Những điều mẹ cần biết khi cho thai nhi nghe nhạc - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

Những điều mẹ cần biết khi cho thai nhi nghe nhạc

admin

admin

Administrator
Staff member
Cho “bụng bầu” nghe nhạc là một điều tuyệt vời mà mẹ nào cũng muốn làm, bởi âm nhạc rất tốt cho sự phát triển của thai nhi. Nhưng các mẹ bầu hãy lưu ý ngay những điều dưới đây để cho con nghe nhạc đúng cách.

Khoảng 20 tuần tuổi, thính giác của bé đã phát triển để có thể nghe được các âm thanh khác ngoài giọng nói của mẹ. Khi mẹ nghe bản nhạc mà mình yêu thích và thư giãn, tế bào não mẹ sẽ tiết ra chất endorphins vào trong máu, nguồn máu này qua nhau thai và dây rốn đến vòng tuần hoàn của thai nhi, cũng giúp cho tế bào thần kinh của thai nhi phát triển.

Dùng tai nghe cho bụng bầu nhưng hãy chú ý âm lượng

Nếu không muốn mở loa ngoài sợ ảnh hưởng đến mọi người xung quanh, mẹ có thể dùng tai nghe áp vào bụng bầu. Mẹ có biết, nước ối là một môi trường truyền âm rất tốt, đồng thời cũng có khả năng khuếch đại âm thanh, bởi vậy nếu mẹ mở âm lượng to, không những giấc ngủ của trẻ có thể bị gián đoạn, gây rối loạn nhịp sinh học, mà còn ảnh hưởng đến thích lực của trẻ sau này.


Mẹ đừng mở âm thanh quá to khi cho thai nhi nghe nhạc nhé! (ảnh minh họa)

Mẹ hãy hát cho thai nhi nghe

Việc em bé trong bụng được nghe mẹ hát thường xuyên sẽ giúp bé quen với âm thanh, giọng nói của mẹ và nhiều loại chất có lợi cho hệ thần kinh của bé sẽ được sản sinh. Kết hợp hát với chơi nhạc cụ như piano hoặc violin, chắc chắn những bản nhạc của mẹ sẽ được bé yêu thích ngay từ khi còn nằm trong bụng mẹ đấy.

Mẹ có thể chọn nhiều loại giai điệu nhạc cho thai nhi

Mẹ có thể cho em bé nghe nhiều loại nhạc khác nhau theo sở thích của mẹ mà không nhất thiết phải là một loại nhạc đơn điệu. Nhạc Jazz, nhạc cổ điển, nhạc không lời,… là những lựa chọn thú vị mà mẹ nên tham khảo.

Nếu mẹ để em bé trong bụng nghe nhạc quá lâu hoặc âm lượng quá lớn, thì việc tiết ra chất endorphins sẽ bị ức chế, gây hại đến sự phát triển của tế bào thần kinh. Thời gian hợp lý để mẹ cho thai nhi nghe nhạc là khoảng 20 phút một lần, mỗi ngày từ 2-3 lần. Ngoài ra, mẹ có thể chọn thời điểm nghe nhạc vào trước lúc đi ngủ hoặc khi đang thư giãn trong phòng hoặc trong nhà tắm.
 
Bên trên