Gợi ý 3 món ngon đơn giản từ mè (vừng) đen cho bà bầu | Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

Gợi ý 3 món ngon đơn giản từ mè (vừng) đen cho bà bầu

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng cho bà bầu' bắt đầu bởi Ngọc Anh, 11/8/18.

  1. Ngọc Anh

    Ngọc Anh Thành viên chính thức

    tai nghe thai nhi
    Bí Kíp Sinh Con Thông Minh mà bất cứ người làm cha mẹ đầu tiên cũng muốn biết!
    Tác dụng kỳ diệu của Âm nhạc đối với thai nhi - Khoa học thế giới đã chứng minh


    Nhỏ nhắn nhưng lại vô cùng lợi hại. Đã có rất nhiều nghiên cứu chứng minh về tác dụng của mè đen đối với sức khỏe, nhất là đối với sức khỏe bà bầu. Tận dụng lợi ích này, MarryBaby gợi ý 3 món ngon dinh dưỡng từ mè đen, mẹ tham khảo nhé!

    [​IMG]

    Vừng hay còn gọi là mè được dùng như một dược phẩm chữa bệnh hiệu quả. Không chỉ vậy, rất nhiều món ngon, dinh dưỡng cũng đều dùng mè làm nguyên liệu chính. Dưới đây là 3 món ngon làm từ mè đơn giản, mẹ bầu có thể tự làm hoặc nhờ anh xã trổ tài.

    [​IMG]
    Lôi kéo anh xã vào bếp cùng trổ tài nào mẹ bầu ơi

    1/ Bánh mè đen cuộn

    Nguyên liệu

    Bột mè đen bột: 100gr
    • Bột củ năng 30gr
    • Bột gạo 100gr
    • Đường 100gr
    • Nước 400ml
    • Dung dịch xịt chống dính (Cooking spray) dùng để chế biến thức ăn. Bạn có thể tìm mua tại siêu thị hoặc những cửa hàng bán nguyên vật liệu làm bánh.
    Cách làm

    – Cho các nguyên liệu vào tô lớn trộn đều.

    [​IMG]
    Nguyên liệu làm bánh bao gồm đường, bột củ năng, bột gạo, bột mè đen và nước, cho vào tô lớn, trộn đều

    – Dùng máy xay xay đều tất cả nguyên liệu thành hỗn hợp bột nhão.

    – Phun dung dịch xịt chống dính lên khay, sau đó đổ hỗn hợp bột vào khay một lớp dày 0,3 cm. Trải lớp bột dàn đều khay.

    – Hấp hỗn hợp này trong 3 phút, lấy khay bánh ra. Dùng thìa spatula dóc 4 góc bánh, lấy bánh ra khỏi khuôn và đặt lên mặt phẳng. Bạn có thể dùng thớt, trải một lớp giấy kiếng bọc thực phẩm lên đó để tạo mặt phẳng.

    [​IMG]
    Bánh sau khi hấp chín, dùng thìa spatula dóc 4 góc bánh để lẩy ra khỏi khuôn

    – Đặt lớp bánh lên mặt phẳng và cuộn lại. Cuộn xong, cắt 2 đầu loại bỏ bớt phần dư thừa cho đẹp mắt, sau đó cắt đôi.

    [​IMG]
    Sau khi làm xong, bày từng cuộn bánh ra đĩa nhỏ, rắc thêm một ít mè trắng lên bề mặt bánh

    2/ Bánh mè chiên

    [​IMG]

    Nguyên liệu

    Vỏ bánh

    • 900g bột nếp
    • 600g nước
    • 450g nước sôi
    • 300g đường
    • 300g bột cà mì
    • 100g mè
    Nhân

    • 400g đường
    • 400g nước cốt dừa
    • 200g bơ
    • 100g bột Lion
    • 9 quả trứng gà
    • 1 hộp sữa bò
    Cách làm

    – Bột Lion, bột mì, đường trộn đều rồi cho trứng gà, nước cốt dừa, sữa bò đánh đều hấp 40 phút.

    – Trộn đều các thành phần trên với bơ thành nhân bơ sữa.

    – Mè rang sơ.

    – Cho bột, nước, đường vào tô lớn khuấy thật đều.

    – Bột cà mì hòa với 1 muỗng súp nước sôi, trộn đều sau đó trộn chung với phần bột ở trên làm phần vỏ bánh.

    – Chia bột vỏ thành từng viên, ấn dẹt viên bột và cho phần nhân vào giữa, bao tròn lại.

    – Lăn đều qua mè, chiên ngập dầu, thấy bánh chín vàng là được, bày ra đĩa.

    3/ Chè mè đen “Thái cực”

    [​IMG]
    Một chút sáng tạo cho món chè mè đen truyền thống thêm hấp dẫn
    Nguyên liệu

    • Sữa gừng (Nếu chưa biết cách làm sữa gừng, mẹ có thể xem thêm tại đây)
    • Hạt mè đen 100gr
    • Gạo 25gr
    • Đường 80gr
    • 1 lít nước
    Cách làm

    – Mở lửa nhỏ, cho mè vào chảo, rang đều cho dậy hương thơm.

    – Gạo và mè đen vừa rang cho vào máy xay sinh tố, thêm khoảng 200 ml nước vào xay đến khi hỗn hợp mịn. Nếu cảm thấy hơi đặc, bạn có thể thêm nước.

    – Cho hỗn hợp vừa xay xong cho vào nồi, thêm nước và đun sôi.

    – Chỉnh nhỏ lửa sau đó thêm đường. Khi đường và hỗn hợp quyện vào nhau, tiếp tục thêm nước, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sánh mịn (khoảng 1 giờ). Lưu ý: khuấy đều trong lúc nấu để tránh bị dính nồi.

    – Múc chè mèn đen ra chén. Khéo léo đổ sữa gừng vào phía nửa chén còn lại tạo thành hình âm dương thái cực.

    Ngọc Anh (st)
     

    BÁC SĨ NHI KHOA HƯỚNG DẪN CÁCH CHO THAI NHI NGHE NHẠC:


Chia sẻ trang này