N
Ngoc Tuyen
Thành viên chính thức
Duy trì một chế độ dinh dưỡng lành mạnh sẽ vô cùng tốt cho sức khỏe của mẹ và bé. 5 loại thực phẩm dưới đây sẽ giúp cho mẹ bầu giảm cảm giác mỏi mệt đồng thời giúp cho thai kì luôn khỏe mạnh.
Sữa chua
Sữa chua giúp chống lại mệt mỏi
Đây là món ăn vặt ưa thích của nhiều chị em và là thực phẩm được khuyến khích dùng trong thai kỳ. Món ăn này giàu canxi và các loại vitamin cần thiết cho cơ thể mẹ bầu. Hơn nữa nó còn có tác dụng chống lại mệt mỏi cho mẹ bầu vì có chứa lợi khuẩn probiotic. Khi dùng sữa chua mẹ bầu cũng hạn chế chứng táo bón thai kỳ khó chịu đấy.
Chuối chín
Chuối chín ăn mỗi ngày mang đến nhiều lợi ích về tiêu hóa
Chuối chín luôn là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Mỗi ngày ăn một quả chuối sẽ mang đến nhiều lợi ích về tiêu hóa cho bạn. Với mẹ bầu thì loại quả quen thuộc này còn mang đến nguồn axit folic cực kỳ cần thiết trong thai kỳ. Axit folic là dưỡng chất giúp ngăn ngừa dị tật thai nhi. Ngoài ra, chuối chín còn có tác dụng làm tăng hồng cầu và giảm đau nhức cơ thể. Chính vì vậy chúng cũng giúp mẹ bầu giảm mệt mỏi do đau nhức cơ thể gây ra.
Đậu đỏ
Đậu đỏ giúp khắc phục tình trạng thiếu máu
Họ đậu luôn là thực phẩm mẹ nên ưu tiên trong thai kỳ vì sự lành tính cũng như khả năng cung cấp dưỡng chất của nó. Với đậu đỏ thì chúng giúp hạn chế tình trạng thiếu máu thường xuất hiện trong thai kỳ. Thiếu máu dẫn đến mệt mỏi, mất sức sống thậm chí đau nhức người. Đậu đỏ làm sản sinh lượng hemoglobin. Mẹ sau sinh cũng nên dùng nhiều đậu đỏ để bổ sung lại lượng máu bị mất đi do sinh nở.
Bông cải xanh
Bông cải xanh có nguồn vitamin dồi dào
Trong thực đơn của mẹ bầu luôn cần được ưu tiên bông cải xanh. Chúng không chỉ mang lại nguồn vitamin cũng như protein phong phú đa dạng, nguồn chất xơ dồi dào, mà còn có công dụng chống lại mệt mỏi hiệu quả cho mẹ bầu đấy.
Củ cải trắng
Củ cải trắng bổ sung canxi
Thiếu hụt canxi là một biểu hiện thường thấy ở mẹ bầu. Chính vì vậy mẹ bầu cần bổ sung loại dưỡng chất này trong thai kỳ để giữ sự khỏe mạnh cho mình cũng như cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết để bé phát triển. Một trong những biểu hiện của thiếu canxi trong thai kỳ là sự mệt mỏi, uể oải và thậm chí dẫn đến dễ cái gắt ở mẹ bầu. Củ cải trắng là thực phẩm bổ sung canxi một cách tự nhiên. Mẹ bầu nên thêm củ cải thường xuyên vào thực đơn của mình để khắc phục tình trạng mệt mỏi này mẹ nhé. Củ cải còn giúp mẹ tăng cường sức đề kháng đấy.
Như vậy với năm loại rau củ quen thuộc và dễ tìm trên mẹ bầu có thể cải thiện tình trạng mệt mỏi của mình một cách tự nhiên trong thai kỳ. Chúc các mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh và nhẹ nhàng.
Sữa chua
Sữa chua giúp chống lại mệt mỏi
Đây là món ăn vặt ưa thích của nhiều chị em và là thực phẩm được khuyến khích dùng trong thai kỳ. Món ăn này giàu canxi và các loại vitamin cần thiết cho cơ thể mẹ bầu. Hơn nữa nó còn có tác dụng chống lại mệt mỏi cho mẹ bầu vì có chứa lợi khuẩn probiotic. Khi dùng sữa chua mẹ bầu cũng hạn chế chứng táo bón thai kỳ khó chịu đấy.
Chuối chín
Chuối chín ăn mỗi ngày mang đến nhiều lợi ích về tiêu hóa
Chuối chín luôn là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Mỗi ngày ăn một quả chuối sẽ mang đến nhiều lợi ích về tiêu hóa cho bạn. Với mẹ bầu thì loại quả quen thuộc này còn mang đến nguồn axit folic cực kỳ cần thiết trong thai kỳ. Axit folic là dưỡng chất giúp ngăn ngừa dị tật thai nhi. Ngoài ra, chuối chín còn có tác dụng làm tăng hồng cầu và giảm đau nhức cơ thể. Chính vì vậy chúng cũng giúp mẹ bầu giảm mệt mỏi do đau nhức cơ thể gây ra.
Đậu đỏ
Đậu đỏ giúp khắc phục tình trạng thiếu máu
Họ đậu luôn là thực phẩm mẹ nên ưu tiên trong thai kỳ vì sự lành tính cũng như khả năng cung cấp dưỡng chất của nó. Với đậu đỏ thì chúng giúp hạn chế tình trạng thiếu máu thường xuất hiện trong thai kỳ. Thiếu máu dẫn đến mệt mỏi, mất sức sống thậm chí đau nhức người. Đậu đỏ làm sản sinh lượng hemoglobin. Mẹ sau sinh cũng nên dùng nhiều đậu đỏ để bổ sung lại lượng máu bị mất đi do sinh nở.
Bông cải xanh
Bông cải xanh có nguồn vitamin dồi dào
Trong thực đơn của mẹ bầu luôn cần được ưu tiên bông cải xanh. Chúng không chỉ mang lại nguồn vitamin cũng như protein phong phú đa dạng, nguồn chất xơ dồi dào, mà còn có công dụng chống lại mệt mỏi hiệu quả cho mẹ bầu đấy.
Củ cải trắng
Củ cải trắng bổ sung canxi
Thiếu hụt canxi là một biểu hiện thường thấy ở mẹ bầu. Chính vì vậy mẹ bầu cần bổ sung loại dưỡng chất này trong thai kỳ để giữ sự khỏe mạnh cho mình cũng như cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết để bé phát triển. Một trong những biểu hiện của thiếu canxi trong thai kỳ là sự mệt mỏi, uể oải và thậm chí dẫn đến dễ cái gắt ở mẹ bầu. Củ cải trắng là thực phẩm bổ sung canxi một cách tự nhiên. Mẹ bầu nên thêm củ cải thường xuyên vào thực đơn của mình để khắc phục tình trạng mệt mỏi này mẹ nhé. Củ cải còn giúp mẹ tăng cường sức đề kháng đấy.
Như vậy với năm loại rau củ quen thuộc và dễ tìm trên mẹ bầu có thể cải thiện tình trạng mệt mỏi của mình một cách tự nhiên trong thai kỳ. Chúc các mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh và nhẹ nhàng.
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành: