Điểm danh 3 món ăn giúp em bé sinh ra không bị vàng da còn giúp bà bầu thải độc - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

Điểm danh 3 món ăn giúp em bé sinh ra không bị vàng da còn giúp bà bầu thải độc

N

Ngoc Tuyen

Thành viên chính thức
Một bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng là điều cần thiết cho mẹ và bé. Tuy nhiên, bên cạnh việc để ý cung cấp chất dinh dưỡng, bà bầu cần xem xét thực phẩm nào sẽ không làm ảnh hưởng đến bé. 3 món ăn dưới đây không những giúp bà bầu thải độc mà còn giúp cho em bé sinh ra không bị vàng da.


1. Nấm tuyết


Nấm tuyết có rất nhiều lợi ích thần kỳ cho sắc đẹp của chị em, ngoài ra đây còn là vị thuốc bổ giúp quá trình trao đổi chất diễn ra tốt hơn, ngăn ngừa được rất nhiều căn bệnh như ung thư dạ dày, nhuận phế, mồ hôi trộm… Nhưng đối với phụ nữ mang thai, nấm tuyết không chỉ có tác dụng giải độc mà còn rất tốt cho em bé, thúc đẩy sự phát triển và tăng trưởng, nó còn ngăn ngừa vàng da rất tốt.

2. Trứng ngỗng


Trứng ngỗng có giá trị dinh dưỡng rất cao gấp nhiều lần so với trứng gà hay trứng vịt thông thường. Đối với phụ nữ mang thai, trứng ngỗng giúp loại bỏ độc tố trong cơ thể và ngăn ngừa vàng da cho em bé. Tuy nhiên, cần chú ý liều lượng phù hợp nếu không sẽ phản tác dụng, tốt nhất chỉ nên ăn 2 quả/tuần vì nếu ăn nhiều sẽ gây ra chứng khó tiêu.

3. Củ sen


Củ sen thường được sử dụng làm thực phẩm hoặc thuốc. Bà bầu ăn củ sen có tác dụng an thai rất tốt. Tùy vào khẩu vị của từng người mà có thể chế biến ra thành nhiều món ăn khác nhau, nhưng với bà bầu thì củ sen hầm làm súp sẽ tốt hơn, nó rất tốt cho dạ dày, loại bỏ độc tính có hại cho thai nhi, ngừa vàng da. Ngoài ra, phụ nữ khi sinh con xong nếu ăn củ sen sẽ giúp tiết sữa nhiều hơn.

Những thực phẩm này hầu hết đều rất rẻ tiền, không đắt như yến sào mà có công dụng tương đương, gia đình nào cũng có thể mua được. Tất nhiên, chỉ có 3 loại này là chưa đủ, các bà mẹ tương lai cũng cần chú ý hơn thói quen ăn uống hằng ngày có hợp lý hay không, đặc biệt phải duy trì tâm trạng tốt thì thai nhi mới phát triển khỏe mạnh được.


Nguồn: http://www.yeutretho.vn/3-mon-an-giup-ba-bau-thai-doc-em-be-sinh-ra-khong-bi-vang-da-252027.html
 
Bên trên