Nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng rong kinh - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

Nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng rong kinh

T

thong999

Thành viên chính thức
Hiện tượng rong kinh bất thường ở chị em phụ nữ không chỉ mang lại nhiều bất tiện cho chị em mà còn có thể để lại những hậu quả nghiêm trọng nếu kéo dài, ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của bản thân người bị. Vậy nguyên nhân gì khiến chị em gặp tình trạng này và phải khắc phục như thế nào? Câu trả lời sẽ được chúng tôi bật mí ở bài viết dưới đây!

1.Rong kinh là gì và nguyên nhân gây nên hiện tượng rong kinh bất thường
Rong kinh là tình trạng kinh nguyệt đến đúng theo chu kỳ nhưng thời gian hành kinh kéo dài hơn 7 ngày và lượng máy kinh mất đi lớn vượt quá 80 ml so với chu kỳ bình thường. Rong kinh có 2 loại là rong kinh cơ năng và rong kinh thực thể.– Rong kinh cơ năng

+Đối với rong kinh cơ năng thì thường gặp ở bạn nữ trong độ tuổi sinh sản.

+ Nguyên nhân là do nội tiết tố vẫn chưa ổn định dẫn đến hiện tượng rong kinh

– Rong kinh thực thể

+ Là trường hợp ở nữ giới sau khi dậy thì vài năm mà vẫn bị rong kinh kéo dài được gọi là hiện tượng rong kinh thực thể

+ Nguyên nhân : Do những tổn thương ở tử cung hoặc buồng trứng như u xơ tử cung, viêm nội mạc tử cung, buồng trứng đa năng,…Do mắc một số bệnh lý như sinh con nhiều lần, tăng cân, hút thuốc lá, mãn kinh, đái tháo đường,… Do sử dụng thuốc tránh thai có hàm lượng cao, nạo phá thai nhiều lần, … tiêu biểu nhất vẫn là do rối lọa kinh nguyệt gây ra.

2.Tác hại và cách khắc phục hiện tượng rong kinh bất thường
Rong kinh có thể khiến cho chị em mất nhiều máu, thiếu máu và làm cơ thể suy nhược gây ảnh hưởng đến sức khỏe:

– Ảnh hưởng đến đời sống tình dục vợ chồng

– Tăng nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa

– Chị em mắc các bệnh lý phụ khoa thì rất có thể sẽ gây vô sinh – hiếm muộnCách khắc phục hiện tượng rong kinh bất thường

– Nếu bạn bị rong kinh nhưng không diễn ra thường xuyên thì không nên quá lo lắng. Đối với trường hợp này nghỉ ngơi và đảm bảo chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý thì sẽ chấm dứt được tình trạng rong kinh.

– Nếu bị rong kinh kéo dài cùng những biểu hiện bất thường thì bạn nên đi thăm khám và chữa trị ngay. Để tình trạng này kéo dài sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và sức khỏe sinh sản của bản thân. Thăm khám, bạn sẽ được bác sĩ tư vấn những phương pháp điều trị tốt nhất.

– Lưu ý là khi được bác sĩ tư vấn và điều trị thì chị em nên tuân thủ và thực hiện theo, không tùy ý thay đổi hay chữa trị cách khác khiến tình trạng bệnh ngày càng nặng hơn.

Hiện tượng rong kinh bất thường có ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống, hạnh phúc gia đình và sức khỏe sinh sản, vì vậy chị em tuyệt đối không nên chủ quan mà bỏ qua. Phương pháp tốt nhất vẫn nên là thăm khám và nhờ đến sự tư vấn của bác sĩ.


Nguồn: http://benhyeusinhly.org
 
Bên trên