Toàn Quốc Gắp xương cá ở bệnh viện nào

D

dakhoahoancau

Thành viên mới
Vô tình bạn nuốt phải xương cá trong lúc ăn cơm, tình huống khá khó xử này rất thường gặp ở cả trẻ em và người lớn? Khi gặp tình huống này bạn nên làm gì? Đi gắp xương cá ở bệnh viện nào để giải quyết vấn đề này nhanh chóng.

Tin vui với những người hóc xương cá là xương cá hiếm khi gây ra các hậu quả nghiêm trọng khi tiếp xúc với dịch tiêu hóa ở dạ dày. Với những mảnh xương cá nhỏ, hầu hết chúng sẽ tự tiêu hóa hoặc đào thải qua đường đại tiện. Tuy nhiên với những chiếc xương lớn thì cần vài mẹo để xử lý.

Khi hóc xương cá nên làm gì và không nên làm gì?


Có khi nào bạn hoặc ai đó xung quanh bạn hóc xương cá và bố mẹ bạn bảo nuốt cơm hoặc thức ăn sẽ hết chưa?

Điều này có thể đúng, nếu chiếc xương của bạn không quá lớn và bị mắc ở vị trí quá khó. Tuy nhiên ngược lại có thể bạn sẽ bị rắc rồi lớn khi xương đâm sâu vào cổ họng và khó xử lý hơn. Vì vậy khi khi mắc xương cá bạn nên thực hiện những hành động sau:

Bạn hãy nhờ một người khác vỗ vào lưng. Dùng gót bàn tay vỗ lưng nhiều lần tại vùng giữa hai vai.

Hoặc có thể dùng một số mẹo như:

Ngậm trong miệng một miếng vỏ cam hoặc miếng chanh đã lấy hạt. Xương cá sẽ bị mềm và tan vào nước bọt, có thể ngậm một viên vitamin C để thay thế.

Cắn một miếng chuối và không nhai, ngậm trong miệng 2 phút để nước bọt thấm vào chuối, sau đó nuốt. Tiếp đến bạn nên uống nước để loại bỏ xương cá ra khỏi cổ họng. Hoặc cũng có thể ngậm một miếng bánh mì nuốt luôn mà không nhai sau đó uống nước.

Tuy nhiên nếu tình trạng không tốt hơn bạn nên đến cơ sở Y tế và tiến hành khám để giải quyết triệt để tình hình khó chịu này.

Gắp xương cá ở bệnh viện nào ?Có khá nhiều bài báo “khó đỡ” khi việc đi gắp xương cá ở một số bệnh viện kéo dài cả vài tuần vài tháng. Vì vậy việc gắp xương cá ở bệnh viện nào cũng là vấn đề khá được quan tâm.

Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu với trang thiết bị hiện đại và có đội ngũ chuyên gia đông đảo sẽ khiến bạn quên đi nỗi lo về vấn đề này. Ngoài ra phòng khám còn có:

Môi trường thăm khám khang trang: Được đầu tư lớn về cơ sở vật chất, có đầy đủ các phòng và phân khu riêng biệt, trang bị đầy đủ, tiện nghi,… mang đến môi trường thăm khám thân thiện và thoải mái tối ưu cho người bệnh.

Máy móc và thiết bị y tế hiện đại, vô trùng: Các máy móc được nhập khẩu từ những nước phát triển nhất hiện nay như Anh, Đức, Thụy Sỹ, Mỹ,… Đồng thời, trang thiết bị y tế luôn được khử trùng sạch sẽ, sử dụng 1 lần để tránh lây nhiễm bệnh từ bệnh nhân này sang bệnh nhân khác.

Chuyên khoa chuyên khoa hàng đầu: Đây là tiêu chí quan trọng khi bạn thắc mắc nên gắp xương cá ở bệnh viện nào. Bởi trình độ chuyên môn và tay nghề của chuyên gia sẽ quyết định kết quả chính xác tối ưu, tránh để xảy ra các biến chứng hoặc tổn thương đến những vùng khác trong quá trình gắp xương cá.

Phương pháp điều trị tiên tiến: Luôn đi đầu trong việc cập nhật và ứng dụng những phương pháp tiên tiến nhất, giúp lấy xương cá nhanh chóng, không gây chảy máu, không đau, quá trình phục hồi sau khi điều trị nhanh chóng.

Chi phí gắp xương cá: Khi bạn quan tâm gắp xương cá ở bệnh viện nào thì cũng không nên bỏ qua mức chi phí tại bệnh viện đó. Nên chọn những địa chỉ có chi phí rõ ràng, minh bạch và công khai theo đúng quy định từ Bộ Y tế, để tránh được trường hợp bị nâng giá cao hơn các cơ sở khác.

Dịch vụ y tế chất lượng cao: Tiêu chí này bao gồm cả tác phong làm việc chuyên nghiệp của toàn thể đội ngũ y chuyên gia, thái độ ân cần, hòa nhã và giúp đỡ bệnh nhân nhiệt tình; cùng với thủ tục thăm khám nhanh chóng, đơn giản, không phải mất nhiều thời gian vì quá rườm rà.


Việc gắp xương cá ở bệnh viện nào không còn là nỗi lo của bạn khi đến với Đa khoa Hoàn Cầu.
 
Bên trên