Nhiều hậu quả đáng tiếc khi bà bầu ăn thức ăn đóng hộp - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

Nhiều hậu quả đáng tiếc khi bà bầu ăn thức ăn đóng hộp

N

Ngoc Tuyen

Thành viên chính thức
Thức ăn đóng hộp luôn là sự lựa chọn phổ biến ở các mẹ bầu bởi vì không chỉ nó đa dạng về mùi vị mà còn giúp tiết kiệm được thời gian nấu nướng, chỉ cần mở hộp ra là có thể sử dụng ngay. Nhưng ít ai biết được thức ăn đóng hộp mang lại nhiều tác hại vô cùng nguy hiểm.


Tăng nguy cơ ung thư

Việc lạm dụng đồ hộp sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư của mẹ bầu bởi các loại đồ hộp có chứa nhiều chất phụ gia nhằm kéo dài thời hạn của sản phẩm. Vì thế, mẹ bầu có thể gặp nhiều vấn đề về sức khỏe, từ ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt đến nhiều căn bệnh nguy hiểm khác.

Do đó, khi mua thức ăn đóng hộp mẹ cần lưu ý các thông tin trên bao bì như thành phần, bảo quản, giá trị dinh dưỡng, nhà sản xuất và hạn sử dụng, nên ăn kèm rau củ, trái cây tươi để bổ dung thêm vitamin và chất xơ.


Đồ hộp sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư của mẹ bầu.
Dễ ngộ độc

Trong quá trình sản xuất, để tạo mùi vị hấp dẫn và bảo quản được lâu ngày, nhà sản xuất thường thêm một lượng chất phụ gia tạo mùi, vị thơm, sắc tố… vào sản phẩm đóng hộp. Ngoài ra, còn có chất tạo xốp, chất làm trắng, chất làm kết tủa. Nếu mẹ bầu sử dụng đồ hộp có chứa các chất này sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn Clostridium botulinum phát triển, có thể khiến mẹ bầu ngộ độc do sức đề kháng yếu, rất nguy hiểm cho sức khoẻ của mẹ và thai nhi.


Sảy thai, thai nhi dị tật, tử vong

Các loại đồ hộp thường chứa lượng chất béo bão hòa và lượng muối khá cao, cả hai loại chất này đều cần hạn chế ở phụ nữ có thai. Nếu mẹ bầu ăn nhiều đồ đóng hộp có thể nguy hại đến sức khoẻ của mẹ và bé, nguy hiểm hơn là dẫn đến sảy thai, đẻ non hoặc thai nhi tử vong.

Dù hàm lượng chất phụ gia trong thực phẩm đóng hộp không nhiều, song nếu ăn thường xuyên cũng có thể dẫn tới trúng độc dần dần, thậm chí gây ra sảy thai hoặc thai dị tật.


Đồ hộp có thể khiến thai nhi bị dị tật, thậm chí là tử vong.
Không đủ chất dinh dưỡng

Chất phụ gia trong thực phẩm không phải là chất dinh dưỡng, ngoài những chất bắt nguồn từ động thực vật hoặc chất tăng cường ra thì đa phần không phải là thành phần thực phẩm tự nhiên

Bên cạnh đó, mặc dù đồ hộp đã được kiểm định về chất lượng, song ở một số loại, nhiều vitamin có thể bị phân hủy trong quá trình chế biến. Ngoài ra, đồ hộp thường có hàm lượng chất béo không cân đối với chất xơ, chất khoáng nên không đảm bảo đủ dinh dưỡng cho mẹ và thai nhi.


Nguồn: https://www.conlatatca.vn/thai-nhi-...an-dong-hop-voi-me-bau-va-thai-nhi-16665.html
 
Bên trên