục ra viện mẹ tớ còn chuẩn bị phong bì nhưng bị trả lại.

Chi phí: Tổng thiệt hại gói Thai sản trọn gói lần 1, Thai đơn, Theo dõi từ tuần 27, Sinh mổ của tớ không bao gồm Bảo hiểm là 49,000,000. Nếu cũng với dịch vụ này tớ sinh thường sẽ là 37,400,000đ. Nếu tớ chỉ đăng ký sinh mà không theo dõi theo gói thì sẽ là 27,000,000 với sinh thường và 38,600,000 với sinh mổ. Mọi người có thể mua voucher trên Adayroi để được giảm giá 20% nhé.

Một lần nữa xin nhắc lại chi phí này đã bao gồm tất cả các chi phí khám, siêu âm định kỳ 2D 4D, xét nghiệm nước tiểu, thử máu, monitoring tim thai và cơn co tử cung vv.vv tính từ thời điểm tớ 27 tuần đến lúc sinh. Ngoài khám định kỳ với bác sĩ sản khoa còn được khám với bác sĩ gây mê từ tuần 37. Sau khi sinh cũng được tái khám cho mẹ sau 1 tuần và cho con tầm 1 tháng sau sinh để kiểm tra và tư vấn cho mẹ các biểu hiện của con trong tháng đầu tiên nữa, miễn phí. Con cũng sẽ được phát sổ y bạ để nhắc lịch tiêm chủng trong 2 năm đầu đời. Thêm nữa, các mẹ mua gói dịch vụ còn được tham dự lớp học tiền sản tổ chức vào sáng thứ 7 hàng tuần.

Với chi phí này tớ xác định là sẽ bao gồm tất cả từ A-Z nhưng sau khi ra viện lại phải trả thêm một số tiền thuốc men lặt vặt và tiền giường cho người nhà ngủ qua đêm. Mặc dù khoản này không nhiều (tầm 1 triệu) nhưng đây là thứ làm tớ tụt hứng nhất vì tớ đã trả tiền cho cái gọi là Thai sản trọn gói thì tớ nghĩ phải bao gồm tiền thuốc và chi phí cho người thân chứ, vì đương nhiên ai đẻ mà chả phải dùng thuốc, và ai chả có người nhà ngủ lại chăm sóc chứ!


Dù bị bắt thuê giường riêng cho người nhà nhưng chồng tớ toàn leo lên giường của tớ nằm cạnh​

Tổng kết:


Đáng nhẽ tớ chấm trải nghiệm sinh em Dâu ở Vinmec 9/10 điểm vì nhìn chung khá hài lòng với số tiền bỏ ra nhưng do thắc mắc liên quan đến chi phí kể trên mà có lẽ tớ chỉ chấm 8 thôi!!!! Tớ có hỏi một số bạn thì được biết là hầu như ở viện nào cũng vậy, đều bị tính thêm chi phí thuốc men và chi phí người nhà đó, nhưng tớ vẫn không phục lắm.

Nếu lần tới có một em Xoài, em Cam khác thì tớ có sinh ở Vinmec không? Tớ nghĩa là có nhưng có lẽ tớ sẽ chỉ đăng ký sinh thôi chứ không tham gia chương trình Thai sản trọn gói nữa, đơn giản vì tớ đã có kinh nghiệm sinh đẻ rồi. Còn đối với các bạn chuẩn bị comment “Bỏ ra từng đấy tiền đi đẻ thì chả sướng” thì tớ cảm ơn trước nhé, tớ làm lụng vất vả cả cuộc đời, chịu đau 9 tháng 10 ngày, chưa kể sau khi em bé ra sẽ còn vất vả nhiều chục năm trời nữa, nên nếu có cách nào để sinh đẻ được thuận lợi và dễ dàng thì đương nhiên tớ sẽ lao vào rồi hehe.


Cảm ơn các ông bố bà mẹ tương lai và tất cả mọi người đã quan tâm ghé đọc ạ. Nếu mọi người muốn chia sẻ cho mẹ Dâu trải nghiệm sinh em bé ở Vinmec hay ở bất cứ bệnh viện nào khác thì còn chờ gì nữa, hãy mau mau comment bên dưới để tớ đọc với. Tất cả chúng ta đều là những bà mẹ siêu nhân cả, đập tay cái nào!!!!
Yêu mọi người rất nhiều,

 
Chỉnh sửa lần cuối:
Bên trên