Kinh nguyệt không đều có thai hay không? - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

Kinh nguyệt không đều có thai hay không?

T

thong999

Thành viên chính thức
Kinh nguyệt không là hiện tượng khá phổ biến ở chị em đã qua tuổi vị thành niên. Khi đã dậy thì, bắt đầu có kinh nguyệt thì lượng kinh nguyệt mới đầu không ổn định. Theo thời gian lượng kinh nguyệt và ngày có sẽ đều hơn. Mặc dù vậy, nhiều chị em vẫn còn băn khoăn lo lắng vì kinh nguyệt không đều hàng tháng có ảnh hưởng đến sự thụ thai, làm giảm khả năng mang thai của bản thân.

Để giải đáp thắc mắc “Kinh nguyệt không đều có thai không?”, cùng benhyeusinhly tìm hiểu kĩ hơn sau đây nhé!1.Nhận biết hiện tượng kinh nguyệt không đều

Thế nào là một vòng kinh của phụ nữ? Một vòng kinh được tính từ ngày bắt đầu chu kì kinh nguyệt của tháng trước đến trước một ngày bắt đầu kì kinh nguyệt của tháng này. Một vòng kinh của phụ nữ thường rơi vào khoảng 28-30 ngày, thời gian hành kinh trung bình khoảng 2-7 ngày, lượng máu trung bình khoảng 50ml.Những biểu hiện của kinh nguyệt không đều :
  • Kinh nguyệt ít, thưa không theo chu kì hoặc tắt kinh

  • Máu kinh thất thường, lúc ra nhiều lúc ra ít và biến đổi về màu sắc
Một số bệnh lí ảnh hưởng khiến kinh nguyệt không đều:
  • Kinh nguyệt thường xuyên kéo dài, kèm theo mùi hôi khó chịu và xuất huyết niệu đạo đó là biểu hiện của một số bệnh như u xơ tử cung, tăng sản nội mạc tử cung,polyp nội mạc tử cung,…
2. Kinh nguyệt không đều có thể mang thai hay không?

Kinh nguyệt không đều có thai không? Để trả lời chính xác câu hỏi này, cần căn cứ vào một số đặc điểm của cơ thể cũng nhưng nguyên nhân gây ra hiện tượng kinh nguyệt không đều để trả lời.

Nếu hiện tượng kinh nguyệt không đều của chị em là do vấn đề sinh lí thì chị em vẫn có khả năng thụ thai bình thường. Mặt khác, nếu kinh nguyệt không đều là do nguyên nhân bệnh lý thì khả năng thụ thai của chị em là con số rất nhỏ.

Khi thấy những biểu hiện của kinh nguyệt không đều, chị em cần đi khám và nhờ sự tư vấn thăm khám của các chuyên gia bác sĩ để tìm ra nguyên nhân và giải quyết được vấn đề này. Tìm hiểu sớm về nguyên nhân và tìm ra giải pháp điều trị là cách tốt nhất giúp chị em không mất đi thiên chức làm mẹ của mình.
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:
Bên trên