HCM Một vài chú ý phải biết khi cho cá koi Nhật ăn

S

saokohaku09

Thành viên chính thức
Chăm sóc hồ cá koi http://hocacattuong.com/san-pham/111_ho-ca-koi.html không dễ dàng, nhất là ở cách cho cá chép koi ăn. Lượng thức ăn nhiều hoặc ít thì đều ảnh hưởng nhất định tới tình trạng sức khỏe Cá koi và chất lượng hồ. Dưới đây, Hồ cá Cát Tường sẽ cung cấp các thông tin giúp bạn cho đàn cá koi ăn đúng kỹ thuật nhé!

Cách cho cá chép koi ăn
Cá koi có kích thước khi trưởng thành tương đối lớn. Vậy nên thiết kế hồ cá koi thường to; hay nhiều gia đình chọn làm hồ cá chép koi sân vườn. Cho cá Chép koi ăn như thế nào ảnh hưởng phần nào vào điều kiện thời tiết nhiệt độ. Trong điều kiện nước mát thì chỉ cần cho cá ăn 1 lần/ngày. Trường hợp nước quá cao hoặc thời tiết oi nồng thì có thể cho cá chép ăn chừng 2 lần/ngày. Nhớ thêm nữa là đừng cho đàn cá ăn quá 3 lần/ngày đấy!


Ngoài ra, các bạn cần lưu ý thêm là vào ngày hè đàn cá trao đổi chất nhiều. Vậy nên đừng cho nó ăn quá ít. Điều này khiến cho cá koi dễ sụt cân do hoạt động nhiều.

Thời gian cho cá koi ăn
Chăm sóc hồ cá koi Nhật Bản chắc chắn không thể coi nhẹ thời gian cho cá ăn rồi. Hợp lý nhất chính là chỉ được cho ăn trong 5 phút. Nếu như thấy cá chép koi Nhật đã đủ no rồi thì nên dừng ngay lập tức. Cho nhiều thức ăn gây tình trạng dư thừa gây ảnh hưởng đến vệ sinh và cảnh quan hồ.

Thường thì người chơi hay chọn thức ăn cho cá koi dạng bán sẵn. Tuy nhiên, gia chủ vẫn có thể tự pha chế thức ăn cho cá koi. Nhưng mà, phải đảm bảo thức ăn cá có độ tươi, chỉ trộn lượng vừa đủ để đàn cá ăn. Tuyệt đối không cho cá ăn đồ để qua đêm hoặc là thức ăn sống vì chúng làm cho cá koi dễ mắc bệnh.

Biểu hiện cho thấy là cá chép koi bị còi cọc thiếu dinh dưỡng
Trong một vài tình huống, cá koi Nhật có triệu chứng còi cọc vì thiếu ăn. Triệu chứng cũng rất dễ để nhận diện như: đầu cá chép koi lớn hơn phần thân cá koi, mắt Cá chép koi lừ đừ, màu sắc thânc cá không được đẹp mắt… Có trường hợp chúng còn bơi lội kém dần và đi phân trắng… Lúc này gia chủ nên điều chỉnh lượng thức ăn nhiều hơn. Nếu tình hình chưa cải thiện thì hãy thử khám bệnh cho chúng nhé! Có khả năng đó là biểu hiện chứng tỏ cá koi Nhật đã bị nhiễm chứng bệnh nào đấy!

Khi thời tiết se lạnh, các bạn hãy giảm đi số lượng thức ăn trong ngày của cá. Lúc nhiệt độ quá rét thì hãy tạm ngừng cho đàn cá ăn.


Quả thật, cho cá chép koi Nhật Bản ăn đó là một thú vui tao nhã. Sau một ngày quay cuồng với hàng tá công việc, lúc thư giãn vui đùa và cho cá chép koi ăn vô cùng đáng giá. Hành động đó không chỉ giúp cho các bạn phục hồi lại năng lượng mà nó còn tốt cho may mắn của gia đình bạn. Chỉ là, cho cá koi ăn khoảng bao nhiêu thì hợp lý? Cho cá koi ăn khi nào?... Các vấn đề trên đâu phải ai cũng biết. Chỉ cần sơ sẩy một chút thôi có khả năng khiến cá koi dễ bị bệnh và gây cặn bẩn lắng đọng trong hồ.

Để biết thêm phương pháp cho cá chép koi Nhật ăn đúng cách, bạn hãy tham khảo thêm các nguồn tin khác. Cá chép koi hình dáng đẹp đa phần là do màu sắc của chúng quy định. Cho nên chấp nhận bỏ ra mấy phút tìm hiểu để nắm rõ đặc tính của chúng. Chăm sóc hồ cá koi đúng cách để giúp đàn cá koi của nhà bạn luôn đẹp và lớn nhanh nhé!
 
Bên trên