Gợi ý về vật liệu hay dùng trong bộ lọc nước hồ hải sản - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

Gợi ý về vật liệu hay dùng trong bộ lọc nước hồ hải sản

S

saokohaku09

Thành viên chính thức
Hồ hải sản http://hocacattuong.com/san-pham/112_ho-hai-san.html có nhiều bộ phận, trong đó quan trọng nhất cần kể tới chính là hệ thống lọc nước hồ chứa hải sản.


Với mọi nhà hàng hải sản thì nhu cầu lắp đặt dàn hồ hải sản với hệ thống lọc nước hiệu quả là vô cùng cần thiết. Một hệ thống lọc hồ hải sản chất lượng không những xây dựng điều kiện sinh trưởng tốt cho các loại thủy hải sản mà nó còn đem lại tính thẩm mỹ cũng như các đánh giá rất cao về cả chất lượng nguồn hải sản kinh doanh.
Một món ăn hải sản ngon phụ thuộc chủ yếu vào mức độ tươi của các loại nguyên liệu dùng để nấu nướng. Các loại hải sản để nấu càng tươi sống thì sẽ càng giữ được nhiều dưỡng chất, độ ngon ngọt. Chỉ là tình trạng rất dễ thấy thời gian qua đó là chất lượng nước bên trong những hồ chứa hải sản hiện tại khá thấp. Nguyên do là tại vì hồ chứa chẳng được sử dụng hệ thống lọc với các vật liệu lọc sạch nước hồ đúng chuẩn. Dẫn đến tình trạng các loại hải sản bị nhiều bệnh hay là chết đi gây ra tốn kém cho nhà hàng cũng như làm giảm chất lượng các món ăn.


Chính vì thế nếu bạn mong muốn thu nhập tốt trong buôn bán kinh doanh hải sản thì nên chú ý tới hệ thống lọc hồ hải sản. Hiện tại, hệ thống lọc nước hồ hải sản đa phần chọn dùng các loại vật liệu sau:

1. Bông lọc

Sử dụng trong thiết kế hồ hải sản, bông lọc nước chính là loại vật liệu lọc nước thường dùng nhất trong những loại vật liệu lọc nước hiện tại. Bông lọc có khả năng lọc thô tức là có giữ lại những chất cặn mà các loại hải sản thải ra chẳng hạn như: phân cá, thức ăn thừa bởi vì cá chưa tiêu hóa hết, lá cây… Sau khi được máy bơm nước hút lên hệ thống lọc nước sẽ đi qua bông lọc và các nhờn bẩn được giữ lại trên bông lọc. Khi mà thấy bông dính bẩn gia đình bạn hoàn toàn có thể thay thế hoặc giặt lại bông lọc để lọc nước trong hồ chứa.

2. Bùi nhùi

Bùi nhùi được gọi là một vật liệu lọc hồ cá hải sản nhà hàng thường dùng nhất. Đây là loại vật liệu lọc nước thiết yếu cho toàn bộ thiết bị lọc nước vì bùi nhùi chính là nơi trú ngụ của các loại vi sinh có lợi giúp duy trì và cải thiện chất lượng của nước.

3. Nham thạch

Nham thạch có độ cứng không được lớn lắm, tương đối nhẹ, phần cấu trúc của chúng xốp có khá nhiều khoang rỗng li ti. Tất cả các khoang rỗng trên có tác dụng giúp nham thạch có kích thước bề mặt tương đối lớn và đây chính là nơi ẩn trú cực tốt của vi sinh vật, có khả năng giúp phân huỷ mọi chất bã lắng tụ dưới nền, giúp tạo sự thông thoáng. Loại vật liệu nham thạch hoàn toàn trơ, chẳng lo chứa nhiều chất độc hại có thể làm suy giảm nồng độ khí độc NO3, NO…
Đặc biệt khi làm hồ hải sản, vật liệu nham thạch với ưu điểm xốp do đó nó còn được dùng làm lớp độn tạo địa hình cho toàn bộ bố cục hồ.

4. San hô

Các mảnh san hô vụn có công dụng lọc nước cũng như những loại vật liệu gốm lọc nước hay loại nham thạch. Tuyệt vời hơn san hô còn có tính năng làm ổn định độ pH ở trong hồ hải sản. Vật liệu san hô nhỏ vụn thường được sử dụng làm vật liệu lọc cho bể cá nước mặn hoặc hồ cá nhà hàng.


Bộ lọc nước hồ nuôi hải sản chính là thiết bị quyết định thành công của dàn hồ hải sản chuyên nghiệp. Khi khách hàng có 1 bộ phận lọc nước tốt thì sẽ giảm được rủi ro chết đột ngột của các loại hải sản. Nhờ đó giúp hồ thêm đẹp mắt, đem tới sức cuốn hút của sản phẩm với khách hàng.


Nếu các bạn biết cách chăm sóc thì chắc chắn chúng ta sẽ lắp đặt được một hồ hải sản chuyên nghiệp sẽ giúp tăng cao giá trị của nhà hàng, giúp thực khách có sự thu hút và thấy ngon miệng, trở nên thú vị với các đồ ăn tươi ngon. Nếu như muốn được hướng dẫn thi công hồ hải sản theo đúng phong cách chuyên nghiệp, hãy liên hệ cho Hồ cá Cát Tường để được biết thêm các thông tin nhé!
 
Bên trên